วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สระแก้ว แบคโฮขุดย้ายเสาไฟ ถึงผงะ เจอยาบ้าซุกอยู่ กว่า 2.7 หมื่นเม็ด

รถแบคโฮขุดย้ายเสาไฟฟ้า ที่สระแก้ว ถึงกับผงะ! เจอยาบ้ากว่า 2.7 หมื่นเม็ด ฝังอยู่ข้างเสาไฟ ตร.เตรียม ขยายผลหาที่มาของยาบ้าลอตนี้ 

เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 17 พ.ย. 2560 ร.ต.อ.สามารถ แม่นปืน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก บริษัท เอ็น แอส แอล ปาล์มทอง เลขที่ 162 หมู่ 3 ต.หนองแวง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ว่า ได้ใช้รถแบคโฮ ขุดย้ายเสาไฟฟ้า ขณะขุดโดยรอบเสาไฟฟ้า พบกล่องพลาสติก สีขาว ถูกบุ้งกี๋รถแบคโฮทำให้กล่องแตกออก ภายในกล่องมีก้อนวัตถุห่อด้วยกระดาษพันด้วยเทปสีเหลือง อย่างแน่นหนา และมีบางส่วนแตกเป็นผง ออกมา คล้ายยาบ้า จึงรุดไปในที่พบวัตถุดังกล่าว

จากการตรวจสอบ พบกล่องพลาสติกสีขาว แตกออกอยู่ติดกับเสาไฟฟ้า ลึกลงไปจากผิวดินประมาณ 1 ฟุต และส่วนที่ถูกบุ้งกี๋รถแบคโฮกระทบจนแตกออกบางส่วน เมื่อแกะกล่อง และแกะก้อนกระดาษออกมาดู ภายในพบเป็นยาบ้า จึงรายงานให้ผู้บัญชาทราบ และนำยาบ้าทั้งหมดไปตรวจสอบที่ สภ.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว และจากการตรวจสอบพบเป็นยาบ้าจริง นับได้จำนวน 27,911 เม็ด และมีส่วนที่แตกออกเป็นผงอีก 8.7 กรัม

ทางด้าน พ.ต.อ.สุบิน บุญเล็ก ผกก.สภ.วัฒนานคร เปิดเผยว่า ได้ตรวจพบยาเสพติดประเภทยาบ้า จำนวน 27,911 เม็ด ที่เจออยู่ในหีบพลาสติก มีฝาปิดด้วย กว้างยาวประมาณ 1 ฟุต ก็พบวางอยู่ที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้า ที่ทางการไฟฟ้า เปลี่ยนเสาไฟฟ้าขึ้นมา โดยใช้รถแบคโฮมาขุด ที่บริเวณโคนเสาไฟฟ้าก็พบพลาสติกกล่องนี้ ส่วนที่เป็นบุ้งกี๋แบคโฮกดแตก ก็มียาบ้าไหลออกมา จำนวนหนึ่งส่วนที่แตกออกก็ประมาณ 8 กรัม ก็ได้แจ้งทางเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ก็ไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ยาบ้าชุดนี้ทั้งหมดเก็บมาส่งและให้กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบและ เพื่อขยายผลหาผู้กระทำความผิดให้มาลงโทษให้จงได้ และชุดสายสืบก็จะสืบค้นหาตัวบุคคลที่รว่มขบวนการมาลงโทษ ต่อไป.

รถแบคโฮขุดย้ายเสาไฟฟ้า ที่สระแก้ว ถึงกับผงะ! เจอยาบ้ากว่า 2.7 หมื่นเม็ด ฝังอยู่ข้างเสาไฟ ตร.เตรียม ขยายผลหาที่มาของยาบ้าลอตนี้ 18 พ.ย. 2560 01:09 18 พ.ย. 2560 01:25 ไทยรัฐ