วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบผัวใหม่ แทงผัวเก่าดับคาบ้าน อ้างจะทำร้ายเมียรักต่อหน้าเลยแทงสวน

รวบผัวใหม่ แทงผัวเก่าดับคาบ้าน อ้างจะทำร้ายเมียรักต่อหน้าเลยแทงสวน

  • Share:

เกิดเหตุผัวใหม่ใช้ท่อนเหล็กแป๊บแทงผัวเก่าของภรรยา อ้างผู้ตายจะใช้ไม้ฟาดฝ่ายหญิง จึงคว้าเหล็กแทงสวน ขณะเกิดเรื่องตั้งใจไปหลบที่บ้านลูก แต่ลูกไม่ให้อยู่ด้วยจึงติดต่อเข้ามอบตัว ชี้ไม่มีเจตนาจะฆ่า แต่ทำไปเพราะปกป้องเมีย...

กรณี นายหัสดร ทินจันทร์ อายุ 35 ปี ผัวใหม่ แทงนายสะอาด คลังกลาง อายุ 43 ปี ผัวเก่า เสียชีวิตคาบ้าน ต่อหน้านางวาสนา จิปูนาโพธิ์ อายุ 32 ปี อดีตเมียที่พาผัวใหม่มาทวงกระเป๋าเป้และโทรศัพท์มือถือคืนจากผัวเก่า จนเกิดการทะเลาะกันและแทงผัวเก่าตาย ซึ่งผัวใหม่อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 8 บ้านหนองแวงยาว ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี วันที่ 15 พ.ย. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.อ.วิษณุ จันปุ่ม ผกก.สภ.หนองวัวซอ เผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 324/2560 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และออกสืบสวนติดตามนายหัสดร กระทั่งทราบผู้ต้องหาอยู่สถานีรถไฟบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงประสานให้ พ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นำกำลังเข้าจับกุมตัว

นายวิมล สุรเสน นายอำเภอหนองวัวซอ ร่วมสอบสวนนายหัสดร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างปลูกอ้อย และขับรถบรรทุกอ้อย เป็นพ่อม่าย รู้จักกับนางวาสนา ซึ่งเป็นแม่ม่ายได้ 5 วัน โดยนางวาสนาบอกว่าเพิ่งแยกทางกับสามีได้ประมาณ 1 เดือน เนื่องจากทนไม่ไหวที่ถูกผู้ตายตบตีเป็นประจำ จึงขอแยกทางและหนีกลับไปอยู่บ้าน และมาพบกับตนขณะไปรับจ้างปลูกอ้อย จึงตกลงอยู่กินกันฉันสามีภรรยา หลังรู้จักกันได้ 3 วัน และอยู่กินกันได้เพียง 2 วัน

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นางวาสนาเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2 วันก่อน ไปเยี่ยมแม่ผัวเก่านอนป่วยอยู่ที่บ้าน แล้วผัวเก่ากลับมาพอดี จึงหยิบเอากระเป๋าเป้ของนางวาสนาไป โดยข้างในมีโทรศัพท์มือถือและเงินค่าจ้างปลูกอ้อย 1,200 บาท แล้วไม่ยอมคืนให้ นางวาสนาจึงชวนตนไปเอากระเป๋าคืน เมื่อไปถึงบ้าน ผัวเก่าได้เดินลงมา พร้อมถือท่อนไม้จะฟาดนางวาสนา ซึ่งตนยืนอยู่ใกล้ๆ จึงคว้าเอาท่อนเหล็กแป๊บปลายแหลมแทงสวนจนผู้ตายล้มลง จากนั้นก็หลบหนีเอาท่อนเหล็กแป๊บไปทิ้งหนองน้ำสาธารณะหนองวัวซอ

นายหัสดร ให้การต่อไปว่า ขณะที่เดินกลับบ้านไม่รู้ว่าผัวเก่าเสียชีวิต กระทั่งนางวาสนาโทรศัพท์มาบอก จึงนั่งรถโดยสารหลบหนีไป อ.ลำนายรายณ์ จ.ลพบุรี เพื่อซ่อนตัวที่บ้านลูกที่เกิดจากภรรยาเก่า แต่ลูกไม่ให้อยู่ด้วยเพราะรู้ว่าเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย เลยไม่รู้ว่าจะไปไหน จึงนั่งรถโดยสารกลับมา อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โทรศัพท์ติดต่อขอมอบตัว โดยให้ตำรวจรอที่สถานีรถไฟอุดรธานี แต่ไม่นานตำรวจก็มาจับกุมดำเนินคดีที่โรงพักหนองวัวซอ ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาไปฆ่าผู้ตาย ไม่ได้พกมีดไป แต่เพราะเห็นผู้ตายจะทำร้ายนางวาสนา จึงได้แทงสวน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจึงให้ นายหัสดร ทำแผนแทง นายสะอาด จนเสียชีวิตที่ห้องสอบสวน เนื่องจากไม่สามารถนำตัวไปทำแผนที่เกิดเหตุได้ เพราะญาติยังจัดงานศพนายสะอาดอยู่ที่บ้าน เกรงว่านายหัสดรผู้ต้องหาจะไม่ปลอดภัย แล้วดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้