วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กราฟ โอสธี กลับถึงไทยปลอดภัย ตกใจได้ยินข่าวแผ่นดินไหวที่เกาหลีใต้

กราฟ โอสธี กลับถึงไทยปลอดภัย ตกใจได้ยินข่าวแผ่นดินไหวที่เกาหลีใต้

  • Share:

เพิ่งกลับจากเกาหลีใต้มาหมาดๆ สำหรับ กราฟ โอสธี ซุ่นมงคล ผู้บริหารค่าย Five Four Records (ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด) หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม "กราฟ แบล็ควานิลลา" ที่เดินทางไปควบคุมการถ่ายเอ็มวีตัวใหม่ของศิลปินในสังกัด และคุยงานในประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่วันที่ 9-15 พ.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 พ.ย. ได้มีข่าวแผ่นดินไหวเกิดขึ้นที่เมืองโพฮัง จังหวัดคยองซังเหนือ และรุนแรงถึงขั้นแรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ถึงกรุงโซล จนเมื่อกลางดึกในคืนวันเดียวกัน เจ้าตัวพร้อมทีมงานเดินทางกลับประเทศไทยอย่างปลอดภัย เผยตกใจที่ได้ยินข่าว พร้อมฝากความห่วงใยถึงคนไทยในเกาหลีใต้

โดยหนุ่มกราฟ กล่าวว่า "ณ วันที่ 15 พ.ย. ก็ยังอยู่ที่โซล แต่เป็นวันสุดท้ายของการทำงานที่โน้น ซึ่งผมและทีมงานเตรียมตัวเดินทางกลับประเทศไทย ตอนนั้นไม่ทราบข่าวเลยครับ ไม่รู้สึกแรงสนั่นสะเทือนหรืออะไร มารู้อีกทีคือเมื่อคืนหลังจากลงเครื่องถึงบ้านประมาณตีหนึ่ง ก็เห็นไลน์ทีมงานที่อยู่เมืองไทยถามเรื่องแผ่นดินไหวว่าเป็นยังไงบ้าง ปลอดภัยดีมั้ย

ผมก็งงปนกับตกใจ หลังจากนั้นก็ได้อ่านข่าวทราบว่ามีแผ่นดินไหวรุนแรงที่เมืองโพฮัง ช่วงเวลาประมาณ บ่าย 2 ของเกาหลี แรงสั่นสะเทือนรู้สึกถึงในโซล ก็ตกใจอยูเหมือนกันครับ ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วง ผมและทีมงานเดินทางถึงประเทศไทยปลอดภัยดี ขอบคุณทุกท่านที่ถามไถ่ห่วงใยกัน

แต่ตอนนี้ผมรู้สึกเป็นห่วงชาวไทยที่ไปเที่ยวหรือคนไทยที่ทำงานที่เกาหลีมากกว่าอยากให้ปลอดภัยทุกคน แต่เท่าที่ติดตามข่าวในเวลานี้ยังไม่มีรายงานว่าคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็โล่งใจครับ รวมไปถึงชาวเกาหลีที่ประสบภัยผมและทีมงานก็ขอส่งกำลังใจหวังว่าจะปลอดภัยและสูญเสียน้อยที่สุด"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้