วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านพัทลุง ตื่น มือดีเอาระเบิดไปวางหน้าบ้าน สงสัยเพื่อนลูกชายขู่

พัทลุง ชาวบ้าน แตกตื่น แจ้งตร. หลังมือดีนำระเบิด ไปวางหน้าบ้าน ด้าน จนท.ระบุ หากระเบิดจะเป็นอันตราย แม่ สงสัยเพื่อนลูก 2 คน ข่มขู่ เหตุ ไม่พอใจลูกชายที่ระยะหลังไม่ยอมไปเที่ยวกลางคืนด้วยกัน ตร.เร่ง นำตัวมาสอบปากคำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง เร่งเข้าตรวจสอบ ที่หน้าบ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 9 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง หลังรับแจ้ง จาก นางรัชนี พรหมเดช อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ว่า มีมือดีนำระเบิดมาวางไว้บริเวณหน้าบ้าน หลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบเป็นระเบิดชนิดผลิตขึ้นเอง โดยใช้ดินระเบิดและตะปู บรรจุไว้ในลูกกลมขนาดเท่ากำปั้น ส่วนประสิทธิภาพการทำลาย ขึ้นอยู่ดินระเบิดและวัสดุที่บรรจุอยู่ด้านใน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ระบุ เป็นวัตถุอันตราย หากเกิดระเบิดโดนชาวบ้านก็ได้จะได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บกู้และทำลายวัตถุดังกล่าว ก่อนเก็บหลักฐานเศษวัสดุและส่วนประกอบที่เหลือให้พนักงานสอบสวนเก็บเป็นหลักฐาน

นางรัชนี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ในตอนเช้า ขณะที่ตนเข้าบ้านเห็นวัตถุต้องสงสัยวางอยู่หน้าบ้าน และที่วัตถุดังกล่าวพบธูปที่มีร่องรอยการจุดผูกติดไว้ด้วย ตนเห็นแต่ก็ไม่ได้เอะใจ จึงหยิบขว้างทิ้ง กระทั่งตอนเย็นลูกชายวัย 17 ปี กลับเข้าบ้านก็บอกลูกว่า เจอวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว แต่ตนได้ทิ้งไปแล้ว ลูกชายวัย 17 ปี จึงสงสัยว่าอะไร ก็ไปคนหาตรงจุดที่ตนขว้างทิ้งไป พร้อมนำกลับมา ให้เพื่อนบ้านดู หลายคนบอกว่า เป็นระเบิด ก็ตกใจ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ นางรัชนี ระบุว่า น่าจะเป็นเพื่อนลูกชาย 2 คน ซึ่งชอบมาที่บ้านบ่อยครั้งเพื่อชวนลูกชายออกไปเที่ยว แต่ระยะหลังลูกชายของตนจะไม่เที่ยวกลางคืนแล้ว ล่าสุด เมื่อคืนก่อนเหตุเกิดเพื่อนลูกชายทั้ง 2 คน เข้ามาหาลูกของตัวเอง และจะชักชวนกันออกไปเที่ยว แต่ลูกชายของตัวเองไม่ไป จนกระทั่งตอนเช้า ตนกลับเข้าบ้านหลังจากออกไปทำธุระ พบวัตถุต้องสงสัยดังกล่าว โชคยังดีที่ธูปซึ่งถูกจุดไว้เป็นชนวนเกิดดับไปเสียก่อน เพราะมีฝนตกลงมา หากไม่ดับอาจจะทำให้คนที่ผ่านไปมา หรือสมาชิกในบ้านได้รับอันตรายได้

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ จะได้เร่งนำตัวเพื่อนลูกชายทั้งสองคน มาสอบปากคำ ส่วนสาเหตุคาดว่า จะเป็นการข่มขู่ เนื่องจากไม่พอใจกันเป็นการส่วนตัว โดยสาเหตุหลักน่าจะมาจากประเด็นของลูกชาย

พัทลุง ชาวบ้าน แตกตื่น แจ้งตร. หลังมือดีนำระเบิด ไปวางหน้าบ้าน ด้าน จนท.ระบุ หากระเบิดจะเป็นอันตราย แม่ สงสัยเพื่อนลูก 2 คน ข่มขู่ เหตุ ไม่พอใจลูกชายที่ระยะหลังไม่ยอมไปเที่ยวกลางคืนด้วยกัน ตร.เร่ง นำตัวมาสอบปากคำ 18 พ.ย. 2560 00:56 18 พ.ย. 2560 01:18 ไทยรัฐ