วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยูเอฟโอ หรืออุกกาบาต? ลูกไฟปริศนาพุ่งผ่านท้องฟ้าเยอรมนี (คลิป)

ลูกไฟปริศนาพุ่งผ่านท้องฟ้าประเทศเยอรมนี และอีกหลายชาติในทวีปยุโรป สร้างความสับสนให้ผู้พบเห็นว่า มันคืออะไรกันแน่ ขณะที่โฆษกหอบังคับการบินเยอรมนี ยืนยันว่าไม่ใช่เครื่องบิน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์ประหลาด ลูกไฟปริศนาพุ่งผ่านท้องฟ้าในประเทศเยอรมนี ยามค่ำคืน ขณะที่องค์กรอุกกาบาตสากล (ไอเอ็มโอ) ระบุว่า มีรายงานการพบเห็นลูกไฟดวงนี้มากกว่า 1,150 ครั้ง จากหลายประเทศ รวมถึงในประเทศอิตาลี และสวิตเซอร์แลนด์ด้วย

สำนักงานดับเพลิงในเมืองเฮอเชน ทางตะวันตกของเยอรมนี ระบุว่า ลูกไฟดังกล่าวเป็นอุกกาบาต ปรากฏขึ้นเมื่อ 14 พ.ย. และเผยแพร่คลิปวิดีโอลงบนเว็บไซต์ ทวิตเตอร์ แสดงให้เห็นภาพลูกไฟดวงนี้ลอยผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน โดยเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ จากสีขาว เป็นเขียวสว่าง จากนั้นจึงกลายเป็นสีฟ้า

ด้าน คริสเตียน ฮอปเปอ โฆษกหอบังคับการบินเยอรมนีบอกกับสื่อว่า เขายืนยันได้เพียงว่าลูกไฟนี้ไม่ใช้อากาศยาน ขณะที่ผู้สังเกตการณ์บางคนเชื่อว่า ลูกไฟดวงนี้มีความเกี่ยวข้องกับ ฝนดาวตก ทอริด เพราะมีผู้พบเห็นในสหรัฐฯ ด้วย

ลูกไฟปริศนาพุ่งผ่านท้องฟ้าประเทศเยอรมนี และอีกหลายชาติในทวีปยุโรป สร้างความสับสนให้ผู้พบเห็นว่า มันคืออะไรกันแน่ ขณะที่โฆษกหอบังคับการบินเยอรมนี ยืนยันว่าไม่ใช่เครื่องบิน... 18 พ.ย. 2560 10:23 ไทยรัฐ