วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองทัพแกดเจ็ตออกใหม่! รวม 5+1 ชิ้นเด็ด พร้อมข่าวโปรโมชั่นที่ไม่ควรพลาด

กองทัพแกดเจ็ตออกใหม่! รวม 5+1 ชิ้นเด็ด พร้อมข่าวโปรโมชั่นที่ไม่ควรพลาด

  • Share:

พบกันได้เป็นประจำทุกวันศุกร์ กับคอลัมน์ ไอทีอัพเดต ที่เราจะมาอัพเดตเรื่องราวต่างๆ ในแวดวงไอที

เดินทางเข้าสู่กลางเดือนพฤศจิกายนทั้งที นางร้ายไอที มีแกดเจ็ตใหม่ๆ มาแนะนำท่านผู้อ่านเยอะแยะ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่สัปดาห์นี้เปิดตัวพร้อมกันถึง 2 แบรนด์ แล้วไหนจะมีกล้องจิ๋วจากโซนี่อีก พลาดไม่ได้ บอกเลย! 

1.HP Sprocket ปรินเตอร์ภาพขนาดจิ๋วใหม่ล่าสุด

เอาใจคนทันสมัยไลฟ์สไตล์จี๊ดๆ ด้วยปรินเตอร์ภาพขนาดจิ๋วดีไซน์สวย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก พิมพ์ง่าย ทันใจได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่สั่งการผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีขาวขอบโรสโกลด์, สีดำขอบเงิน และสีใหม่ล่าสุด สีแดงขอบเงินเพราะรูปภาพเป็นสิ่งแทนใจ ที่ช่วยบันทึกเรื่องราว และความทรงจำดีๆ แสนประทับใจไว้ได้ตราบนานเท่านาน

HP Sprocket Photo Printer ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยโซเชียลที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ด้วยเครื่องพิมพ์รูปภาพขนาดพกพาสุดชิค ขนาดเล็กกว่าฝ่ามือเพียง 11.6 x 7.5 x 2.3 ซม. น้ำหนักเบา พกพาไปได้ทุกที่ทุกเวลา ถ่ายรูปปุ๊บก็พิมพ์รูปภาพขนาด 3 x 2 นิ้ว ออกมาได้ปั๊บ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน HP Sprocket ก็สามารถสนุกไปกับการปรับแต่งแก้ไขภาพ เพิ่มกรอบ เพิ่มข้อความ แปะสติกเกอร์อิโมจิน่ารักๆ หรือใส่ฟิลเตอร์ ก็แสนง่าย รองรับได้ทั้งระบบ ปฏิบัติการ Android และ iOS โดยเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพถ่ายสไตล์ตัวคุณเองที่ไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน! หากยังไม่จุใจ ยังสามารถแชร์ภาพที่แต่งแล้วไปยังโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ฯลฯ ได้อีกด้วย

ล้ำสุดๆ กับเทคโนโลยีการพิมพ์ภาพถ่ายเฉพาะ HP Sprocket ด้วยกระดาษโฟโต้พิเศษ ซึ่งกระดาษนี้บรรจุแม่สีลงในตัวกระดาษแล้ว ทำให้ได้ภาพที่คมชัด สวยงาม พร้อมรองรับการพิมพ์ภาพไฟล์ BMP, GIF, JPEG, PNG และ TIFF ส่วนกระดาษสำหรับใช้ในการพิมพ์นั้นคือ HP ZINK® ขนาด 3×2 นิ้ว

ราคาเพียง 5,380 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว (ราคานี้รวมเครื่อง และกระดาษโฟโต้ 10 แผ่น) โดยสามารถซื้อกระดาษแยกได้ในราคาแพ็กละ 385 บาท (20 แผ่น) และ 850 บาท (50 แผ่น) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ HP Online Store, Lazada, BaNANA Store, LOFT, .Life และ iStudio

2.nubia Z17S สเปกสูงในราคาไม่แรง

เพิ่งเปิดตัว เปิดราคากันไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับ nubia Z17S สมาร์ทโฟนเรือธงตัวใหม่ จากแบรนด์น้องใหม่ Nubia ซึ่งเปิดตัวมาไม่แพงเลย เพียงแค่ 17,990 บาท แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่แพ้รุ่นแพงๆ ในตลาดเลย

Z17S มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.73 นิ้ว ครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 4 ตัว เครื่องขนาด 5.2 นิ้ว ใช้วัสดุที่ทำจากโลหะอลูมิเนียมซีรีส์ 7 เคลือบผิวกระจกหรูที่ด้านหลังเครื่องแบบ 3D Glass อีกทั้งยังมีกล้องหลังเลนส์คู่ 12MP + 23MP พร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel ในขณะที่กล้องหน้าอัพเกรดเป็นเลนส์คู่ 5MP + 5MP รูรับแสง f/2.2 รองรับการถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างสวยงาม

ผู้ที่สนใจสามารถ pre-order ได้ตั้งแต่วันที่ 16-19 พฤศจิกายนนี้ ผ่านช่องทาง Nubia Shop, Nubia Online Store และลาซาด้า สำหรับผู้ที่สั่ง pre-order จะได้รับของที่ระลึกเป็นหูฟัง JBL เท่ๆ มูลค่า 799 บาท และจะเริ่มจำหน่ายจริงในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ในช่องทางจัดจำหน่ายต่างๆ ของนูเบีย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน Nubia Shop

