วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บล็อกยังไงก็ไม่กลัวติดง่ายๆ ใช้vpn เล่นไลน์-เฟซบุ๊ก ในจีนทำไง

บล็อกยังไงก็ไม่กลัวติดง่ายๆ ใช้vpn เล่นไลน์-เฟซบุ๊ก ในจีนทำไง

  • Share:

จริงที่สุดไม่สามารถเล่นแอปพลิเคชันบางแอปฯในประเทศจีน เพราะเค้าบล็อกไว้ได้ ซึ่งมีแอปพลิเคชันไลน์และเฟซบุ๊ก ทั้งสองอันนี้คือแอปฯโปรดยอดฮิตเลยอะ ว่าแต่ ...อยากคุยไลน์กับแฟน เช็กอินในเฟซบุ๊กเก็บเป็นความทรงจำว่าเราเคยมาที่นี่จะทำไง ไปดูกัน ขั้นตอนง่ายๆ เราต้องมีอะไรบ้าง

1.สัญญาณอินเทอร์เน็ต (พ็อตเกตไวไฟ) หรือสัญญาณโทรศัพท์ เครือข่ายที่เราใช้ ตามแต่โปรโมชั่นของแต่ละค่าย ที่เราเลือกไปใช้ในต่างประเทศ (แต่บอกก่อนว่า ถึงมีสัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่สามารถ เข้าเฟซบุ๊ก เล่นไลน์ได้อยู่ดี ซึ่งไม่เหมือนกับประเทศอื่นๆที่ไป แค่มีสัญญาณก็เล่นไลน์ เฟซบุ๊กได้) แต่ในขณะเดียวกันเราสามารถเล่นแอปฯอื่นๆ ได้นะ 

2.โหลดแอปพลิเคชัน vpn ไปจากไทย ซึ่งก็มีให้เลือกมากมาย iphone โหลดจาก app store ส่วน android โหลดจาก google playstore

3.เมื่อเรามีแอปฯ vpn แล้วก็หายห่วงได้เลย แต่ขอเตือนว่าอย่าโหลดไปอันเดียว เพราะอาจจะใช้ไม่ได้ สำคัญย้ำๆเลยว่า โหลดไปมากกว่า 3 อัน แล้วจะดีเอง เพราะถ้าหากตัวใดตัวหนึ่งต่อไม่ได้ ก็ยังมีสำรองปลอดภัยหายห่วง เล่นไลน์ เล่นเฟซสบายๆ

4.เมื่อเราเหยียบประเทศจีนปุ๊บ อยากเช็กอินอ่ะทำไง ...ส่วนตัวเรามีพ็อกเกตไวไฟไป ก็ทำการต่อโทรศัพท์กับ พ็อกเกตไวไฟที่เตรียมไป สำหรับคนที่เปิดโรมมิ่งจากเครือข่ายโทรศัพท์ตนเอง ก็เข้าแอปพลิเคชัน vpn สิจะรออะไร เลือกมาหนึ่งอัน วันนี้มีมาแนะนำ ชื่อว่า vpn proxy master หน้าตาแอปฯก็จะประมาณนี้ ....

นี่ตัวอย่างแอปพลิเคชัน 3 แอปฯ
ระหว่างเชื่อมต่อ เส้นรอบโลกก็จะหมุนไปเรื่อยๆ
ถ้าเชื่อมต่อสำเร็จ จะหน้าตาแบบนี้เลย สังเกตุมุมซ้ายจะมีสัญลักษณ์ vpn ขึ้นมา และถ้าหายไป ก็ต้องทำการต่อใหม่

หมายเหตุ : ถึงแม้ว่าเราจะเสียเงินซื้อซิมมาจากไทย ยังไงก็เข้าเฟซบุ๊ก-ไลน์ ไม่ได้ถ้าเราไม่ได้โหลดแอปฯ vpn เพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อ และที่สำคัญอย่าใจร้อน ต้องใจเย็นๆ เข้าไว้ เพราะการเชื่อมต่อ vpn ไม่ง่ายเลย 

เฟซบุ๊กเปิดได้เช็กอินกันเลย

vpn (virtual private network) หมายถึง เครือข่ายที่มีการติดต่อเชื่อมโยงโดยอาศัยเส้นทางจากเครือข่ายสาธารณะในการ เชื่อมต่อกัน แต่เครือข่ายชนิดนี้จะเชื่อมต่อกันได้ภายในองค์กรเดียวกันเท่านั้น การส่งข้อมูลที่เป็นเครือข่ายส่วนตัว (Private Network) จะมีการเข้ารหัสแพ็กเกจก่อนการส่ง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับข้อมูล และส่งข้อมูลไปตามเส้นทางที่สร้างขึ้นเสมือนกับอุโมงค์ที่อยู่ภายในเครือข่ายสาธารณะ (Public Network) นั่นก็คือเครือข่ายอินเทอร์เน็ต นั่นเอง 

ไลน์ก็เล่นได้ สุดยอดอ่ะ

หรือเข้าใจโดยง่าย Vpn ช่วยเหลือปัญหาเฟซบุ๊ก-ไลน์ ก็คือ ถ้าเกิดว่า ISP ปกติของเรา มีปัญหา/เข้าไม่ได้/บล็อก เว็บๆ นึงไป เราก็สามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการ VPN ที่ ISP เราไม่ได้ มีปัญหา/เข้าไม่ได้/บล็อก เพื่อเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่ทาง VPN ไม่ได้ มีปัญหา/เข้าไม่ได้/บล็อก อีกทอดนึงได้ ตราบใดที่ตัวเว็บไซต์ปลายทางไม่ได้ มีปัญหา/เข้าไม่ได้/บล็อก VPN ที่เราใช้งานนั่นเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้