วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพราะขนมจีนเป็นเหตุ!! ทำ เอ็ม ลูกสาวหม่ำ ทะเลาะสามีจนบ้านเกือบแตก

เพราะขนมจีนเป็นเหตุ!! ทำ เอ็ม ลูกสาวหม่ำ ทะเลาะสามีจนบ้านเกือบแตก

  • Share:

ว่าที่คุณตา หม่ำ จ๊กมก ดีใจหนักมาก หลังลูกสาว เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ตั้งท้องลูกคนแรก ทำเอาคุณตาดีใจจนน้ำตาไหล เพราะหวังอยากมีหลานเป็นของตัวเองมานานมาก ล่าสุด เอ็ม และสามี กอล์ฟ กรวัฒน์ ได้มานั่งเปิดใจเล่าถึงชีวิตการเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ให้ฟังในรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ซึ่งทั้งคู่บอกว่า อยากมีลูกมาก พยายามตั้งหน้าตั้งตาทำอยู่ 3 เดือน สุดท้ายลูกก็มา แต่ในระหว่างท้องนั้นก็มีเรื่องให้ทะเลาะกันจนบ้านเกือบแตก

กอล์ฟ “ตอนที่อยากมีลูก ไม่ว่ายังไงเราก็ทำทุกทางเลยค่ะ เพราะอยากมีลูกมาก คือเราพยายามมา 3 เดือนแล้ว แต่มันไม่ติด เราก็ห่วงพะวงมาก”

เอ็ม “คือเราโหลดแอปมา เพื่อดูวันไข่ตกว่าไข่ตกวันไหน แต่ในแอปก็มีคำนวณผิดพลาด เราก็ไม่คิดอะไรมาก ติดก็ติด ไม่ติดก็ชิลๆ พอเดือนแรกไม่ติดเราก็จิตตกแล้ว ทำไมคนอื่นที่เค้าไม่อยากมีทำไมมาง่ายจัง ตอนแรกเราไม่ได้คิดว่าตัวเองจะจริงจังขนาดนี้ แต่พอได้เริ่มปฏิบัติการก็จริงจังมากค่ะ”

กอล์ฟ “คือเดือนแรกจบ ผมค่อนข้างมั่นใจมากว่า ติดชัวร์ แต่ก็ไม่ติด พอมาเดือนที่สอง ก็ไม่ติดอีก เพิ่งมาติดเดือนที่สามครับ”

เอ็ม “วันนั้นตื่นมารู้สึกเหมือนจะไม่สบาย ครั่นเนื้อครั่นตัว เลยตรวจว่าไข่ตก ขึ้นสองขีด เลยส่งไปหาสามีบอก วันนี้สองขีดนะจ๊ะที่รัก ห้ามพลาดนะ ไม่ได้นะ”

มีไปขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์บ้างไหม?
เอ็ม “ไม่มีเลย เราอยากจะพึ่งตัวเองกันก่อน ไสยศาสตร์และวิทยาศาสตร์เราไม่ได้พึ่งกันเลย เพราะเอ็มมั่นใจว่ากอล์ฟเค้ายังเด็กอยู่น่าจะแข็งแรง เอ็ม 31 ค่ะ”

กอล์ฟ “กำลังจะ 27 ครับ อยากได้สัก 2 คนพอแล้วครับ แต่เอ็มเค้าบอกว่า ถ้าได้ 2 คนแล้วเพศเดียวกัน ก็จะขอ 4 คน แต่ผมบอกว่า ถ้าได้เพศเดียวกันอีก ผมไม่เอาแล้วนะ”

พ่อแม่เราไม่ได้รู้ในวันแรกๆ ที่เราท้อง เราเก็บไว้ยาวเลยเหรอ?
เอ็ม “ไม่ได้เก็บไว้ยาวนะ คือเราไปเที่ยวมาเก๊ากัน ก่อนที่จะขึ้นเครื่อง เราก็แพ็กของไปสองอย่าง เพราะวันนั้นต้องเป็นวันที่ประจำเดือนต้องมา เราก็เอาไปทั้งที่ตรวจครรภ์กับผ้าอนามัย เพราะเราไม่รู้ว่ายังไงกันแน่ แต่ตลอดระยะเวลา เราปวดหน่วงตลอด ใจแป้วมาก เลยบอกแฟนว่า สงสัยประจำเดือนจะมาแน่เลย ปวดตลอดทาง