3. Lenovo K8 Plus สมาร์ทโฟนราคาไม่เกินหมื่น

เลอโนโว เปิดตัว Lenovo K8 Plus สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.2 นิ้ว รุ่นล่าสุดที่อัดแน่นด้วยสเปกเหนือคำบรรยาย ทั้งกล้องหลังแบบคู่ แบตเตอรี่ทรงพลังอึดนานถึง 2 วัน และระบบปฏิบัติการ Pure Android Nougat ให้การทำงานลื่นไหลเต็มประสิทธิภาพ

Lenovo K8 Plus ให้การทำงานที่มีเสถียรภาพสูงจากระบบปฏิบัติการ Pure Android 7.1.1 Nougat มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานแบบมัลติวินโดวส์ สามารถสลับแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว และจำกัดการใช้งานดาต้าได้ด้วยตัวคุณเอง นอกจากนี้ยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ทรงพลัง มีความจุสูงถึง 4,000 mAh รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ส่วนกล้องคู่ด้านหลังสามารถปรับค่ารูรับแสงได้กว้างสูงสุดถึง F/0.8 

สำหรับผู้ที่สนใจ มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ Vemon Black และ Fine Gold โดยวางจำหน่ายพิเศษเฉพาะที่เว็บไซต์ Lazada เท่านั้น! ในราคาจำน่ายที่ 7,990 บาท

4. โซนี่ RX0 กล้องจิ๋วแต่แจ๋ว

โซนี่เปิดตัวกล้อง “RX0” (อาร์เอ็กซ์ซีโร่) ในชื่อรุ่น DSC-RX0 ในขนาดสุดคอมแพ็ก บอดี้แข็งแกร่ง ทนทาน อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพพร้อมสรรพสำหรับการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่ง และการถ่ายวิดีโอ เฉกเช่นเดียวกับกล้องรุ่นอื่นๆ ในตระกูล RX Series

คอนเซ็ปต์การออกแบบตัวกล้องที่เรียบง่าย มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเพียง 110 กรัม แต่อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพในการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ ด้วยเซนเซอร์รับภาพแบบ Stacked Exmor RS™ CMOS Image Sensor ขนาดใหญ่ 1 นิ้ว ความละเอียด 15.3 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซนเซอร์เดียวกันกับที่ใช้ในกล้องคอมแพ็กระดับพรีเมียมรุ่น RX100 โดยมาพร้อมกับชิปประมวลผล DRAM ช่วยให้การส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ในหน้าจอขนาด 1.5 นิ้ว ลงน้ำลึกได้ถึง 10 เมตร

วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 24,990 บาท พร้อมรับ Micro SD Card ความจุ 32 GB ฟรี

5. เอซุส พร้อมติดตั้ง Windows 10 ในแล็ปท็อปทุกเครื่อง

ถือว่าเป็นข่าวดี และเป็นตัวเลือกที่ดีแก่ผู้ที่กำลังจะซื้อแล็ปท็อปเครื่องใหม่ เนื่องจากวันนี้เป็นต้นไป แล็ปท็อปของเอซุสทุกรุ่นที่นำมาขายในประเทศไทยจะถูกติดตั้งแพลตฟอร์ม Windows 10 ก่อนวางตลาด เพื่อมอบเทคโนโลยีที่ดีที่สุด และความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้ใช้งานของเอซุสทุกคน

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงปลายปี 2560 แล็ปท็อปของเอซุสทุกรุ่นที่ติดตั้งแพลตฟอร์ม Windows 10 และลงทะเบียนภายในหนึ่งเดือนหลังการซื้อ จะได้รับแผนการรับประกัน Perfect Warranty ที่จะให้การรับประกันที่มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้นนอกเหนือจากการรับประกัน 2 ปีทั่วโลก (2 Years Global) โดยจะเพิ่มการรับประกันตัวเครื่องที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ โดยทางเอซุสจะสนับสนุน 80% ของราคาซ่อมเครื่องในปีแรกของการรับประกัน

6. MocyKaidee ตลาดมอเตอร์ไซค์ออนไลน์

Kaidee ตลาดซื้อ-ขายของออนไลน์ เปิดตัว MocyKaidee (มอไซค์ขายดี) ช่องทางใหม่ล่าสุดเอาใจผู้ขับขี่และคนรักรถมอเตอร์ไซค์ อัดฟีเจอร์ในการใช้งานและมีแบรนด์มอเตอร์ไซค์ให้เลือกครบครัน ชูจุดเด่นในความเป็นคอมมิวนิตี้สำหรับการซื้อ-ขายรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดสำหรับคนไทย ด้วยรถมอเตอร์ไซค์กว่า 25,000 คันที่ประกาศขายทุกวัน และมีการใช้งานมากกว่า 120,000 ครั้งต่อวัน หรือกว่า 3.4 ล้านครั้งต่อเดือน

จุดแข็งของ MocyKaidee นั้นคือการเป็นคอมมิวนิตี้สำหรับการซื้อ-ขายรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เราได้รวบรวมทุกแบรนด์ที่มีอยู่ในท้องตลาด จัดสรรไว้อย่างเป็นหมวดหมู่ให้ทุกคนได้เลือกซื้อ-ขายง่าย เพราะในแต่ละวันมีรถมอเตอร์ไซค์กว่า 25,000 คัน ประกาศขายทุกวัน รวมทั้งยังมีอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง และอุปกรณ์ขับขี่ ประกาศขายมากกว่า 36,000 รายการทุกวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้