วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศ ฉ.4 ดีเปรสชันกำลังแรง จ่อเข้าเพื่อนบ้าน ไทยฝนเพิ่ม กทม.เจอด้วย

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.4 ความกดอากาศสูงกำลังแรงจากจีน แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ส่งผลให้เกิดฝนตก อากาศเย็นลง ส่วนดีเปรสชันที่ทวีกำลังแรงขึ้น จ่อปกคลุมเวียดนาม ทำให้ฝนตกหนักบริเวณภาคตะวันออก กลาง ใต้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล...

วันที่ 17 พ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่า สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน และฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 18-21 พ.ย. ฉบับที่ 4 ระบุว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ในวันพรุ่งนี้ (18 พ.ย.) หลังจากนั้นจะแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลางตอนบน ในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ในช่วงวันที่ 18-20 พ.ย. 60 บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นในระยะแรก อากาศจะเย็นลงกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเตรียมการป้องกันความเสียหายต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ มีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับพายุดีเปรสชันที่ทวีกำลังแรงขึ้น จากหย่อมความกดอากาศต่ำที่ปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าปกคลุมตอนใต้ของประเทศเวียดนามและประเทศกัมพูชา ในช่วงวันที่ 19-21 พ.ย. 60 ซึ่งจะส่งผลกระทบให้ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าว ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนบริเวณอ่าวไทยจะมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในระยะนี้.

กรมอุตุฯ ประกาศ ฉ.4 ความกดอากาศสูงกำลังแรงจากจีน แผ่ปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ส่งผลให้เกิดฝนตก อากาศเย็นลง ส่วนดีเปรสชันที่ทวีกำลังแรงขึ้น จ่อปกคลุมเวียดนาม ทำให้ฝนตกหนักบริเวณภาคตะวันออก กลาง ใต้ กรุงเทพฯ และปริมณฑล 17 พ.ย. 2560 13:30 17 พ.ย. 2560 14:02 ไทยรัฐ