วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลักฐานมัด ‘หมอยอร์น’ ซัดเหล้ามากกว่า 12 แก้ว อยู่ในอาการเมาชัวร์

หลักฐานมัด ‘หมอยอร์น’ ซัดเหล้ามากกว่า 12 แก้ว อยู่ในอาการเมาชัวร์

  • Share:

“วิระชัย” สอบเจ้าของร้านริมเจ้าพระยาเพิ่ม ชี้พยานหลักฐานชัด “นพ.ยอร์น” หิ้วเหล้ามากับสาว สั่งโซดา 4 น้ำแข็ง 2 ดื่มมากกว่า 12 แก้วชัวร์ เตรียมส่งฟ้องศาลได้ ขณะที่พยานแฉอีก ก่อนเกิดเหตุทับร่างรปภ.เห็นมีคนขับเก๋งมาส่งหมอกลับที่พัก...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 พ.ย.60 พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมพนักงานสอบสวนได้เดินทางสอบปากคำ น.ส.นฤมล หรือทราย ศรีดารานนท์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านปู่ ย่า ตา ยาย ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซอยไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อสืบหาหลักฐานเพิ่มเติมคดีหมอยอร์น หรือ นพ.ยอร์น จิระนคร สาธารณสุขนิเทศก์เขต 12 ขับรถชนประตูกระทรวงสาธารณสุข จนทำให้ รปภ.ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเจ้าของร้านทราบว่า วันเกิดเหตุตั้งแต่เวลาประมาณ 15.00-19.00 น. นพ.ยอร์น ได้เดินทางมากับผู้หญิง และพบว่านำสุราต่างประเทศเข้ามาดื่มในร้านดังกล่าว โดยสั่งโซดา 4 ขวด น้ำแข็ง 2 ถัง อาหาร 1 อย่าง จากการตรวจสอบพบว่าโซดา 1 ขวดสามารถผสมกับเหล้าได้ประมาณ 3 แก้ว จากหลักฐานสามารถยืนยันได้ว่า น.พ.ยอร์น ใช้โซดาผสมสุราดื่มไปมากกว่า 12 แก้ว ซึ่งน่าจะทำให้ นพ.ยอร์น อยู่ในอาการมึนเมา จึงสามารถนำสำนวนส่งฟ้องศาลได้ เนื่องจากถือว่าสำนวนพยานหลักฐานครบถ้วน รอเพียงอาการผู้บาดเจ็บว่าเป็นอย่างไรบ้าง และรอเอกสารจากแพทย์ยืนยันเพื่อนำมาประกอบสำนวนในการดำเนินคดี

ส่วนอาการล่าสุดของ นายสมชาย ยามดี ทาง นพ.สกล สุขภาพ รอง ผอ.รพ.พระนั่งเกล้า เปิดเผยว่า วันนี้อาการผู้ป่วยดีขึ้นเล็กน้อย ผู้ป่วยรู้สึกตัว ทำตามที่สั่ง แต่ยังมีอาการไข้เนื่องจากผู้ป่วยยังหายใจเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีภาวะแทรกซ้อน มีภาวะปอดอักเสบ ปัจจุบันให้ยาปฏิชีวนะ รอผลการตอบสนองต่อยา ถ้าผู้ป่วยยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ทางแพทย์จะพิจารณาเจาะคอผู้ป่วยอาทิตย์หน้า

ทั้งนี้ แหล่งข่าวรายงานว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นว่า มีคนขับรถยนต์เก๋งมาส่ง  นพ.ยอร์น ยังที่พักชื่อว่า เอลิส ทาวเวอร์ ซึ่งอยู่ก่อนถึงซอย รพ.บำราศนราดูร และจากนั้นไม่นานนัก นพ.ยอร์น ได้ขับรถเก๋งฮอนด้าบริโอ้ อเมซ สีขาว ทะเบียน 2 กฒ 7552 กรุงเทพมหานคร ที่ นพ.ยอร์นขับในวันเกิดเหตุพุ่งชนนายสมชาย ยามดี รปภ. ขณะกำลังปิดประตูทางเข้าออกกระทรวงสาธารณสุขจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้