วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ชัก 11มม.ยิงเสี่ยปากน้ำ เจ้าของบริษัท ดับอนาถ ปมทะเลาะขับเก๋งไล่กวด

ชัก 11มม.ยิงเสี่ยปากน้ำ เจ้าของบริษัท ดับอนาถ ปมทะเลาะขับเก๋งไล่กวด

  • Share:

เสี่ยเจ้าของบริษัทโซล่าเซลล์ สมุทรปราการ มีเรื่องทะเลาะกัน จนขับเก๋งไล่กวดกันถึงทางเข้าหมู่บ้าน สุดท้ายลงมาเคลียร์แต่เกิดชกต่อยตกลงกันไม่ได้ คู่กรณีสู้ไม่ไหว ชัก 11 มม.ยิงเสี่ย ดับอนาถระหว่างส่งรพ. ก่อนหลบหนีไป

เมื่อเวลา 21.30 น วันที่ 17 พ.ย.2560 ร.ต.อ.ภัค มหาวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุ ยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิด หน้าทางเข้าหมู่บ้าน ลัลลี่วิลล์ หมู่ 5 ซอยมังกรนาคดี ถนนเทพารักษ์ ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึง รายงาน พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทอง ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ ชุดสืบสวนเดินทาง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานข้ามคลอง ปากทางเข้าหมู่บ้าน ห่างจากป้อมยามประมาณ 50 เมตร พบเพียงรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนดาแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน 4 กว 6451 กรุงเทพ ซุ้มล้อหน้าด้านซ้ายมีรอบเฉี่ยวชน จอดติดเครื่องอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของรถ ทราบชื่อ ดร.อัครนันท์ มงคลชลสวัสดิ์ อายุ 56 ปี ตำแหน่งประธาน บริษัท ฟินิกซ์ เวิลด์ เอนเนอจี จำกัด ซึ่งให้บริการ ระบบโซล่าเซลล์แบบครบวงจร อยู่บ้านเลขที่ 9/355 หมู่ 5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม.เข้าที่ บริเวณโหนกแก้มซ้าย 1 นัด และใต้ชายโครง 2 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.เทพารักษ์ หามส่งโรงพยาบาลสินแพทย์ ไปก่อนหน้านี้ แต่ผู้บาดเจ็บถูกคมกระสุนเข้าจุดสำคัญ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวขาดใจตาย ในเวลาต่อมา จากนั้นได้ประสาน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน ขนาด 11 มม.ตกอยู่บนพื้นถนน 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพยานแวดล้อม ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีคนพบเห็นรถของผู้ตายขับมาตามถนน ภายในซอย โดยมีรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน กจ 9641 ไม่ทราบจังหวัด ขับไล่กวดกันไปมา จนเข้ามาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ตายจึงได้จอดรถ ก่อนที่จะลงไปพูดคุยกับชายซึ่งขับรถฮอนด้าซีวิค ตามหลังมา ไม่นานทั้งคู่ก็เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน ก่อนที่ชายที่ขับซีวิค จะชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่จน ผู้ตายจนล้มฟุบลง จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ ขับรถรถฮอนด้าซีวิค หนีออกไปทางหน้าหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่น่าจะมีปัญหากันมาก่อน ระหว่างทางจึงขับรถไล่บี้กันไปมา จนกระทั้งผู้ตายเลี้ยวเข้ามาถนนหน้าหมู่บ้าน แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่ยอมเลิกไล่ตาม ผู้ตายจึงได้จอดรถลงไปคุยด้วย กระทั้งมีปากเสียงจนถึงขั้นมีเรืองชกต่อยกัน ผู้ก่อเหตุสู้ไม่ไหว จึงได้ชักอาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมถึงกล้องหน้ารถของผู้ตาย และวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้