วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ได้บอก ก่อนไปประกวดที่ญี่ปุ่น ลูกปัด เปิดใจสาเหตุ โดนปลดฟ้าผ่า!

ไม่ได้บอก ก่อนไปประกวดที่ญี่ปุ่น ลูกปัด เปิดใจสาเหตุ โดนปลดฟ้าผ่า!

  • Share:

ไม่เครียดไม่แคร์อะไรแล้ว ถึงแม้จะโดนปลดจากตำแหน่งหนึ่ง แต่ไปได้อีกตำแหน่งใหญ่ที่แลดูดีกว่าบนเวทีนางงามระดับโลก มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยอย่างแรง! กรณีนางงามหุ่นดี ลูกปัด รติยาภรณ์ ชูแก้ว มิสแกรนด์พัทลุง 2017 หลังจากโดน ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand แฉแหลกดับเครื่องชนประจานทางเฟซบุ๊ก

กรณีโดนปลดฟ้าผ่าครั้งนี้เพราะ ลูกปัด เดิมต้องดำรงตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุงให้ครบ 1 ปีก่อน แต่ได้รับตำแหน่งใหม่เป็น มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2017 โดยณวัฒน์โพสต์แฉ! ลูกปัดและทีมงานของลูกปัด ไม่ได้บอกกล่าวกันก่อน ช่วงที่ยังดำรงตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง ยังไม่ครบปีเลย แล้วชิ่งไปประกวดต่อบนเวที มิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International 2017 ที่กรุงโตเกียว ญี่ปุ่น ที่จัดประกวดจบไปแล้ว โดยลูกปัดสวยสะดุดหยุดที่รอบ 15 คนสุดท้าย 

วันนี้ลูกปัดพร้อมแล้ว ที่จะมาเปิดใจกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ กรณีโดนปลดฟ้าผ่า!

พี่ณวัฒน์ ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ เพิ่งปลดลูกปัดจากตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง? “(ยิ้ม) ค่ะ น้อมรับคำตัดสินจากผู้ใหญ่ค่ะ ก็ยังเคารพนับถือเหมือนเดิมค่ะ” ทางพี่ณวัฒน์โพสต์ระบุลงในเฟซบุ๊กเลยว่า ต้องมีการขอโทษกันนะให้เป็นลายลักษณ์อักษร และเหมือนๆ มีคนมาคอยชักจูงลูกปัดไปประกวด? “มีโอกาสไปคัดเลือกมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ก็คือเข้าทำตามความฝันของตัวเองต่อค่ะ แล้วก็ได้รับคัดเลือกเป็น มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ได้รับโอกาสที่ดีค่ะ ก็เลยต้องคว้าไว้”

สรุปทางลูกปัด ได้แจ้งทางกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ก่อนที่จะบินไปประกวดบนเวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ญี่ปุ่นหรือไม่? “เออ...ทางตัวหนูไม่ได้แจ้งค่ะ (ยิ้ม)” อ้าว ทำไมไม่แจ้งก่อนล่ะจ๊ะ? “(ยิ้ม)” อ๋อ ไม่ได้แจ้งนะคะ? “ค่ะๆ ไม่ได้แจ้งค่ะ” แล้วทางทีมงานของลูกปัดได้แจ้งไปทางกองมิสแกรนด์ไทยแลนด์ก่อนหรือไม่? “อันนี้หนูไม่ทราบเหมือนกันค่ะ”

ทางพี่ณวัฒน์โพสต์ปลดลงเฟซบุ๊กแบบนี้ เหมือนประจานลูกปัดนะ? “ทางหนูไม่ได้คิดอะไรค่ะ คือดีใจและภูมิใจกับตำแหน่งใหม่ ได้ท็อป 15 มิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ญี่ปุ่น มันยิ่งใหญ่และภาคภูมิใจมากค่ะ” หลายคนก็ยินดีกับตรงจุดนั้นด้วย แต่หลายคนก็มองว่า เอ๊ะ จุดเริ่มต้นของลูกปัดคืออีกเวทีหนึ่ง พอได้ดีแล้ว ก็ลืมเวทีเก่าหรือเปล่า? “ไม่ค่ะ หนูถือว่าเป็นอีกประสบการณ์หนึ่งในชีวิตค่ะ ทุกคนก็ให้กำลังใจค่ะ โดนปลดไม่เป็นไรนะๆ คนพัทลุงตามเชียร์ตลอด ดีใจที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศ ให้กับบ้านเราค่ะ บนเวทีระดับโลก พอกลับมาทุกคนก็ดีใจค่ะ”

