วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์เจนตินาเร่งหาด่วน เรือดำน้ำกองทัพหาย ไม่รู้ชะตาลูกเรือ 44 ชีวิต

กองทัพเรืออาร์เจนตินากำลังเร่งค้นหาเรือดำน้ำลำหนึ่ง ซึ่งขาดการติดต่อไปนานกว่า 48 ชั่วโมงแล้ว โดยที่ยังไม่รู้ชะตากรรมของลูกเรือ 44 คน ที่อยู่ในเรือดำน้ำลำนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กองทัพเรือแห่งประเทศอาร์เจนตินา กำลังค้นหาเรือดำน้ำชื่อ ‘เออาร์เอ ซาน ฮวน’ และลูกเรือ 44 คน ที่ขาดการติดต่อไปตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ 15 พ.ย. โดยตำแหน่งสุดท้ายที่เรือลำนี้อยู่คือ อ่าวซาน ฮอร์เก ในมหาสมุทรแอตแลนติก ห่างจากชายฝั่งตะวันออกของประเทศ ประมาณ 432 กม.

กองทัพส่งกำลังออกค้นหาเรือดำน้ำลำนี้ทั้งทางทะเลและทางอากาศ ขณะที่ องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ก็ส่งเครื่องบิน พี-3 โอเรียน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการทำภารกิจทางวิทยาศาสตร์ในอาร์เจนตินาอยู่แล้ว ออกไปช่วยค้นหาด้วย

ทั้งนี้ เรือดำน้ำเออาร์เอ ซาน ฮวน ขาดการติดต่อไประหว่างเดินทางจากหมู่เกาะ ‘เทียร์รา เดล ฟุเอโก’ ทางใต้ของอาร์เจนตินา ไปยังฐานทัพในเมืองมาร์ เดล ปลาตา ซึ่งห่างออกไปทางตะวันออกเฉียงเหนือหลายร้อย กม. โดยสื่อในประเทศรายงานว่า อาจเกิดปัญหาขัดข้องที่ระบบไฟฟ้า

กองทัพเรืออาร์เจนตินากำลังเร่งค้นหาเรือดำน้ำลำหนึ่ง ซึ่งขาดการติดต่อไปนานกว่า 48 ชั่วโมงแล้ว โดยที่ยังไม่รู้ชะตากรรมของลูกเรือ 44 คน ที่อยู่ในเรือดำน้ำลำนี้... 18 พ.ย. 2560 09:09 18 พ.ย. 2560 09:22 ไทยรัฐ