วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่พัทลุงผวา! โดนคนร้าย นำระเบิดชนิดผลิตขึ้นเอง วางไว้หน้าบ้าน

สาวใหญ่พัทลุงผวา! หลังคนร้ายนำระเบิดชนิดผลิตขึ้นเอง มาวางไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยใช้ดินระเบิด และตะปูบรรจุไว้ในลูกกลมๆ ซึ่งจุดธูปไว้เพื่อให้ระเบิดทำงาน โชคดีเกิดฝนตก ด้านเจ้าหน้าที่คาดกลุ่มคนร้ายเป็นคู่อริกับลูกชายเจ้าของบ้าน..

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 60 พ.ต.ต.นพรัตน์ แก้วใจ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทลุง ตำรวจชุด ชป.20 สภ.เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าตำรวจชุดเก็บกู้ระเบิด ภ.จว.พัทลุง เข้าตรวจสอบที่หน้าบ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 9 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง หลังรับแจ้งจาก นางรัชนี พรหมเดช อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ว่า มีมือดีนำระเบิดมาวางไว้บริเวณหน้าบ้าน

จากการตรวจสอบของตำรวจชุดเก็บกู้ฯ พบว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดชนิดผลิตขึ้นเอง โดยใช้ดินระเบิด และตะปูบรรจุไว้ในลูกกลมๆ ขนาดเท่ากำปั้น ข้างลูกระเบิดมีการจุดธูปไว้เพื่อให้ระเบิดทำงาน แต่เดชะบุญเกิดฝนตก ทำให้ระเบิดไม่สามารถทำงานได้ ส่วนประสิทธิภาพการทำลายขึ้นอยู่กับดินระเบิดและวัสดุที่บรรจุอยู่ด้านใน

ทั้งนี้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ระบุเป็นวัตถุอันตราย หากโดนชาวบ้านก็ได้จะได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้ และทำลายวัตถุดังกล่าว ก่อนเก็บหลักฐานเศษวัสดุและส่วนประกอบที่เหลือให้พนักงานสอบสวนเก็บเป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตาม ประเด็นการลอบวางระเบิดไว้หน้าบ้านนั้น ตำรวจคาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องส่วนตัวระหว่างบุตรชายเจ้าของบ้านกับคู่อริ ซึ่งขณะนี้ตำรวจทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายแล้ว.

สาวใหญ่พัทลุงผวา! หลังคนร้ายนำระเบิดชนิดผลิตขึ้นเอง มาวางไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยใช้ดินระเบิด และตะปูบรรจุไว้ในลูกกลมๆ ซึ่งจุดธูปไว้เพื่อให้ระเบิดทำงาน โชคดีเกิดฝนตก ด้านเจ้าหน้าที่คาดกลุ่มคนร้ายเป็นคู่อริกับลูกชายเจ้าของบ้าน.. 18 พ.ย. 2560 10:29 18 พ.ย. 2560 12:03 ไทยรัฐ