พอถึงวันที่ 14 ตื่นมาแล้วเป็นวันที่ประจำเดือนต้องมา แต่มันไม่มีลักษณะอาการบอกเลย ก็เลยเอาที่ตรวจมาตรวจคนเดียว สองขีดขึ้นไวมาก ดีใจมาก ก็ปิดไว้แล้วไปวางไว้ตรงที่ล้างหน้า แล้วกลับมานอนต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ่ายรูปเก็บไว้เอารูปมาแต่ง นอนลืมตาคิดว่าจะทำยังไงต่อดีน๊า จนสามีหันมาถามว่า ทำไมไม่นอนต่อล่ะ”

กอล์ฟ “คือเค้านอนหน้าพริ้มมองเพดาน แล้วพยายามให้เราเดินเข้าห้องน้ำเพื่อไปดู เราก็คิดแล้วว่า เค้าต้องไปแอบตรวจมาแน่”

คุณตาหม่ำเค้าอยากได้หลานผู้หญิงหรือผู้ชาย?
กอล์ฟ “พ่อหม่ำเค้าอยากได้ผู้หญิง เค้าชอบผู้หญิง ส่วนแม่เค้าอยากได้ผู้ชาย สรุปได้ผู้หญิงครับ (หัวเราะ)”

เห็นคู่นี้สวีตกัน แต่ช่วงที่ตั้งครรภ์ทะเลาะกันหนักมาก ถึงขั้นจะเลิกกัน?
กอล์ฟ “ทะเลาะกันหนักมั้ย หนักครับ แต่ไม่ได้ถึงขั้นที่จะเลิกหรอกครับ แต่ทะเลาะหนัก ไม่ได้คุยกันเกือบวัน อันนี้คือหนักสำหรับเรานะครับ เพราะปกติเราไม่เคยจะต้องทะเลาะกันเลย เพราะสาเหตุก็คือ”

เอ็ม “เอ็มอยากกินขนมจีนแกงไตปลา แต่คือวันก่อนก็กินมาแล้ว มาวันนี้ก็อยากกินอีก แล้วเอ็มปวดท้องแบบหน่วงๆ ก็ไปหาหมอ เราอยากรู้ว่าปวดหน่วงเพราะอะไร คุณหมอก็พูดเรื่องอาหาร บอกว่าให้หลีกเลี่ยงเรื่องขนมจีน หรืออาหารเผ็ดๆ ที่หมักดอง คนท้องอยากกินอ่ะ ซึ่งเราอยากกินมาก ไม่รู้เพราะอะไรเราก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน แล้วกอล์ฟเค้าก็พูดห้ามเรา หมอเตือนแล้วทำไมไม่ฟัง เค้ายิ่งห้ามเราก็ยิ่งอยากทำ หงุดหงิด อยากกินๆ

แล้วพอเค้าพูดตะคอกเราในที่สาธารณะ อันนี้คือสิ่งที่เอ็มไม่ชอบที่สุด ถ้าทะเลาะกันจะทะเลาะข้างนอกไม่ได้ ห้ามตะคอก แล้วมาตะคอกเราในธนาคาร จนเราเดินไปร้องไห้ในห้องน้ำ คนท้องเดินไปร้องไห้ในห้องน้ำ สรุปไม่ได้ทานค่ะ แต่ว่าเค้าโทรมาถามว่าหายไปไหน เราบอกเราจะเรียกแท็กซี่กลับบ้านแล้ว ไม่อยากอยู่ด้วย”

กอล์ฟ “ผมก็ง้อเค้า เพราะปกติเค้าจะเป็นคนง้อง่าย แป๊บเดียวก็ยิ้มแล้ว ผมก็เดินตามหาจนเจอ พอถึงบ้านก็ยิ่งหงุดหงิด”

