วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีครบสมมง แอน-ชมพู่ เชียร์ขาดใจ มารีญา

มีครบสมมง แอน-ชมพู่ เชียร์ขาดใจ มารีญา

  • Share:

อวยกันอย่างยุติธรรม บอกดังๆ มีลุ้นสูงขึ้นเรื่อยๆ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ตัวแทนนางงามจากไทยแลนด์ เจิดจรัสขึ้นทุกวัน มีลุ้นสูงสุดๆ ที่จะคว้ามิสยูนิเวิร์สปีนี้มาได้ เพราะพร้อมหมดทั้งรูปร่างหน้าตา ความสามารถรอบตัว จะพุ่งไปคว้ามงได้สำเร็จ อีกส่วนที่สำคัญก็คือ ต้องได้แรงใจดีๆ จากแฟนนางงามด้วย

อีกรอบที่สำคัญมากคือ ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 จัดการประกวดรอบชุดประจำชาติ National Costume ในวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 20.00 น. เวลาท้องถิ่นลาสเวกัส ณ Planet Hollywood Mezzanine ซึ่งตรงกับวันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 11.00 น. ตามเวลาในไทย

การประกวดรอบชุดประจำชาติในวันนั้น จะยังไม่มีการถ่ายทอดผ่านสื่อใดๆ แต่เปิดให้ผู้ชมสามารถเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส จะนำภาพการประกวดรอบชุดประจำชาติ และการประกวดรอบพรีลิมมินารี Prelimminary ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน (เวลาท้องถิ่น) มาออนไลน์ทาง www.facebook.com/MissUniverse/ และ Youtube ในวันที่ 25 พฤศจิกายน

ง่ายนิดเดียว การโหวตให้มารีญาไม่ยากเลย ทางกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 เปิดพรีโหวต (Pre-Vote) เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย (Semifinal) ในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยโหวตได้ 2 ช่องทางคือ

- Vote ผ่าน Vote.MissUniverse.com ได้วันละ 10 ครั้ง / 1 บัญชี (Account)
- Vote ทางทวิตเตอร์ Twitter ติดแฮชเท็ก hashtag #MissUniverse #Thailand โดยกองประกวดจะทำกราฟิกภาพผู้เข้าประกวดแต่ละประเทศ เพื่อใช้ในการโหวต Vote และจะเผยแพร่กราฟิกภาพในวันที่ 20 พฤศจิกายน วันเปิดโหวตวันแรก

ต้องตะลึงไปทั้งจักรวาลแน่นอนกับชุดเมขลาล่อแก้ว ออกแบบโดย ประภากาศ อังศุสิงห์ เป็นชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานพื้นบ้าน เรื่องเมขลา-รามสูร ซึ่งเป็นเกร็ดตอนหนึ่งจากเรื่องรามเกียรติ์ เล่าถึงนางเมขลาผู้ถือครองดวงแก้ววิเศษ ได้เหาะไปร่วมงานนักขัตฤกษ์ ระหว่างทางได้พบกับรามสูรผู้เป็นยักษ์เกเรที่ชอบระรานเทวดาและนางฟ้า รามสูรเห็นดวงแก้วของนางเมขลาจึงเกิดความอยากได้ แต่นางเมขลาไม่ยินยอม จึงเกิดการหลบหนีและต่อสู้เกิดขึ้น รามสูรใช้ขวานเพชรไล่ฟาดฟันนางเมขลาจนเกิดเสียงดังกัมปนาท คนโบราณจึงเชื่อว่าเสียงฟ้าผ่านั้นเกิดจากการที่ฟาดฟันขวานเพชรของรามสูรนั่นเอง

ชุดประจำชาติ “เมขลาล่อแก้ว” มีความพิเศษมากๆ เพราะมีทั้งหมด 2 ชุดด้วยกันคือ ชุดรามสูร ซึ่งมารีญา ได้สวมใส่ และชุด “หุ่นนางเมขลา” ผู้ออกแบบได้ผสมผสานความเป็นไทย และแฟชั่นที่ทันสมัยสุดฤทธิ์ พร้อมมีเทคนิคลูกเล่นพิเศษเข้าด้วยกัน

การทำชุด “เมขลาล่อแก้ว” มีกระบวนการผลิตอย่างประณีตบรรจงหลายขั้นตอน ทั้งการหล่อหุ่นนางเมขลาและการทำชุด ประกอบด้วย “ชุดรามสูร” ถูกออกแบบโดยอ้างอิงจากชุดที่ใช้ในการแสดงโขน นำมาประยุกต์และใส่ความทันสมัย ให้มีความเป็นแฟชั่นมากยิ่งขึ้น จากเทคนิคการปักลวดลายต่างๆ การเลือกใช้คริสตัลสวารอฟสกี้ ที่มีรูปทรงแหลมคมมีมิติ และเป็นชนิดใหม่ที่สามารถรีดติดกับตัวผ้า

ส่วนผ้าที่นำมาตัดเย็บชุด เป็นผ้าพิเศษที่ทอจากโลหะ ทองเหลือง และทองแดง ชุดจะสื่อให้เห็นถึงความแข็งแรง และช่วยเสริมให้ผู้สวมใส่มีร่างกายที่ดูกำยำเหมือนยักษ์รามสูร สีของผ้าจึงเน้นโทนสีเข้ม และมีความเป็นเหลี่ยมมุมให้ดูน่ายำเกรง

หุ่นนางเมขลา เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ผู้ออกแบบจึงเป็นทีมช่างที่มีความชำนาญการในการปั้นหุ่นเชิด หุ่นนางเมขลามีขนาดเท่ากับคนจริง และมีองศาหน้าที่หันเข้าหาตัวผู้เชิดเพื่อให้สอดคล้องกับท่ารำนำเสนอชุด

ชุดของนางเมขลา ตั้งใจออกแบบให้มีความชดช้อยอ่อนหวาน และเน้นสีทองสุขสว่างเป็นหลัก เพื่อสื่อถึงความงดงามของเทพธิดานางฟ้านางสวรรค์ มีการติดตั้งไฟ LED เพื่อเพิ่มความสวยงามบนชุดกว่า 2,000 ดวง รัดเกล้ายอดรามสูร เข็มขัดรามสูร รองเท้ารามสูร ขวานรามสูรผลิตจากอะคริลิกลงรักปิดทอง และที่ทิ่มตาคือดวงแก้ววิเศษเมขลา เปล่งแสงได้

งานนี้เชียร์มันแน่ เพราะสองซุป'ตาร์ตัวแม่ตัวจริง แอน ทองประสม กับ ชมพู่ อารยา ก็ร่วมเชียร์สุดพลังให้มารีญาด้วย.

ส่งแรงใจไปแล้ว ชมพู่ อารยา เชียร์ มารีญา สวยสะบัดสู้ๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้