วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พนง.ขับรถที่ดิน หายจากบ้าน10 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพ คาด น้อยใจทะเลาะแม่

พนง.ขับรถที่ดิน หายจากบ้าน10 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพ คาด น้อยใจทะเลาะแม่

  • Share:

พนง.ขับรถที่ดินอำเภอบ้านเขว้า ชัยภูมิ หายตัวลึกลับนาน 10 วัน สุดท้ายกลายเป็นศพขึ้นอืด คาดสาเหตุ อาจน้อยใจทะเลาะกับแม่ ก่อนหนีขึ้นไปกระโดดเสาไฟฟ้าแรงสูงเสียชีวิต กลางไร่มันชาวบ้าน

วันที่17 พ.ย.60 ภรรยาโร่แจ้งตำรวจสภ.บ้านเขว้า หลังสามีได้หายออกจากบ้านพร้อมประสานเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำค้นหาใต้น้ำ พร้อมด้วยจนท.ตร.สภ.บ้านเขว้า รับแจ้งว่า มีบุคคลสูญหายไปภายในสำนักงานที่ดินอำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งผู้ที่หายตัวไป คือ นาย เศรษฐ์ภัทร์ วันชัยชินธนา อายุ 46 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 724 หมู่ที่ 14 ตำบลบ้านเขว้า อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นพนักงานขับรถประจำสำนักงานที่ดินชัยภูมิ สาขาอำเภอบ้านเขว้า ได้หายตัวไปอย่างลึกลับจากบ้าน และมาพบเพียงรถจจย.คู่ใจ ที่นำมาจอดทิ้งไว้ภายในลานจอดรถ ของสำนักงานที่ดินอำเภอบ้านเขว้า มาตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมา

นางรินทร์ยุพา วันชัยชินธนา อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นภรรยาผู้หายตัวไป และ มีตำแหน่งเป็นเจ้าพนักงานกรมที่ดินชัยภูมิ (สาขาอำเภอบ้านเขว้า) ได้ร้องขอให้ทางหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และชุดค้นหาใต้น้ำ พร้อมจนท.ตร.สภ.บ้านเขว้า มาช่วยระดมกำลัง ทั้งเดินตามหาในป่าใกล้สำนักงาน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา เบื้องต้นสงสัยว่า ผู้หายตัวไปอาจจะพลัดจมน้ำลงไปในสระน้ำใกล้สำนักงานที่ดิน ทีมชุดประดาน้ำของสว่างคุณธรรมชัยภูมิ จึงระดมช่วยลงค้นหาใต้น้ำ มาต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด 

ล่าสุดเมื่อเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 17 พ.ย.60 ร.ต.อ.วุฒิชัย ยืนสูงเนิน พนักงานสอบสวนสภ.บ้านเขว้า ได้รับแจ้งว่า มีคนไปพบศพผู้ต้องสงสัยที่หายตัวไปดังกล่าวแล้ว อยู่ที่บริเวณ ใกล้เสาเชื่อมสายไฟฟ้าแรงสูงในไร่มันสำปะหลัง ของนางหนูค่าย สนชัย อายุ 60 ปี ช่วงหลังโรงเรียนบ้านโนนเสาเล้า หมู่ 3 ต.โนนแดง อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ในสภาพร่างกายสวมเสื้อผ้าสีดำ นอนหงายเสียชีวิตในสภาพศพส่งกลิ่นคลุ้งไปทั่วพื้นที่ จึงทำให้ชาวบ้านเจ้าของไร่มันใกล้เคียงพากันออกมาดูจนพบว่ามีหลักฐานยืนยันว่า เป็นนาย เศรษฐ์ภัทร์ วันชัยชินธนา อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถประจำสำนักงานที่ดินชัยภูมิ สาขาอำเภอบัานเขว้า ที่ได้หายออกจากบ้าน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 8พ.ย.ที่ผ่านมา จากการตรวจตามร่างกายก็ไม่พบว่า มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด จึงคาดว่า ผู้เสียชีวิตน่าจะแอบปีนขึ้นไปบนเสาเชื่อมสัญญาสายไฟฟ้า ก่อนที่จะกระโดดลงมาเสียชีวิตเอง

ซึ่งด้าน พนักงานสอบสวนสภ.บ้านเขว้า ได้สอบถามไปยัง นางรินทร์ยุพา ภรรยาคนที่หายตัวไปครั้งนี้ เปิดเผยว่า หลังสามีหายตัวออกจากบ้านมานานนับ 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.60 ที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความ ให้จนท.ตร.ช่วยตามหา และมาทราบว่า สาเหตุที่สามีหายออกจากบ้าน เพราะเกิดความน้อยใจ ไปทะเลาะมีปากเสียงรุนแรงกันกับคุณแม่ของตนเอง ก่อนตัดสินใจขึ้นไปบนเสาเชื่อมสายไฟฟ้าและน่าจะกระโดดลงมาฆ่าตัวตายเอง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้