วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ตูน’ ควบจุดพัก จ่อพ้นสุราษฎร์ฯ ได้ระยะทาง53กม.

‘ตูน’ ควบจุดพัก จ่อพ้นสุราษฎร์ฯ ได้ระยะทาง53กม.

  • Share:

ถึงรอยต่อชุมพร เงินบริจาค273ล.

“ตูน บอดี้สแลม” ยังฟิตนำทีมก้าวคนละก้าวฯ ออกวิ่งผ่านพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันสุดท้าย หลังวันก่อนมีคลื่นมหาชนมาร่วมขบวนจำนวนมาก เลยทำระยะทางได้ช้ากว่ากำหนด วันนี้ต้องปรับแผนใหม่ควบจุดพักวิ่งยาวๆ ทำระยะทางได้ถึง 53 กม. ถึงจุดหมายเขตรอยต่อ อ.ละแม จ.ชุมพร พร้อมแวะทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้นักเรียน 2 คน ด้านน้องมาร์คเด็กในชุดลูกเสือเจ้าของคลิปวลีเด็ด “พี่ตูนสูญ” ที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลช่วงข้ามคืนกว่า 1 ล้านวิว ไปดักรอพบเจอหน้านักร้องหนุ่มสมใจ ส่วนยอดเงินบริจาคล่าสุดได้แล้ว 273 ล้านบาท

“ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือนายอาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องหนุ่มชื่อดัง กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ มีคลื่นมหาชนให้ความสนใจออกมาสนับสนุนกิจกรรมวิ่งการกุศลจำนวนมาก หลังออกสตาร์ตวันแรกเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ตั้งเป้ายอดเงินบริจาค 700 ล้านบาท เพื่อนำไปช่วยโรงพยาบาลต่างๆ ล่าสุดมียอดบริจาคแล้วเกือบ 250 ล้านบาท

ต่อมาเวลา 06.00 น. วันที่ 17 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมกับทีมงาน “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ยังคงอยู่ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นวันที่ 4 เริ่มออกวิ่งจากกองบิน 7 หมู่ 5 ต.มะลวน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ไปตาม ถนนเอเชีย ทางหลวงหมายเลข 41 ตามกำหนดการเดิมตูนและทีมงานจะไปถึงจุดพักที่ห้องสมุดกฎหมาย หมู่ 6 ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 10 กม. แต่เนื่องจากวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา มีประชาชนใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และนักเรียนนับหมื่นคนมาร่วมต้อนรับ ทำให้ทำระยะทางช้ากว่ากำหนด

เช้านี้ตูนและทีมงานเลยต้องปรับแผนกะทันหันปรับจุดพักแรกไปที่สวนโมกขพลาราม สถานปฏิบัติธรรม หมู่ 6 ต.เลม็ด อ.ไชยา ยืดระยะทางออกไปอีกรวมเป็น 21 กม. และการวิ่งช่วงแรกตูนกับทีมงานประสานเจ้าหน้าที่ โดยไม่อนุญาตประชาชนทั่วไปร่วมขบวนวิ่งด้วย เนื่องจากถนนสาย 41 เป็นถนนเส้นทางหลัก มีรถวิ่งหนาแน่น เกรงว่าหากมีคนจำนวนมากจะทำให้เกิดการจราจรติดขัดและเป็นอันตรายต่อนักวิ่งได้ โดยมีนาวาอากาศเอกอนุรักษ์ รมณารักษ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 นำข้าราชการกองบิน 7 เพียงไม่กี่คนมาร่วมให้กำลังใจในช่วง 10 กม.แรก จากนั้นจะเหลือแค่ทีมงานตูนและแพทย์ไม่กี่คน โดยมีชาวบ้านมารอร่วมบริจาคตามจุดต่างๆเป็นระยะๆ

กระทั่งผ่านแยกควนรา หมู่ 4 ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี นายประยูร ขำเกื้อ อายุ 75 ปี พร้อมลูกสาวมายืนรอตูนและขอถ่ายรูปด้วย จากนั้นเปิดเผยว่า ไปตั้งรอและมอบเงินบริจาคให้โครงการของตูนมา 4 จุดหรือ 4 รอบแล้วในวันแรกๆ แต่ทำได้แค่กอดและขอลายเซ็นของตูนเท่านั้น ไม่มีโอกาสได้ถ่ายรูปคู่ไว้เป็นที่ระลึกเลย เพราะแต่ละจุดคนเยอะมาก แต่ที่แยกควนรา ริมถนนสาย 41 ไม่มีคน เพราะเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ประชาชนร่วมขบวนเลยมาดักรอขอถ่ายรูปได้สำเร็จ

