วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้าวที่ยิ่งใหญ่ เพลงจากหัวใจคนบางสะพาน บิ๊กเซอร์ไพรส์ รอรับตูน (คลิป)

คนบางสะพาน ต้นธารโครงการก้าวคนละก้าว เมื่อปีที่ผ่านมา เตรียมบิ๊กเซอร์ไพรส์ รับ ตูน บอดี้สแลม ครูหนุ่มแต่งเพลงสุดไพเราะ ‘ก้าวที่ยิ่งใหญ่’...    

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นานศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นพ.เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผอ.รพ.บางสะพาน เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเตรียมการรับคณะก้าวคนละก้าวฯ ของ ตูน บอดี้สแลม ที่จะวิ่งผ่านในส่วนของ อ.บางสะพาน ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ รพ.บางสะพาน ระดมเงินได้กว่า 80 ล้านบาท เมื่อปีที่ผ่านมา

ในที่ประชุมได้มีการนำเสนอจากหลายๆ ภาคส่วน ถึงการจัดกิจกรรมในพื้นที่เพื่อต้อนรับคณะนักวิ่งจากโครงการก้าวคนละก้าว โดยไฮไลต์อยู่ในเขตตัวอำเภอบางสะพาน ตั้งแต่หน้าโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน ไปจนถึง จุดพักเซต บริเวณบ้านเพิ่มสิน สตีล มีการเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะในช่วง 500 เมตรสุดท้าย จะมีทางนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน และส่วนราชการต่างๆ ร่วมวิ่งไปกับคณะ

นอกจากนี้ นายทรงศักดิ์ สายราม หรือ ครูยุ่ง ครูสอนดนตรี โรงเรียนบางสะพาน (บ้านล่าง) ได้แต่งเพลง “ก้าวที่ยิ่งใหญ่” ให้กับ ตูน บอดี้สแลม เนื้อเพลงได้สื่อถึงสิ่งที่ตูนทำเพื่อคนไทยเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ โดยจะปล่อยเพลงเต็ม และจะร้องให้ตูนฟัง ในวันที่วิ่งผ่าน อ.บางสะพาน วันที่ 22 พ.ย.นี้.

คนบางสะพาน ต้นธารโครงการก้าวคนละก้าว เมื่อปีที่ผ่านมา เตรียมบิ๊กเซอร์ไพรส์ รับ ตูน บอดี้สแลม ครูหนุ่มแต่งเพลงสุดไพเราะ ‘ก้าวที่ยิ่งใหญ่’... 17 พ.ย. 2560 15:47 17 พ.ย. 2560 16:05 ไทยรัฐ