วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

17 ปีหลุมนรกแตก! มูจ่อพาผีทุบสถิติสโมสรที่ป๋าสร้างไว้เสาร์นี้

วันเสาร์นี้ โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่อพาทีมทำลายสถิติสโมสรที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยทำไว้ในรอบ 17 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 พ.ย. ว่า โชเซ มูรินโญ เฮดโค้ชของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมทำลายสถิติใหม่ของสโมสรโดยการไม่แพ้ใครในบ้านยาวนานที่สุดในเกมพบกับ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด วันเสาร์นี้

ปัจจุบัน มูรินโญ พาผีแดงไร้พ่ายที่สนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดนานถึง 37 เกมติดต่อกันรวมทุกรายการ เทียบเท่ากับสถิติของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือที่เคยทำไว้ระหว่างเดือนธันวาคมปี 1998 ถึง เดือนเมษายนปี 2000

ทำให้เกมที่จะพบกับลูกทีมของ ราฟาเอล เบนิเตซ วันเสาร์นี้ ถ้าผีแดงไม่แพ้จะทำให้ มูรินโญ กลายเป็นกุนซือที่ทำผีแดงไร้พ่ายในบ้านยาวนานที่สุดทันที

แต่ถึงกระนั้น มูรินโญ ก็ไม่สนใจกับสถิติดังกล่าว โดยขอแค่ชนะให้ได้เป็นพอ

“เราไม่ได้เล่นเพื่อสถิติ ถ้าเราเสียประตูแต่เรายิงได้อย่างน้อยสองลูก ผมก็แฮปปี้” มูรินโญ กล่าว

“เราเป็นทีมเน้นเกมรับ เราพยายามเล่นเกมรับและนักเตะหลายคนของเราก็แสดงให้เห็นถึงความพยายามที่มีร่วมกัน แต่จุดประสงค์คือการเอาชนะในบ้านตัวเอง ซึ่งไม่ใช่แค่การไม่เสียประตู

“แต่แน่นอนถ้าคุณไม่เสียประตู คุณก็เกือบที่จะเอาชนะในเกมแล้ว แต่นั่นไม่ใช่ความคิดของเรา

“สถิติมันไม่ได้มีความหมายอะไรกับเราเลย เราแพ้ในเกมล่าสุดมา ดังนั้นเราต้องการแต้ม

ผมรู้แนวทางที่นิวคาสเซิลจะเล่น และแนวทางที่เบนิเตซจะเตรียมทีมของเขา ดังนั้นเราต้องได้แต้มตามที่เราต้องการ”

วันเสาร์นี้ โชเซ มูรินโญ กุนซือจอมอหังการของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จ่อพาทีมทำลายสถิติสโมสรที่ ป๋าเฟอร์กี้ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยทำไว้ในรอบ 17 ปี... 18 พ.ย. 2560 04:06 18 พ.ย. 2560 08:18 ไทยรัฐ