วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอร์เรซวัน' ชิงแชมป์โลกที่ไทย เปิดฉากวันแรก! สองต่างชาติซิวชัย

เปิดฉากวันแรกของการแข่งขัน แอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017 รอบฮีทเรซ ครั้งที่ 1  โดย คลาสซิลเวอร์เรซ ปรากฎว่า ริซซาร์ด ซาร์โดว์ ชาวมะกันเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ส่วน โกลด์เรซ ทิโมธี โคนน์ คว้าชัยไปครอง...

วันที่ 17 พ.ย. ผลการแข่งขัน แอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017 ในวันแรก เป็นการแข่งขันในรอบฮีทเรซ ครั้งที่1 ของทั้งคลาสซิลเวอร์เรซ และโกลด์เรซ ในรอบนี้ สองอันดับสุดท้ายของโกลด์เรซ จะตกไปเล่นในซิลเวอร์เรซ ของรอบฮีทครั้งที่2 และสองอันดับแรกของซิลเวอร์เรซ จะขึ้นไปเล่นระดับโกลด์เรซ ในครั้งต่อไป

โดยในรอบซิลเวอร์เรซ ปรากฏว่า ริซซาร์ด ซาร์โดว์ ชาวอเมริกัน จากทีม Last Lap Player เข้าเส้นชัยเป็นที่1 และสก็อตต์ โฮล์มส์ จากทีม outlaw เข้าเป็นที่สอง ทั้งคู่ได้ขึ้นไปเล่นในรอบโกลด์เรซ ในรอบฮีทครั้งหน้า

ส่วนรอบฮีทครั้งที่1 ระดับโกลด์เรซ ปรากฏว่า ทิโมธี โคนน์ ทำเวลามาเป็นอันดับ 1 ด้วยเวลา 48.6250 วินาที โดยมีฟิลิปป์ โกฟอร์ท ชาวอเมริกัน จากทีมน็อตตี้เกิลล์ เข้าเป็นอันดับ2 เวลา 49.9225 วินาที

สำหรับในวันเสาร์นี้ 18 พ.ย. จะเเข่งขันรอบฮีทของกลุ่มโกลด์เรซ และซิลเวอร์เรซ ครั้งที่2 และ3 ก่อนที่ในวันสุดท้าย 19 พฤศจิกายน จะเป็นรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ

ส่วนบรรยากาศในวันแรก ถือว่ามีประชาชนที่สนใจ เดินทางมากกันค่อยข้างหนาแน่ โดยภาพรวม นางกอบกาญจน์ วัฒนวราง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว เปิดเผยว่า แม้จะเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยจัดการแข่งขันงานระดับโลก แต่ถืออว่า น่าพอใจมากโดยเฉพาะผู้ชม ที่เข้ามาชมถือว่าหลากหลาย โดยถือว่าเป็นไปตามประสงค์ ทั้งเรื่องการประชาสัมพันธ์ประเทศ รวมไปถึงสนามบินอู่ตะเภาที่จะให้เป็นสนามบินนานาชาติแห่งที่3

สำหรับกิจกรรมในวันเสาร์นี้ ทางฝ่ายจัดจะเปิดโอกาสให้แฟนๆที่มาชมร่วมถ่ายรูปกับนักบินและเครื่องบิน ในช่วง 9 นาฬิกา และช่วงเที่ยง พร้อมทั้งจะเป็นการแข่งขัน แอร์เรสวัน ในฮีตเรสที่2 เพื่อคัดเอานักบิน 8 คนเข้าชิงชนะเลิศ สายบน โกลด์เรซ ส่วนอีก8 ลำชิงชนะเลิศ สายล่าง ซิลเวอร์เรส ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ส่วนช่วงเย็นมีกิจกรรมออกบู๊ทของผู้สนับสนุน ซึ่งที่พลาดไม่ได้ จะมีการแข่งขันสุดสวยมวยไทย ในเวลา 18.30 และปิดท้ายด้วยคอนเสริต บูดาเบส

เครดิตภาพสวยๆจากทวีตเตอร์ทางการของ AIR RACE 1‏ 

เปิดฉากวันแรกของการแข่งขัน แอร์เรซวัน เวิลด์คัพ ไทยแลนด์ 2017 รอบฮีทเรซ ครั้งที่ 1 โดย คลาสซิลเวอร์เรซ ปรากฎว่า ริซซาร์ด ซาร์โดว์ ชาวมะกันเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 ส่วน โกลด์เรซ ทิโมธี โคนน์ คว้าชัยไปครอง... 17 พ.ย. 2560 21:55 18 พ.ย. 2560 05:50 ไทยรัฐ