วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ใจสลาย! ลูกชายช่วยเพื่อนว่ายน้ำไม่แข็งรอด แต่ตัวเองหมดแรงจมดับ

แม่ใจสลาย! ลูกชายช่วยเพื่อนว่ายน้ำไม่แข็งรอด แต่ตัวเองหมดแรงจมดับ

  • Share:

เด็ก 10 คน ชวนกันมาเล่นน้ำหน้าวัดใน อ.สามพราน ด.ญ.วัย 13 ว่ายน้ำไม่แข็งทำท่าจะจม เพื่อนผู้ชายเข้าช่วยเหลือ จนพระมาเจอรีบโยนห่วงยางให้ สุดท้าย ด.ญ. รอด แต่คนช่วยหมดแรงจมน้ำเสียชีวิตอย่างน่าเศร้า ด้านแม่กอดศพร้องไห้ปานจะขาดใจ

เวลา 16.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 60 พ.ต.ท.ไพรัช รอดทอง รอง ผกก.สส.สภ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่แม่น้ำท่าจีน หน้าวัดเทียนดัด ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วันนิวัตร ปัญญาวานิชกุล สวป. ชุดสืบสวน ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุพบเป็นแพให้อาหารปลาหน้าวัด มีกลุ่มเพื่อนผู้ตายและชาวบ้านยืนมุงดู เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ช่วยกันงมค้นหาร่างผู้เสียชีวิต ซึ่งน้ำลึกและไหลเชี่ยว โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงพบศพ เด็กชายวิชัย แสงผลส่ง อายุ 14 ปี ชาว อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ตัวซีด ไม่พบบาดแผลตามร่างกาย

จากการสอบถาม เด็กหญิงส้ม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ชวนออกมาเล่นน้ำที่หน้าวัดประมาณ 10 คน เป็นชาย 7 คน หญิง 3 คน จากนั้นตนลงไปเล่นน้ำแต่ว่ายไม่แข็งและกำลังจะจมน้ำ ผู้ตายเห็นจึงรีบพยายามเข้าช่วยดึงตัวกลับมาเกือบถึงฝั่ง ขณะนั้นมีพระสงฆ์ในวัดเห็นเหตุการณ์จึงโยนห่วงยางมาช่วยทำให้สามารถช่วยเพื่อนรอดชีวิตไว้ได้ แต่ผู้ตายหมดแรงจมน้ำหายไป เพื่อนจึงร้องให้คนมาช่วยและแจ้งตำรวจ ด้านแม่กอดร่างไร้วิญญาณร่ำไห้ปานจะขาดใจ พร่ำบอกว่าไม่น่าตายเลย จากนั้นตำรวจจึงให้มูลนิธินำศพส่งชันสูตรที่ รพ.สามพราน ก่อนมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้