วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขโมยโต๊ะไปวางร้านลาบตัวเอง! หนุ่มอ้างป่วยโรคประสาท ฉกของไปทั่ว

ชาวบ้านในตลาดพระโรงสี อ.บางปะกง พร้อมตำรวจนอกเครื่องแบบ ช่วยกันรวบตัวชายวัย 38 ปี หลังลักขโมยแผงขายของและโต๊ะ อ้างเอาไปไว้ที่ร้านลาบของตัวเองในเคหะบางพลี ล่าสุดวกกลับมาขโมยกระเป๋าแม่ค้า อ้าง ป่วยโรคประสาท

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ร.ต.ท.ปองภพ กุดหอม รอง สวป.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจตำบลบางสมัคร ตรวจสอบเหตุชาวบ้านควบคุมตัวคนร้ายลักทรัพย์เอาไว้ได้ บริเวณตลาดพระโรงสี ต.บางสมัคร อ.บางปะกง พบ นายพยอม เอกทัน อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวไว้ หลังเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 60 มีคนร้ายทำทีเดินเข้ามาดูลาดเลาก่อนจะขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน 1ฒฌ 1200 กรุงเทพมหานคร ถอยหลังเข้ามาขโมยโต๊ะเหล็กที่วางกองอยู่ไป 3 ตัว นอกจากนี้ยังขโมยแผงเหล็กวางขายของไปจากตลาดเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 60 และขโมยโต๊ะเหล็กวันที่ 13 พ.ย. 60 ด้วย

จนวันนี้ น.ส.จรัสศรี เกตุมะยูร อายุ 38 ปี คนดูแลตลาด และกลุ่มนักเล่นพระเครื่องเห็นรถกระบะคันดังกล่าวขับเข้ามาในลานจอดรถแล้วติดเครื่องไว้ ต่อมา นายพยอม เดินลงไปซื้อของภายในตลาด ซึ่ง นายกสิณพจน์ อัฑฒพัฒน์ อายุ 43 ปี หนึ่งในกลุ่มพระเครื่อง พร้อมพวกเห็นว่าเป็นรถคนร้ายจึงเดินไปดับเครื่องรถแล้วดึงกุญแจออกมา ก่อนที่ นายพยอม จะเดินกลับมาพร้อมกระเป๋าสตางค์ที่เพิ่งขโมยมาจากแม่ค้าในตลาด

ทั้งนี้ ขณะจะเข้าควบคุมตัว ส.ต.ต.ธนโชติ แสงเรือง ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.คลองเขื่อน แต่งกายนอกเครื่องแบบเพราะมาเดินดูพระเครื่อง เห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าควบคุมตัวทันที ก่อนจะประสานตำรวจ สภ.บางปะกง มารับตัว เบื้องต้น นายพยอม ให้การรับสารภาพว่ามาขโมยแผงเหล็กเพื่อจะนำไปวางของที่ร้านลาบซึ่งเปิดอยู่ที่เคหะบางพลี จ.สมุทรปราการ แต่ใช้ไม่ได้จึงนำไปขายที่ร้านขายของเก่า ก่อนจะวกกลับมาขโมยโต๊ะเหล็กเพื่อนำไปตั้งภายในร้านเนื่องจากไม่มีเงินซื้อ ส่วนกระเป๋าสตางค์ที่ขโมยมาจากแม่ค้า ตั้งใจจะเอาเงินแต่ปรากฏว่ามีเพียงเอกสาร จึงจะว่าจะนำไปคืนให้เจ้าของ พร้อมอ้างว่าป่วยเป็นโรคประสาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวไปที่ร้านเพื่อตรวจยึดของที่ขโมยไปคืนทั้งหมด.

ชาวบ้านในตลาดพระโรงสี อ.บางปะกง พร้อมตำรวจนอกเครื่องแบบ ช่วยกันรวบตัวชายวัย 38 ปี หลังลักขโมยแผงขายของและโต๊ะ อ้างเอาไปไว้ที่ร้านลาบของตัวเองในเคหะบางพลี ล่าสุดวกกลับมาขโมยกระเป๋าแม่ค้า อ้าง ป่วยโรคประสาท 17 พ.ย. 2560 15:53 17 พ.ย. 2560 16:03 ไทยรัฐ