วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หาตัว คนขับรถกระบะมาสอบ คาด ขับทับร่าง สาว โดดสะพานลอย วิภาฯ 16

ตร.เร่งตามหาตัว คนขับรถกระบะวีโก้ สีดำ สอบปากคำ หลังพบภาพจากกล้องหน้ารถ คนขับรถกระบะพยายามหักหลบบางสิ่งร่วงลงมาจากสะพานลอย แต่ไม่พ้น ทับร่างหญิงสาวที่กระโดดลงมาจากสะพานลอยวิภาวดี 16 ก่อนขับหนีไป

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 17พ.ย. จากกรณี มีเหตุหญิงอายุ 40 ปี กระโดดสะพานลอยคนข้าม เสียชีวิตกลาง ถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณใต้สะพานลอยคนข้ามก่อนถึงปากซอย วิภาวดีรังสิต 16 แขวงจอมพล เขตจัตุจักร กทม. เหตุเกิดบนถนนวิภาวดีในเลนคู่ขนานฝั่งขาเข้าก่อนถึงบางซอยวิภาวดีรังสิต16 พบศพ น.ส.นพวรรณ นิลพันธ์ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะสีชมพู มีบาดแผลเปิดที่ศรีษะ เลือดไหลนองทั่วบริเวณ. นอนจมกองเลือดอยอย่าวน่าสยอดสยอง มีประชาขนมุงดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก

จากการสอบสวน นายวรพงศ์ โพธิสัตย์ อายุ 37 ปี เผยว่า ผู้เสียชีวิตคนดังกล่าวเป็นแฟนสาว ซึ่งพักอาศัยด้วยกันอยู่ในหอพักภายในซอยวิภาวดีรังสิต18 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ยังพูดคุยกับแฟนสาวก่อนตนจะออกไปขับรถส่งของ แฟนสาวไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไร กระทั่งเลิกงานประมาณ20.00น.ตนกลับมาที่ห้องพักไม่เจอแฟนสาวซึ่งผิดปกติ จึงขี่จยย.ออกตามหา เห็นคนมุงดูเหตุการณ์กันจึงจอดรถดูกระทั้งรู้ว่าเป็นแฟนสาวของตน

สอบสวน นายปัญญา มาตพงษ์ อายุ 34ปี รปภ.ร้านอาหารอัญชันใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า เคยพบเห็นผู้ตายเดินเข้าออกผ่านจุดที่ตนเข้าเวียนอยู่เป็นประจำ ผ่านมาก็ไม่เคยทักหรือคุยกันเนื่องจากไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่มาวันช่วงเวลาประมาณ 19.00 น.ผู้ตายได้มาถามตนว่า "พี่ๆสะพานนี้ถ้าขึ้นไปโดดลงมาจะตายมั้ย" ตนได้ตอบกลับไปว่าไม่รู้ จากนั้นผู้ตายก็เดินไปทางสะพานลอย ตนก็ไม่ได้สนใจนึกว่าผู้ตายพูดเล่น จนมาเกิดดังกล่าวขึ้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปว่า สาเหตุการเสียชีวิตว่า เกิดจากผู้ตายกระโดดสะพานลอยลงมาเสียชีวิตเอง หรือ เกิดจากอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พ.ฐ) ทำการจำลองและตรวจในที่เกิดเหตุ ตรวจหารอยนิ้วมือ อย่างไรก็ตาม ฝ่ายสืบสวนจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณสะพานลอย และใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงก่อนส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช ร.พ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตทีาแท้จริง ต่อไป

รายงานข่าว ระบุว่า มีภาพจากกล้องหน้ารถที่ผ่านบนเส้นทางดังกล่าว สามารถจับภาพขณะที่ตามหลังรถกะบะ ยี่ห้อ โตโยต้าวีโก้ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งขับมาขณะที่ลักษณะเหมือนมีบางสิ่งร่วงลงมาจากสะพานลอย ก่อนที่รถกระบะคันดังกล่าว จะหักหลบแต่ไม่พ้นทับร่างหญิงดังกล่าวเต็มๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามเจ้าของรถกะบะคันดังกล่าวเพื่อให้ปากคำ

ตร.เร่งตามหาตัว คนขับรถกระบะวีโก้ สีดำ สอบปากคำ หลังพบภาพจากกล้องหน้ารถ คนขับรถกระบะพยายามหักหลบบางสิ่งร่วงลงมาจากสะพานลอย แต่ไม่พ้น ทับร่างหญิงสาวที่กระโดดลงมาจากสะพานลอยวิภาวดี 16 ก่อนขับหนีไป 17 พ.ย. 2560 23:45 18 พ.ย. 2560 00:16 ไทยรัฐ