วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบผัวใหม่ แทงผัวเก่าดับคาบ้าน อ้างจะทำร้ายเมียรักต่อหน้าเลยแทงสวน

เกิดเหตุผัวใหม่ใช้ท่อนเหล็กแป๊บแทงผัวเก่าของภรรยา อ้างผู้ตายจะใช้ไม้ฟาดฝ่ายหญิง จึงคว้าเหล็กแทงสวน ขณะเกิดเรื่องตั้งใจไปหลบที่บ้านลูก แต่ลูกไม่ให้อยู่ด้วยจึงติดต่อเข้ามอบตัว ชี้ไม่มีเจตนาจะฆ่า แต่ทำไปเพราะปกป้องเมีย...

กรณี นายหัสดร ทินจันทร์ อายุ 35 ปี ผัวใหม่ แทงนายสะอาด คลังกลาง อายุ 43 ปี ผัวเก่า เสียชีวิตคาบ้าน ต่อหน้านางวาสนา จิปูนาโพธิ์ อายุ 32 ปี อดีตเมียที่พาผัวใหม่มาทวงกระเป๋าเป้และโทรศัพท์มือถือคืนจากผัวเก่า จนเกิดการทะเลาะกันและแทงผัวเก่าตาย ซึ่งผัวใหม่อยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 8 บ้านหนองแวงยาว ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี วันที่ 15 พ.ย. ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าว วันที่ 17 พ.ย. พ.ต.อ.วิษณุ จันปุ่ม ผกก.สภ.หนองวัวซอ เผยว่า หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้สอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 324/2560 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และออกสืบสวนติดตามนายหัสดร กระทั่งทราบผู้ต้องหาอยู่สถานีรถไฟบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงประสานให้ พ.ต.อ.จำรัส จันทร์แดง ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นำกำลังเข้าจับกุมตัว

นายวิมล สุรเสน นายอำเภอหนองวัวซอ ร่วมสอบสวนนายหัสดร ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างปลูกอ้อย และขับรถบรรทุกอ้อย เป็นพ่อม่าย รู้จักกับนางวาสนา ซึ่งเป็นแม่ม่ายได้ 5 วัน โดยนางวาสนาบอกว่าเพิ่งแยกทางกับสามีได้ประมาณ 1 เดือน เนื่องจากทนไม่ไหวที่ถูกผู้ตายตบตีเป็นประจำ จึงขอแยกทางและหนีกลับไปอยู่บ้าน และมาพบกับตนขณะไปรับจ้างปลูกอ้อย จึงตกลงอยู่กินกันฉันสามีภรรยา หลังรู้จักกันได้ 3 วัน และอยู่กินกันได้เพียง 2 วัน

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ นางวาสนาเล่าให้ฟังว่า เมื่อ 2 วันก่อน ไปเยี่ยมแม่ผัวเก่านอนป่วยอยู่ที่บ้าน แล้วผัวเก่ากลับมาพอดี จึงหยิบเอากระเป๋าเป้ของนางวาสนาไป โดยข้างในมีโทรศัพท์มือถือและเงินค่าจ้างปลูกอ้อย 1,200 บาท แล้วไม่ยอมคืนให้ นางวาสนาจึงชวนตนไปเอากระเป๋าคืน เมื่อไปถึงบ้าน ผัวเก่าได้เดินลงมา พร้อมถือท่อนไม้จะฟาดนางวาสนา ซึ่งตนยืนอยู่ใกล้ๆ จึงคว้าเอาท่อนเหล็กแป๊บปลายแหลมแทงสวนจนผู้ตายล้มลง จากนั้นก็หลบหนีเอาท่อนเหล็กแป๊บไปทิ้งหนองน้ำสาธารณะหนองวัวซอ

นายหัสดร ให้การต่อไปว่า ขณะที่เดินกลับบ้านไม่รู้ว่าผัวเก่าเสียชีวิต กระทั่งนางวาสนาโทรศัพท์มาบอก จึงนั่งรถโดยสารหลบหนีไป อ.ลำนายรายณ์ จ.ลพบุรี เพื่อซ่อนตัวที่บ้านลูกที่เกิดจากภรรยาเก่า แต่ลูกไม่ให้อยู่ด้วยเพราะรู้ว่าเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย เลยไม่รู้ว่าจะไปไหน จึงนั่งรถโดยสารกลับมา อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โทรศัพท์ติดต่อขอมอบตัว โดยให้ตำรวจรอที่สถานีรถไฟอุดรธานี แต่ไม่นานตำรวจก็มาจับกุมดำเนินคดีที่โรงพักหนองวัวซอ ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาไปฆ่าผู้ตาย ไม่ได้พกมีดไป แต่เพราะเห็นผู้ตายจะทำร้ายนางวาสนา จึงได้แทงสวน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจึงให้ นายหัสดร ทำแผนแทง นายสะอาด จนเสียชีวิตที่ห้องสอบสวน เนื่องจากไม่สามารถนำตัวไปทำแผนที่เกิดเหตุได้ เพราะญาติยังจัดงานศพนายสะอาดอยู่ที่บ้าน เกรงว่านายหัสดรผู้ต้องหาจะไม่ปลอดภัย แล้วดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาตามกฎหมายต่อไป.

เกิดเหตุผัวใหม่ใช้ท่อนเหล็กแป๊บแทงผัวเก่าของภรรยา อ้างผู้ตายจะใช้ไม้ฟาดฝ่ายหญิง จึงคว้าเหล็กแทงสวน ขณะเกิดเรื่องตั้งใจไปหลบที่บ้านลูก แต่ลูกไม่ให้อยู่ด้วยจึงติดต่อเข้ามอบตัว ชี้ไม่มีเจตนาจะฆ่า แต่ทำไปเพราะปกป้องเมีย... 17 พ.ย. 2560 14:52 17 พ.ย. 2560 17:03 ไทยรัฐ