วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมพลคนใจดี บุ๋ม ระดมทุนช่วย น้องเบลล่า

ชอบช่วยเหลือคนอื่นเป็นประจำ จนได้รับอีกฉายาหนึ่งว่าเป็นนางฟ้าเดินดิน บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เพิ่งไปเที่ยวและดูงานที่โซล เกาหลีใต้ แต่ก็มีเรื่องราวให้ต้องเต็มใจช่วยเหลืออีกแล้ว เพราะ แม่ไก่ ซึ่งเป็นแม่ของน้องเบลล่า ณัชชาพร ได้ขอความช่วยเหลือผ่านมาทางไอจี บุ๋มบอกกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ แค่อยากช่วยเหลือเด็กออกมาจากโรงพยาบาล Dankook University Hospital โดยบุ๋มได้โพสต์ไอจีขอแรงคนไทยใจดี เพื่อช่วยเด็กไทยด้วยกัน ช่วงวันที่ผ่านมามีดาวดังใจงามช่วยเหลือเข้ามาเยอะเลย อาทิ อั้ม พัชราภา ,กบ ปภัสรา ,กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ,เป๊ป ณพสิทธิ์ ,ไมค์ พิรัช

บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ไอจีไว้ว่า "ขอระดมทุนช่วยน้องเบลล่า ช่วยน้องด้วยค่ะ บุ๋มได้รับข้อความจากคุณแม่น้องเบลล่า เมื่อมาถึงเกาหลีว่า น้องได้คลอดฉุกเฉินที่เกาหลี ในขณะที่คุณแม่มาเที่ยวหนีจากสังคม หลังจากโดนแฟนขอเลิก แต่เพิ่งมารู้ที่หลังว่าท้องแต่ติดต่อพ่อเด็กไม่ได้แล้ว และเนื่องจากเป็นคนไทย ไม่ได้เป็นคนเกาหลีจึงไม่มีสวัสดิการหรือประกันเลย และหลังคลอดน้องเบลล่าเป็นปอดติดเชื้อ ต้องอยู่ตู้อบพิเศษ ต้องนอนที่ รพ.มาตลอด ทำให้ค่ารักษาของน้องเบลล่าพุ่งสูงไปถึง 70 ล้านวอน หรือ 2 ล้านกว่าบาท แต่ทาง รพ.ลดให้เหลือ 30 ล้านวอน หรือประมาณ 1 ล้านบาท

"บุ๋มได้ประสานกับทางสถานทูตไทยในโซล เพื่อหาทางช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้ วันนี้เจ้าหน้าที่สถานทูตและบุ๋มได้มาต่อรองกับทาง รพ. ว่าทั้งคู่ยากจนจริงๆ เงินจะซื้อขวดนมยังไม่มี ตอนนี้เราต่อรองได้เหลือประมาณ 8 ล้านวอน หรือเกือบ 3 แสนบาท ทั้งสองคนอยากกลับบ้านค่ะ (คุณหมออนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว) บุ๋มเชื่อว่าคนไทยจะไม่ทิ้งกัน

"ขอความเมตตาให้แม่ลูกสองคนนี้ที่ไร้ที่พึ่งด้วยค่ะ ขอพลังความเมตตาจากทุกท่านสมทบทุน #ช่วยน้องเบลล่ากลับบ้านที่องค์กรทำดี โดย น.ส.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ธ.กสิกรไทย สาขาถนนพระรามที่ 9 เลขที่บัญชี 713-2-59590-3*** ลงท้ายด้วย .50 และไลน์สลิปหรือหลักฐานโอนเงิน ไลน์น้ององุ่น arngun2014 นะคะ"

ชอบช่วยเหลือคนอื่นเป็นประจำ จนได้รับอีกฉายาหนึ่งว่าเป็นนางฟ้าเดินดิน บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เพิ่งไปเที่ยวและดูงานที่โซล เกาหลีใต้ แต่ก็มีเรื่องราวให้ 18 พ.ย. 2560 08:35 18 พ.ย. 2560 09:50 ไทยรัฐ