วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทายาทอินทามระ “จวก” กทม.ไม่ทำตามคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด

ภาพจาก google map

งง กทม.สำรวจความเห็นทั้งที่แพ้คดี

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. นายกฤษฎา อินทามระ ทายาทตระกูลอินทามระ กล่าวถึงกรณีที่ กทม.อยู่ระหว่างสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่องการกำหนดและเปลี่ยนแปลงชื่อถนนและซอยบริเวณถนนสุทธิสารวินิจฉัยและซอยอินทามระทั้ง 59 ซอย ว่า ตนไม่พอใจมากที่ กทม.ทำแบบนี้ และอยากทราบว่า กทม.ทำไปเพื่ออะไร ซึ่งตนคิดว่าไม่มีความจำเป็น ในเมื่อการต่อสู้คดีถึงที่สุดแล้ว กทม.เป็นผู้แพ้คดี และคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดก็ระบุชัดเจนให้ กทม.ทำการเปลี่ยนชื่อถนนตามอำนาจหน้าที่ให้เป็นไปตามข้อเท็จจริง กทม.ควรดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ เช่น เปลี่ยนป้ายชื่อถนน ซึ่งใช้เวลาในการดำเนินการไม่นาน ประชาสัมพันธ์แจ้งให้ประชาชนทราบว่าจะมีการเปลี่ยนชื่อถนนเพราะเหตุใด นอกจากนี้ ยังมองว่า เหตุใด กทม.ต้องทำการสำรวจความคิดเห็นประชาชนช่วงใกล้ครบ 180 วัน ที่ศาลกำหนดกรอบเวลาให้ กทม.ดำเนินการ ซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 24 ม.ค.2561

นายกฤษฎากล่าวอีกว่า หากผลสำรวจสรุปว่า ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ต้องการให้เปลี่ยนชื่อถนน และคงชื่อถนนไว้ตามเดิม กทม.จะทำอย่างไร จะอ้างเพียงเสียงประชาชนอย่างเดียว โดยไม่ปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาลหรือไม่ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นกระบวนการยุติธรรมก็จะไม่มีที่สิ้นสุด และตนจะดำเนินการฟ้องร้อง กทม.ในคดีอาญาจนถึงที่สุด.

เหตุใด กทม.ต้องทำการสำรวจความคิดเห็นประชาชนช่วงใกล้ครบ 180 วัน ที่ศาลกำหนดกรอบเวลาให้ กทม.ดำเนินการ ซึ่งจะครบกำหนดวันที่ 24 ม.ค.2561 18 พ.ย. 2560 01:20