วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมลุยมอเตอร์เอ็กซ์โป

พร้อมกระหึ่มลั่นเต็มร้อยแล้ว

งานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปลายปี “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป 2017” มีกำหนดกระหึ่มตั้งแต่ 30 พ.ย. ถึง 11 ธ.ค.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

“เสี่ยขวัญชัย ปภัสร์พงษ์” ประธานค่ายสื่อสากล หนึ่งในผู้นำธุรกิจสื่อยานยนต์ ผู้จัดงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ประกาศลั่นว่างานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 มีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงานถึง 35 ผู้ผลิตจาก 9 ประเทศ และรถจักรยานยนต์อีก 20 ผู้ผลิตจาก 8 ประเทศ

เสี่ยขวัญชัยระบุว่า จากแนวโน้มเศรษฐกิจของประเทศที่ขยายตัวต่อเนื่อง ได้ส่งผลให้กำลังซื้อเพิ่มความคึกคัก เชื่อว่าภาพรวมยอดขายรถยนต์ในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ต้องมีอัตราการเติบโตไม่ต่ำกว่า 15% เพิ่มขึ้นจาก 3 ไตรมาสที่ยอดขายรถมีการเติบโตอยู่ที่ประมาณ 10%

จากแนวโน้มที่ดีขึ้นคาดว่าจะส่งผลให้ภาพรวมยอดขายรถในสิ้นปี 2560 นี้เติบโตได้ที่ 12% สูงกว่าเป้าหมายเดิมที่คาดว่าจะเติบโต 8%

“จากสัญญาณที่ดีดังกล่าวทำให้มั่นใจว่าการจัดงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 จะได้ผลการตอบรับที่ดี จึงคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 1.5 ล้านคน มียอดจองรถยนต์โดยรวมที่ประมาณ 40,000 คัน มียอดจองรถบิ๊กไบค์ที่ประมาณ 7,000 คัน และมีเม็ดเงินสะพัด ไม่ต่ำกว่า 50,000 ล้านบาท”

ขณะที่งานปีที่แล้ว ยอดจองรถยนต์อยู่ที่ 32,000 คัน และรถบิ๊กไบค์ 5,000 คัน เงินสะพัด 45,000 ล้านบาท

สำหรับไฮไลต์ของงานในปีนี้ยังคงเป็นการจัดแสดงรถต้นแบบ ขณะเดียวกัน ยังมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ล่าสุดจากหลากหลายค่ายรถยนต์และรถบิ๊กไบค์ รวมถึงแคมเปญส่งเสริมการขายที่เร้าใจส่งท้ายปลายปี

หนึ่งในบูธรถยนต์ที่จะเป็นแม่เหล็กงานนี้ ก็คือ ค่ายโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย เจ้าพ่อตลาดรถบ้านเรา

โดยเตรียมแย้มโฉมรถครอสโอเวอร์สุดฮอตทั่วโลก นั่นคือ “โตโยต้า ซี–เอชอาร์ ใหม่” ก่อนจะขายจริงปีหน้า

พร้อมยกทัพรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง “ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นปรับโฉมใหม่…ตัวตนของคนจริง”

แข็งแกร่ง ดุดัน ผสานขุมกำลังแห่งการขับเคลื่อนที่เต็มพลัง

ตอบสนองทุกการใช้งาน สะท้อนตัวตนของคนจริง ตอกย้ำความแกร่งของผู้นำแห่งรถกระบะ

ทั้งยังได้นำเสนอ “ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่” (ROCCO) รุ่นตกแต่งพิเศษ

“วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ค่ายโตโยต้า มอเตอร์ประเทศไทย ย้ำว่า รถกระบะโตโยต้า “ไฮลักซ์ รีโว่ รุ่นปรับโฉมใหม่” ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “ตัวตนของคนจริง” ซึ่งเปรียบรถกระบะไฮลักซ์ รีโว่ ที่มีดีไซน์อันแข็งแกร่งดุดัน เปี่ยมด้วย สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม สามารถตอบสนองต่อทุกการใช้งานและสะท้อนตัวตนของผู้เป็นเจ้าของได้อย่างชัดเจน

“พร้อมกันนี้ ยังได้แนะนำ “ไฮลักซ์ รีโว่ ร็อคโค่” รุ่นตกแต่งพิเศษรอบคันทั้งภายนอกและภายใน ที่ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “แกร่งเกินนิยาม” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถกระบะที่มีดีไซน์ที่แตกต่างและโดดเด่นเหนือระดับ เปี่ยมด้วยสมรรถนะที่แข็งแกร่งเกินนิยาม”

สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบในไลฟ์สไตล์ที่มีความโดดเด่นเหนือใครและรักการผจญภัย พร้อมที่จะลุยฝ่าไปในทุกเส้นทาง!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th

พร้อมกระหึ่มลั่นเต็มร้อยแล้ว งานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปลายปี “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” หรือ “มอเตอร์เอ็กซ์โป 2017” มีกำหนดกระหึ่มตั้งแต่ 30 พ.ย. ถึง 11 ธ.ค.นี้ ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี 18 พ.ย. 2560 11:13 18 พ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