วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
12 องศา! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยเชียงราย สัมผัสอากาศหนาว-ชมทะเลหมอก

12 องศา! นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยเชียงราย สัมผัสอากาศหนาว-ชมทะเลหมอก

  • Share:

นักท่องเที่ยว ยังคงเดินทางขึ้นยอดดอยเชียงราย เพื่อชมทะเลหมอกและสัมผัสลมหนาวบนจุดชมวิว เพราะเป็นช่วงวันหยุด ส่วนอุณหภูมิเหนือยอดดอยอยู่ที่ 12 องศาฯ ขณะที่ชาวนา อ.เวียงแก่น หวั่นฝนตกหนัก จึงเร่งเกี่ยวข้าวหนีฝน..

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย อากาศยังคงหนาวเย็น ช่วงกลางคืนและช่วงเช้า มีหมอกหนาปกคลุมทั่วบริเวณพื้นที่ราบและเชิงเขา อุณหภูมิสูงขึ้น เช้าหนาว กลางวันร้อนอบอ้าว 32 องศาฯ โดยพบว่าช่วงกลางคืนและเช้า พื้นราบเฉลี่ย 17 -19 องศาฯ ส่วนยอดดอยอุณหภูมิ 12 องศาฯ ชาวนาต้องรีบเก็บเกี่ยวผลผลิต เพราะหากมีฝนตกอาจส่งผลให้ข้าวที่กำลังเก็บเกี่ยวจะได้รับความเสียหายเปียกน้ำ ส่วนนักท่องเที่ยวยังคงเดินทางขึ้นชมวิวทะเลหมอก และสัมผัสลมหนาวบนจุดชมวิว เพราะเป็นช่วงวันหยุดพักผ่อนเสาร์-อาทิตย์

นางฉายหลาน แซ่เจิน ผู้ประกอบการร้านชาฉายหลาน บนดอยผาตั้ง ต.ปอ อ.เวียงแก่น เผยว่า เช้าวันนี้มีหมอกปกคลุมทั่วผืนดอย ช่วงสายฟ้าเปิด เกิดทะเลหมอกที่บริเวณจุดชมวิว พร้อมมีลมเย็นถึงหนาวพัดมาเป็นระยะ มีนักท่องเที่ยวหลายร้อยคนเดินทางมาพักที่รีสอร์ต และกางเต็นท์นอนใกล้จุดชมวิวตั้งแต่วันศุกร์ที่ผ่านมา หลายคนเดินทางมาท่องเที่ยวในวันหยุด ส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัวและหมู่คณะ บางส่วนพักค้างคืน เพื่อต่อไปยังจุดชมวิวในพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ดอยผาหม่น ภูชี้เดือน และภูชี้ดาว

ขณะที่ ชาวนาในพื้นที่ อ.เวียงแก่น นางผ่องใส สุวรรณทา ชาวนาบ้านหล่ายงาว ต.หล่ายงาว อ.เวียงแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ข้าวในนาของตน และของชาวนาในพื้นที่สุกแก่ ถึงกำหนดต้องเก็บเกี่ยวแล้ว ทราบข่าวจากกรมอุตุฯ ว่าจะมีฝนตกในพื้นที่ จึงเร่งลงแขก และจ้างแรงงานมาช่วยเก็บเกี่ยวกองตากไว้ หากมีฝนตกหนักข้าวที่เกี่ยวแล้วจะเกิดความเสียหาย

ขณะนี้ ทำได้เพียงใช้ผ้าใบเตรียมคลุมไว้กันฝน แต่ก็มีบางส่วนที่ชาวนาเกี่ยวข้าวยังไม่ทันรวมเก็บมากอง คงจะเกิดความเสียหายหากมีฝนตกน้ำท่วมขังหลายวัน แต่หลายคนยังคงรอฟังข่าวจากกรมอุตุฯ เสียก่อน ค่อยลงมือเก็บเกี่ยว โดยได้ติดตามข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้