วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แสบจริง!! 2 นร.สาว มีดเจาะยางกระบะตำรวจโรงพักบางเขน รถกู้ภัยโดนด้วย

2 นักเรียนสาว โรงเรียนดังย่านสะพานใหม่ ช่างกล้า ใช้มีดเจาะยางรถกู้ภัย และรถตราโล่ ในโรงพักบางเขน กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น หนึ่งในสองมาพบตำรวจแล้ว อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ภายหลังนายวรวิทย์ พรพูน อายุ 28 ปี อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.วิวัฒน์ มหาเทพ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน หลังรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮเอซ สีขาว ทะเบียน ถถ 4738 กรุงเทพมหานคร ถูกมือดีใช้มีดแทงยางจนรั่วจำนวน 3 ล้อ ขณะที่จอดอยู่ที่ลานจอดรถของ สน.บางเขน และยังมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีเทา ทะเบียน 1 ฒช 8383 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถของพนักงานสอบสวน สน.บางเขน จอดติดอยู่หน้าทางเข้า ถูกของมีคมแทงยางที่ล้อหน้าด้านซ้าย และล้อหลังด้านซ้ายเช่นกัน

นายวรวิทย์ ให้การว่า เห็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้หญิง 2 คน เข้ามาที่ สน.บางเขน และมีการมองหน้าตนเหมือนไม่พอใจ ซึ่งจำได้ว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 15 พ.ย.ที่ผ่านมา อาสาสมัครได้รับแจ้งไปช่วยเหลือเหตุคนทะเลาะวิวาทกันบริเวณหน้าร้านนมปั่น ถนนเทพรักษ์ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุมีคนเจ็บ 2 ราย ถูกอาวุธมีดฟันบริเวณหลังและขา จึงให้การช่วยเหลือส่ง รพ.ภูมิพล แต่คู่กรณีเป็นผู้หญิง 2 คน อยู่ในอาการมึนเมาสุราไม่พอใจหาว่ากู้ภัยช่วยพาคนเจ็บหนี จึงมีปากเสียงกันและมีการถ่ายคลิปด้วย กระทั่งกลับมาพบเจอกันอีกครั้ง โดยเพื่อนของตนบอกว่าก่อนผู้หญิงทั้งสองจะขับรถจักรยานยนต์ออกไป ได้เดินป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ รถของตน อีกทั้งก่อนจะออกไปยังหันมามองหน้าตนอีกด้วย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเผยว่า เห็นผู้หญิง 2 คน สวมเสื้อสีฟ้า และเสื้อสีดำ เป็นเด็กนักเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่งเข้ามาที่ สน.บางเขน ก่อนที่ผู้หญิงเสื้อสีฟ้าจะไปนั่งที่โต๊ะสิบเวรหน้าห้องขัง โดยเอาขาขึ้นพาดบนโต๊ะ ทางเจ้าหน้าที่จึงว่ากล่าวตักเตือนไป โดยทางผู้หญิงก็มีการโต้เถียง จากนั้นทั้งสองได้เดินออกไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบเห็นผู้หญิง 2 คนเข้ามาใน สน.ชัดเจน และเห็นทั้ง 2 เดินอยู่แถวๆ รถกระบะตำรวจอีกด้วย แต่มุมกล้องไกลเกินไปไม่เห็นภาพในขณะที่ลงมือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่า 1 ในผู้ต้องสงสัยเป็นใคร

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น ร.ต.อ.วิวัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้เรียกนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 อายุ 17 ปี ของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านสะพานใหม่ ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในภาพวงจรปิด โดยได้เดินทางมาพร้อมอาจารย์ เบื้องต้นยังให้การวกวน ก่อนยอมรับได้ก่อเหตุจริงเพียงคันเดียว เป็นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ยังตรวจยึดมีดพับปลายแหลม ความยาวประมาณ 5 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม อยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง ส่วนสาเหตุเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งผู้ปกครองยินยอมชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมดกับรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ส่วนรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเปรียบเทียบรอยแทงที่ยางรถ.

2 นักเรียนสาว โรงเรียนดังย่านสะพานใหม่ ช่างกล้า ใช้มีดเจาะยางรถกู้ภัย และรถตราโล่ ในโรงพักบางเขน กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น หนึ่งในสองมาพบตำรวจแล้ว อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์... 17 พ.ย. 2560 20:44 17 พ.ย. 2560 20:56 ไทยรัฐ