วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ดี้ นิติพงษ์’ แจ้งความ ตร.ทองหล่อ ถูกมือดีโพสต์รูปอ้างทำธุรกิจขายตรง

‘ดี้ นิติพงษ์’ แจ้งความ ตร.ทองหล่อ ถูกมือดีโพสต์รูปอ้างทำธุรกิจขายตรง

  • Share:

“ดี้ นิติพงษ์-เจี๊ยบ วัชระ-อดีตบิ๊กแกรมมี่” โร่ขึ้นโรงพัก หอบหลักฐานแจ้งความ สน.ทองหล่อ หลังถูกมือดีนำภาพถ่ายไปโพสต์เฟซเกี่ยวข้องกับธุรกิจขายตรง หวั่นเสื่อมเสียชื่อเสียง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 พ.ย.60 ที่ สน.ทองหล่อ นายนิติพงษ์ ห่อนาค หรือดี้ อายุ 57 ปี นักแต่งเพลง นายวัชระ ปานเอี่ยม หรือเจี๊ยบ อายุ 56 ปี นักแสดงชาย นายฟิลลิป ชัยรักษ์ อดีตผู้บริหารบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) อายุ 55 ปี ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ทรงธรรม วรพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ เพื่อแจ้งความกรณีถูกนำภาพถ่ายไปแอบอ้างในการดำเนินงานธุรกิจ โดยได้นำหลักฐานเป็นเอกสารข้อมูลในเฟซบุ๊กและข้อความที่มีการโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายฟิลลิป เปิดเผยว่า เหตุที่มาแจ้งความในวันนี้ เนื่องจากว่าเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน มีน้องที่รู้จักกันแคปเจอร์ภาพมาให้พวกตนดู เป็นภาพที่นั่งอยู่ด้วยกันในสถานที่แห่งหนึ่ง โดนภาพดังกล่าวมีบุคคลได้นำรูปและแอบอ้างไปโพสต์ว่าเกี่ยวกับธุรกิจขายตรงของบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งไม่เป็นความจริง พวกตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รูปดังกล่าวพวกตนเคยไปร่วมงานธุรกิจค้าปลีกของน้องที่รู้จักกัน เมื่อ 2-3 ปีมาแล้ว จากนั้นก็มีคนมาขอถ่ายรูปตามปกติ จู่ๆ รูปดังกล่าวก็ถูกนำออกมาแอบอ้างโดยเฟซบุ๊กชื่อ thammarak bhandharangsri พร้อมระบุว่าพวกตนมีส่วนร่วมกับธุรกิจดังกล่าว อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าขณะนี้ตนไม่ได้รับตำแหน่งใดอยู่ใน บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ตนได้ลาออกมาประมาณ 1-2 ปี ดังนั้นบุคคลที่นำชื่อตนและตำแหน่งไปอ้างนั้นไม่เป็นความจริง

นายนิติพงษ์ กล่าวว่า มีคนส่งมาให้ดูและสอบถามว่าตนได้ร่วมธุรกิจดังกล่าวหรือไม่ พอดูก็รู้ว่าไม่ใช่ เมื่อมีการอ้างชื่อตนก็กลัวคนจะหลงเชื่อและไปเสียทรัพย์ให้กับบุคคลดังกล่าว อีกทั้งก็กลัวจะเสื่อมเสียชื่อเสียงถึงตนด้วย จึงจะเข้าแจ้งความฐานแอบอ้าง ทั้งนี้ตนไม่รู้จักบุคคลที่เป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กแต่อย่างใด จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีและชี้แจงถึงรูปภาพดังกล่าวในวันนี้

ร.ต.อ.ทรงธรรม กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้และจะทำการตรวจสอบเอกสารหลักฐานทั้งหมด ก่อนจะเรียกตัวบุคคลที่เกี่ยวข้อมาสอบปากคำโดยละเอียด อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใคร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้