วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ดูร้านเหล้า นพ.ยอร์นนั่งก๊ง ก่อนชนรปภ.

สั่งโซดา4ขวด เก็บหลักฐาน เตรียมส่งฟ้อง

รอง ผบ.ตร.ยกทีมสอบปากคำเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ.นนทบุรี พบพยานหลักฐาน มัด “หมอยอร์น” หิ้วเหล้าต่างประเทศมาดื่มกับหญิงสาว ก่อนขับเก๋งชน รปภ.บาดเจ็บสาหัส มั่นใจเมาแน่หลังพบสั่งโซดา 4 ขวด คาดดื่มไปมากกว่า 12 แก้ว ชี้พยานหลักฐานมัดแน่น เตรียมส่งอัยการฟ้องศาล แพทย์เผย รปภ.อาการยังน่าห่วงมีภาวะแทรกซ้อนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ สธ.สั่งย้าย “หมอยอร์น” เข้าส่วนกลางพร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

ยังคงเป็นที่จับตามองของสังคม กรณี นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 กระทรวงสาธารณสุข ขับรถเก๋งฮอนด้า บริโอ อะเมซ สีขาว ทะเบียน 2 กฒ 7752 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนนายสมชาย ยามดี รปภ. ขณะปิดประตูทางเข้า-ออก กระทรวงสาธารณสุข และทับร่างจนครูดไปกับพื้นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา อ้างว่าถุงลมนิรภัยทำงานเป็นเหตุให้มองไม่เห็น ขณะที่ตำรวจจำลองเหตุการณ์ พร้อมแจ้ง 5 ข้อหา ได้แก่ ขับรถโดยประมาท เฉี่ยวชนแล้วไม่ยอมช่วยเหลือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ดื่มสุราขณะขับขี่รถยนต์ ขัดคำสั่งเจ้าพนักงานกรณีไม่ยอมให้เป่าแอลกอฮอล์ และพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เบื้องต้น นพ.ยอร์น ให้การปฏิเสธ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 พ.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี และพนักงานสอบสวนเดินทางไปร้านอาหาร “ปู่ ย่า ตา ยาย” หมู่ 4 ต.ไทรม้า อ.เมืองนนทบุรี อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อสอบปากคำ น.ส.นฤมล หรือทราย ศรีดารานนท์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน ภายหลังมีพยานระบุว่า นพ.ยอร์น มารับประทานอาหารที่ร้านดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงบ่ายและเดินทางกลับเวลา 18.00-19.00 น. ก่อนขับรถชนประตูกระทรวงสาธารณสุข และทับร่างนายสมชาย รปภ.จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

พล.ต.อ.วิระชัยเปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ น.ส.นฤมล เจ้าของร้าน ทราบว่าวันเกิดเหตุ นพ.ยอร์น เดินทางมากับผู้หญิงและนำสุราต่างประเทศเข้ามาดื่มในร้าน พร้อมสั่งโซดา 4 ขวด น้ำแข็ง 2 ถัง อาหาร 1 อย่าง เมื่อตรวจสอบพบว่าโซดา 1 ขวด สามารถผสมสุราได้ประมาณ 3 แก้ว จากหลักฐานยืนยันได้ว่า นพ.ยอร์นใช้โซดาผสมสุราดื่มไปมากกว่า 12 แก้ว น่าจะทำให้อยู่ในอาการมึนเมา ขณะนี้สามารถนำสำนวนส่งอัยการเพื่อฟ้องศาลได้เลย เนื่องจากถือว่าสำนวนพยานหลักฐานครบถ้วน เหลือเพียงอาการของผู้บาดเจ็บต้องรอให้แพทย์ส่งเอกสารเกี่ยวกับอาการให้ตำรวจเพียงเท่านั้น

นพ.สกล สุขภาพ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.พระนั่งเกล้า เปิดเผยว่า อาการของนายสมชาย ยามดี รปภ.ดีขึ้นเล็กน้อย ผู้ป่วยรู้สึกตัวทำตามที่สั่ง แต่ยังมีไข้เนื่องจากผู้ป่วยยังหายใจเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีภาวะแทรกซ้อน มีภาวะปอดอักเสบ ปัจจุบันให้ยาปฏิชีวนะต้องรอผลการตอบสนองต่อยา ถ้าผู้ป่วยยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจทางแพทย์จะพิจารณาเจาะคอผู้ป่วยอาทิตย์หน้า

ที่ห้องประชุมชั้น 3 สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวนายสมชาย ยามดี รปภ.ที่ถูกรถชน มีนางจำปี ศรีโพธิ์กลาง ภรรยานายสมชาย และนายชัยณรงค์ นาคไทย พี่ชาย เป็นผู้รับมอบ นพ.เจษฎาเปิดเผยว่า ได้ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นและได้ย้าย นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์ เขต 12 เข้ามาประจำที่ส่วนกลาง เพื่อง่ายต่อการติดตามและดำเนินการสอบข้อเท็จจริง จากนั้นจะดูว่ามีเหตุสมควรที่จะต้องตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงหรือไม่ อยู่กับข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตาม กระทรวงสาธารณสุขจะดูแลผู้เสียหายทั้งในเรื่องการรักษาพยาบาลและอื่นๆ ส่วนเรื่องคดีเป็นหน้าที่ของตำรวจ

นางจำปี ศรีโพธิ์กลาง ภรรยานายสมชาย เปิดเผยว่า รู้สึกพอใจต่อการดูแลของกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้ง นพ.ยอร์น เดินทางไปเยี่ยมนายสมชาย ทุกวันแต่ยังไม่สบายใจนักกับอาการป่วยของสามี แม้แพทย์จะบอกว่าเริ่มดีขึ้นแล้วก็ตาม ขณะที่นายชัยณรงค์ นาคไทย พี่ชายของนายสมชาย กล่าวว่า ได้คุยกับ นพ.ยอร์นตั้งแต่หลังเกิดเหตุพร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง ไม่มีการข่มขู่ และทุกวันนี้ได้เข้ามาเยียวยาและดูแล ทั้งน้องชายตนและครอบครัว ตอนนี้ตนไม่อยากคิดอะไรมาก แค่ขอให้น้องชายอาการดีขึ้น

รอง ผบ.ตร.ยกทีมสอบปากคำเจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จ.นนทบุรี พบพยานหลักฐาน มัด “หมอยอร์น” หิ้วเหล้าต่างประเทศมาดื่มกับหญิงสาว ก่อนขับเก๋งชน 18 พ.ย. 2560 00:30 18 พ.ย. 2560 05:20 ไทยรัฐ


advertisement