วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาฬสินธุ์ ชาวบ้าน สุดผวา!งูเหลือม ยาว 5ม.วนเวียนในตลาด คาดหาอาหาร

กาฬสินธุ์ ชาวบ้านโคกดอนหัน สุดผวา!งูเหลือมตัวเขี่องยาว 5 ม.เลื้อยวนเวียนในตลาดแตงโม คาดออกหาอาหาร เผย แมว เป็ด ที่เลี้ยงไว้หายไปหลายตัวแล้ว แจ้งจนท.ช่วยใช้โครงไก่เป็นเหยื่อ ล่อ แต่ก็ยังหาไม่เจอ 

วันที่17 พ.ย.  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจาก นางสถิต โกติรัช อายุ 54 ปี แม่ค้าในตลาดแตงโมโคกดอนหัน ต.โคกศรี อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ว่า ในช่วงนี้พ่อค้า แม่ค้าและชาวบ้านที่มาซื้อแตงโมพบว่า มีงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ วนเวียนอยู่แถวตลาด มานานกว่า 6 วันแล้ว และพบว่า แมวในที่เลี้ยงในตลาด พร้อมกับเป็ด หายไปหลายตัว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลังรับแจ้ง ก็เข้าตรวจสอบนานกว่า 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งนำโครงไก่ ผูกเชือก ไปทำเป็นเหยื่อล่องูตัวดังกล่าวไว้ แต่ก็ยังไม่พบตัว โดยทางเจ้าหน้าที่จะออกมาตรวจสอบอีกครั้งเพื่อจับงูเหลือมตัวดังกล่าว

ด้านนางสถิต แม่ค้าแตงโม บอกว่า ในช่วงนี้พบว่า พ่อค้าแม่ค้าในตลาดหลายคนพบเห็นงู ตัวดังกล่าวมาหลายวันแล้ว โดยทุกคนต่างบอกว่างูตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่มาก ขนาดประมาณเท่าขา ของมนุษย์ เส้นผ่าศูนย์กลางน่าจะประมาณ 6 นิ้ว และลำตัวยาวมากกว่า 5 เมตร โดยจะเลื้อยข้ามไปข้ามมาที่บริเวณทางเข้าตลาด พวกตนจึงรู้สึกตกใจ กลัว และผวา เนื่องจากพวกตน ต้องนอนเฝ้าที่แผงแตงโมในเวลากลางคืน กลัวว่าจะเกิดอันตราย จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือดังกล่าว เบื้องต้น ก่อนหน้านี้ ไม่เคยพบงูตัวดังกล่าวมาก่อน คาดว่า จะออกมาหาอาหารกิน เพราะแมวที่พ่อค้าแม่ค้าเลี้ยงไว้ในบริเวณตลาดนั้น ได้หายไปหลายตัว และเป็ดที่ พ่อค้า บางคนเลี้ยงไว้ก็หายไปจำนวนมาก ล่าสุด วันนี้ก็ได้ ทำกับดักไว้คาดว่า จะจับงูตัวดังกล่าวได้โดยเร็ว พร้อมยังอยากให้เจ้าหน้าที่ออกมาช่วยกันค้นหางูตัวดังกล่าว เพราะหากปล่อยไว้ใกล้ชุมชนและชาวบ้านก็หวั่นเกิดเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้. 

กาฬสินธุ์ ชาวบ้านโคกดอนหัน สุดผวา!งูเหลือมตัวเขี่องยาว 5 ม.เลื้อยวนเวียนในตลาดแตงโม คาด ออกหาอาหาร เผย แมว เป็ด ที่เลี้ยงไว้หายไปหลายตัวแล้ว แจ้งจนท.ช่วยใช้โครงไก่เป็นเหยื่อ ล่อ แต่ก็ยังหาไม่เจอ 18 พ.ย. 2560 03:13 ไทยรัฐ