เอ็ม “พอถึงบ้านเราก็อาบน้ำ ขึ้นห้อง นอนเล่นโทรศัพท์ ไม่สนใจเค้า เค้าก็เลยออกไปสงบสติอารมณ์ กินข้าวคนเดียว แล้วเค้าก็กลับมานั่งข้างๆ เตียง บอกว่าขอโทษนะ ที่พูดไม่ดี เค้าจะอดทนและเข้าใจเรา ความรู้สึกเราให้มากกว่านี้”

เอ็มเริ่มแพ้ท้องเดือนที่เท่าไหร่?
เอ็ม “เริ่มจะเข้าเดือนที่สองค่ะ แพ้หนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลเลย ทั้งอ้วก ทั้งท้องเสีย เพราะเราไปทานอาหารที่มันแสลง พอท้องเสีย ตื่นเช้ามายังทานนมไม่หมดแก้วเลยก็อ้วกแล้ว น้ำหนักลงและซูบมาก เครียดมากนะคะ

เพราะกลัวลูกไม่ได้รับสารอาหาร มาตอนนี้ไม่แพ้แล้ว กินระเบิดเลย สามีก็กินเป็นเพื่อน คุณพ่อเค้าก็เอาของที่เราชอบมาให้ทานเป็นตะลิงปลิง ก่อนเอ็มท้อง เอ็มชอบกินของเปรี้ยวมาก พอท้องแล้วเราไม่แตะเลย”

ถือเคล็ดมั้ย?
กอล์ฟ “เอาจริงมันก็ไม่เกี่ยวกับเคล็ด แต่มองว่า 3 เดือนแรกเด็กยังไม่แข็งแรง อาจจะหลุดได้ ถ้าเราไปบอกคนอื่นก่อน แล้วเด็กหลุดขึ้นมา เราจะบอกคนอื่นยังไง คือเรากลัวว่า ถ้าเด็กไม่แข็งแรง แล้วเราจะยังไงต่อ คนอื่นจะมองยังไง คือเราก็เสียใจอยู่แล้ว”

ติดเข็มกลัดที่ท้องทำไม?
เอ็ม “บ้านเอ็มและบ้านแฟนเชื่อว่า เข็มกลัดจะปกป้องสิ่งไม่ดีที่จะมาทำร้ายลูกเรา”

ตอนนี้เราก็ยังไม่ได้เตรียมของสำหรับเด็กเลย?
เอ็ม “ไม่ได้เตรียมเลย แต่คุยกันว่า ถ้าใกล้ๆ ค่อยซื้อเตียงสำหรับเด็ก ส่วนชื่อเราตั้งแล้ว แต่ยังไม่บอก รู้กันสองคน”

กอล์ฟ “ไม่ได้กำหนดผ่าคลอด เรากะคลอดธรรมชาติเลย หมอกำหนดไว้ 3 มี.ค. แต่เราก็ไม่รู้ว่าจะคลอดก่อนหรือหลัง เพราะเรากะคลอดธรรมชาติ”

อาแวว จ๊กมก เค้าบอกว่าเอ็มจะได้ลูกสาว?
เอ็ม “ก่อนเค้าเสียค่ะ เรากลับมาจากมาเก๊านี่แหละ ซึ่งก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเราท้อง นอกจากคนในครอบครัวของเอ็มและกอล์ฟ แล้วอยู่ๆ อาแววก็มาพูดกับแม่ว่า เนี่ยเธอ ฉันว่านะ เดี๋ยวเอ็มต้องมีน้องแน่ๆ เลย ผิวเปล่งปลั่งมาก และน่าจะเป็นลูกสาวด้วย ฉันมั่นใจว่าได้ลูกสาว จนแม่โทรมาถามว่าเราได้บอกใครมั้ย คือเรากะว่า เดี๋ยวพอครบ 3 เดือนแล้วจะบอก ก็สรุปไม่ได้บอกอาแวว ได้บอกอีกทีก็วันรดน้ำศพเค้าค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้