ไม่มีใครติ! เลยเหรอคะ? “ไม่มีค่ะ (ยิ้ม)” หลังจากนี้วางแผนอนาคตตัวเองไว้อย่างไร? “กำลังจะมีซีรีส์ทางจีนค่ะ เดี๋ยวต้องไปแคสก่อนค่ะ ส่วนเรื่องการประกวดถ้าบนเวทีระดับโลก ก็จะไปต่อค่ะ” ตอนนี้ลูกปัดมีแฟนแล้ว? “(ยิ้ม) ค่ะ มีแฟนแล้ว” เป็นนางงามที่กล้าบอก มีแฟนแล้วก็บอกว่ามี? “(ยิ้ม)” แฟนเป็นพระเอกช่องดัง? “ไม่ค่ะ เป็นคนธรรมดา”

เขาเม้าท์กันว่าอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ลูกปัดไปไม่สุด ไม่ได้ตำแหน่งมิสอินเตอร์เนชั่นแนลที่ญี่ปุ่น เพราะทีมงานไทยของลูกปัดไปยุ่งเยอะกับทางกองประกวด จึงให้ลูกปัดเข้ารอบแค่ 15 คนสุดท้าย? “ไม่ๆ ไม่เป็นความจริงค่ะ ทีมงานเราก็ไม่ได้ไปยุ่งอะไร เพราะทางทีมงานกองกำชับไว้เลยว่า แต่งหน้าทำผมเอง คือทุกอย่างจัดการเองหมดเลย ทีมงานเราไม่ได้ไปยุ่งอะไรเลยค่ะ”

เล่าถึงมิสอินเตอร์เนชั่นแนลลาว มีมี่ พูนซับ พนโยทา เห็นว่าลูกปัดไปช่วยเหลืออะไรนะ? “อ๋อ มีมี่ เป็นคนน่ารักค่ะ ก็สนิทกันอยู่กรุ๊ปเดียวกัน มีมี่ก็ถามว่า เออ มีชุดว่ายน้ำให้ยืมมั้ย พอดีทางทีมงานของมีมี่ไม่ได้เตรียมมาให้ ชุดที่มีมันไม่ค่อยเหมาะสมที่จะขึ้นเวทีระดับโลก คือมันลวดลายแบ๊วเกินค่ะ”

นับจากนี้ทุกพื้นที่มีแต่ปลดๆๆๆ ในฐานะที่ลูกปัดโดนปลดไปแล้ว ฝากถึงนางงามคนอื่นๆ ที่กำลังจะโดนปลดเร็วๆ นี้หน่อย? “(ยิ้ม) ไม่รู้ว่าจะฝากอะไร ก็ให้เคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ก็แล้วกัน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก็พอค่ะ”

สำหรับบางคนที่ยังไม่เข้าใจลูกปัด กับการโดนปลดจากตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง พูดเลยค่ะเข้าใจหนูหน่อย? “ค่ะ (หัวเราะ) เข้าใจหนูหน่อย” แล้วยังไงต่อดี? “คือหนูมาทำตามความฝันตัวเอง มาประกวดบนเวทีระดับประเทศ แต่ไม่ได้ไม่เข้ารอบ ก็มีโอกาสได้ไปอีกเวทีหนึ่ง เป็นโอกาสที่ดีในชีวิตก็รับไว้ ก็ประสบความสำเร็จในชีวิต เพราะได้ไปประกวดบนเวทีระดับโลก” นับจากนี้จะเกิดสงครามนางงามขึ้นจริงหรือไม่? “ไม่ค่ะ (ยิ้ม)”.

(ขวาสุด) อ๊อฟ รวีภัทร์ จิรศักดิ์วัฒนา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท ERM Thailand (ซ้ายสุด) หมอ คมสันติ์ มากมารศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท ERM Thailand

ณวัฒน์ ร่ายยาวมากๆ ถึงสาเหตุของการปลดลูกปัด พ้นจากตำแหน่งมิสแกรนด์พัทลุง 2017

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้