วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูน'พักสุราษฎร์ฯอีกคืน พรุ่งนี้หยุด 1 วัน ยอดบริจาคพุ่ง 273 ล้าน

'ตูน'พักสุราษฎร์ฯอีกคืน พรุ่งนี้หยุด 1 วัน ยอดบริจาคพุ่ง 273 ล้าน

  • Share:

ตูน บอดี้สแลม ปิดเซตสุดท้ายพักสุราษฎร์ฯ อีกคืน หยุดวิ่งพรุ่งนี้ 1 วัน เพื่อพักผ่อนร่างกาย ก่อนวิ่งเข้า จ.ชุมพร ขณะที่แหม่ม จินตรา,เหมี่ยว ปวันรัตน์ และหมอก้อง ร่วมวิ่งเข้าเส้นชัย รวมยอดบริจาค 273 ล้านบาท แล้ว  

เมื่อเวลา 21.10 น. วันที่ 17 พ.ย.ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย และทีมวิ่งก้าวคนละก้าว ได้วิ่งถึงเส้นชัยที่หน้าหน่วยบริการประชาชน และ อบต.คันธุลี อ.ท่าชนะ หลังจากวิ่งออกจากสามแยกบ้านห้วยไผ่ ต.ป่าเว อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ระยะทางรวม 24 กิโลเมตร จบเซตที่ 3 ซึ่งเป็นเซตสุดท้ายของวัน โดยมีดารา แหม่ม จินตรา สุขพัฒน์,เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ และหมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ร่วมเข้าเส้นชัยด้วย ซึ่งมีนายวิสูตร อินทกำเนิด นายอำเภอท่าชนะ ให้การต้อนรับ พร้อมมอบเงินสมทบจากหน่วยงานและประชาชนในพื้นที่ 246,246 บาท และครู นักเรียนโรงเรียนพะโต๊ะวิทยา อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร ที่อยู่นอกเส้นทางวิ่ง เดินทางนำเงินมาร่วมสมทบด้วย ท่ามกลางประชาชนที่รอต้อนรับอย่างแน่ขนัด 

อย่างไรก็ตาม ก่อนถ่ายภาพเข้าเส้นชัย ตูน ได้แวะร่วมร้องเพลงแสงสุดท้าย กับนักเรียนชั้นประถมใน อ.ท่าชนะ ที่นำเครื่องดนตรีมาเล่นอย่างสนุกสนานเป็นกันเอง ท่ามกลางเสียงตบมือ โดยไม่มีทีท่าแสดงความเหนื่อยล้าออกมา

ทั้งนี้ พิธีกรประจำรถนำขบวนของทีมวิ่งก้าวคนละก้าว ได้ประกาศว่า ในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.60) ตูนและคณะวิ่งก้าวคนละก้าว ขอหยุดพักวิ่ง 1 วัน เพื่อพักผ่อนเติมพลัง (ตามคำสั่งคุณหมอ) และจะกลับมาวิ่งต่อในเช้าตรู่ของวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.60 โดยพักค้างแรมในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ต่ออีก 1 คืน รวมเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน มียอดบริจาคล่าสุด มีจำนวน 273 ล้านบาท โดยวิ่งมาแล้ว 676 กิโลเมตร ยังเหลืออีก 1,515 กิโลเมตร

รายงานข่าวว่า ในช่วงวันที่ 16 และ 17 พ.ย.60 ตูน ได้เพิ่มระยะทางการวิ่งโดยวิ่งควบ 2 เซตรวดติดต่อกัน 2 วัน และเข้าเส้นชัยเซตสุดท้าย ในช่วงเกือบ 3 ทุ่มทุกคืน ซึ่งหมอเมย์ สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระรามเก้า จึงได้ขอให้หยุดพักร่างกาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้