หลังจากตูนวิ่งผ่านมาถึงบริเวณร้านขายของฝากริมถนน มีประชาชนมารอให้กำลังใจและนำไข่เค็มไชยาและสะตอของฝากขึ้นชื่อของ จ.สุราษฎร์ธานี มอบให้ตูนและทีมงาน พร้อมกับขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก กระทั่งเวลา 10.00 น. ตูนและทีมงานวิ่ง มาถึงบริเวณสถานปฏิบัติธรรมสวนโมกขพลาราม อ.ไชยา มีวงโยธวาทิตของนักเรียนโรงเรียนไชยา–วิทยาคมมาบรรเลงเพลงต้อนรับ ระหว่างนั้นมีตัวแทนชาว จ.พังงา นำเงินบริจาคจำนวน 1,341,434 บาท ที่ได้จากส่วนราชการ ภาคเอกชน และประชาชนมามอบให้ตูนและทีมงานด้วย

หลังพักเหนื่อยประมาณ 2 ชม. ตูนและทีมงานเดินทางไปมอบเงินให้กับโรงเรียนบ้านควนรา ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง จำนวน 50,000 บาท และมอบทุนให้ ด.ช.สุทธิราช ไหมจันทร์ กับ ด.ญ.ปริศนา กมลวิบูรณ์ นักเรียน ป.6 ทุนละ 10,000 บาท รวมถึงมอบลูกฟุตบอล 70 ลูก ให้โรงเรียน จากนั้นตูนกลับมาวิ่งต่อจากสวนโมกขพลารามมุ่งหน้าไปสามแยกห้วยไผ่ ต.ป่าเว อ.ไชยา ไปยังจุดสุดท้ายบริเวณหน่วยบริการประชาชน ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เขตรอยต่อ อ.ละแม จ.ชุมพร รวมระยะทางวิ่งในวันนี้ 53 กม. ขณะที่ยอดเงินบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าว ในช่วงเวลา 18.45 น. วันที่ 17 พ.ย. จำนวน 273 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานระหว่างทีมงานก้าวคนละก้าวพักเหนื่อยบริเวณบ้านห้วยไผ่ ด.ช.ปรเมศวร์ พุ่มพร หรือน้องมาร์ค อายุ 11 ขวบ เด็กชายชุดลูกเสือในคลิปที่มีการส่งต่อกันทางโลกโซเชียล และมียอดวิวข้ามคืนกว่า 1 ล้านวิว โดยน้องมาร์คที่เป็นเจ้าของวลีเด็ด “พี่ตูนสูญ” มาดักรอพบตูนบนรถบ้านพร้อมกับบริจาคเงินสมทบเข้าโครงการ หลังจากเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะตูนและคณะวิ่งผ่าน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี น้องมาร์คมัวแต่อัดคลิปช่วยประชาสัมพันธ์วิธีการเซลฟี่และไม่ให้ยืนล้ำเส้นขาว จนตัวเองไม่ได้บริจาคเงิน พร้อมกล่าวบทหนังตะลุงที่แต่งขึ้นเองเพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงานก้าวคนละก้าว ทั้งนี้ ตูนได้มอบลูกฟุตบอลให้น้องมาร์ค 1 ลูก และเขียนใส่กระดาษที่น้องมาร์คถือไปว่า “ตั้งใจเรียนนะครับมาร์ค พี่ตูนจะเป็นกำลังใจให้น้องประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่ตั้งใจครับ มีโอกาสพี่ตูนจะกลับมาที่สุราษฎร์ฯ นะครับ ด้วยรัก พี่ตูน” ขณะที่น้องมาร์ค เปิดเผยด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “ผมจะตั้งใจเรียนให้ประสบความสำเร็จอย่างที่พี่ตูนให้กำลังใจให้ได้”

ด้านนายออสซี ชาวโปรตุเกส ซึ่งเป็นเพื่อนกับ “ตูน บอดี้สแลม” และร่วมขบวนวิ่งในครั้งนี้ เปิดเผยว่า รู้จักกันกับตูนประมาณ 3 ปีแล้ว เหตุผลที่มาร่วมวิ่ง เนื่องจากเป็นการช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล คนไทยส่วนใหญ่ยังมีฐานะยากจน โรงพยาบาลยังขาดแคลนบุคลากร เครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีและเพียงพอต่อความต้องการ ตลอด 17 วันที่ผ่านมาติดตามไลฟ์สดของทีมก้าวคนละก้าวยังไม่เห็นมีฝรั่งมาร่วม คิดว่าจะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจและแรงบันดาลใจให้หลายๆคนมาร่วมสมทบทุนโครงการนี้ หลายๆกระแส มีทั้งให้กำลังใจและไม่เห็นด้วย แต่อยากให้ตูนรู้ว่าอย่างน้อยตูนก็เป็นพลังหนึ่งที่จะสามารถทำให้ 11 โรงพยาบาลเป็นโรงพยาบาลที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้