วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถโดยสารอัดท้าย 6 ล้อพลิกคว่ำที่ลพบุรี ดับ 1 เจ็บ 10 คาดคนขับหลับใน

รถโดยสารอัดท้าย 6 ล้อพลิกคว่ำที่ลพบุรี ดับ 1 เจ็บ 10 คาดคนขับหลับใน

  • Share:

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ลำนารายณ์)

รถโดยสารสายเพชรบูรณ์-นครราชสีมา อัดท้ายรถหกล้อบรรทุกปูนที่ลพบุรี พังเสียหายทั้ง 2 คัน ทำพนักงานเก็บค่ารถวัย 18 เสียชีวิต ส่วนผู้โดยสารและคนขับหกล้อเจ็บรวม 10 ราย คาด สาเหตุจากโชเฟอร์หลับใน

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ร.ต.อ.เจษฎากร เปกาลี รอง สว.สส.สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์โดยสารประจำทางเฉี่ยวชนกับรถหกล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดที่บริเวณถนนสายสระบุรี-หล่มสัก ช่วงกิโลเมตรที่ 85-86 พื้นที่ ม.1 ต.ศิลาทิพย์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงเดินทางไปพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพ้งไล้ลำนารายณ์

ที่เกิดเหตุเป็นถนนคู่ขนานขาล่องเข้าตลาดลำนารายณ์ พบรถโดยสารประจำทางสายเพชรบูรณ์-นครราชสีมา หมายเลขข้างรถ ป2 141-11 ยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 10-6317 นครราชสีมา ตกอยู่ร่องกลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มี นายอภิชาต พลีรัตน์ อายุ 46 ปี ชาวนครราชสีมา เป็นผู้ขับขี่ และมีผู้ที่โดยสารมากับรถจำนวนหลายรายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยรีบช่วยเหลือส่ง รพ.ชัยบาดาล มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 9 ราย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 2 ราย และมีผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 ราย คือ นายธนายุทธ พุ่มพวง อายุ 18 ปี ชาวเพชรบูรณ์ เป็นพนักงานเก็บเงินค่าโดยสาร ห่างไปด้านหน้าประมาณ 10 เมตร พบรถหกล้อยี่ห้อฮีโน่ สีฟ้า ทะเบียน 70-6326 นคราชสีมา พลิกคว่ำอยู่ข้างถนน มีถุงปูนขาวร่วงกระจัดกระจาย คนขับคือ นายไพบูรณ์ ชิขุนทด อายุ 46 ปี ชาวนครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถโดยสารประจำทางออกจาก จ.เพชรบูรณ์ ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น.เศษ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง จ.นครราชสีมา มีผู้โดยสาร 16 ราย ถึงที่เกิดเหตุมีรถหกล้อวิ่งนำหน้า คาดว่าคนขับรถโดยสารอาจหลับในจนเป็นเหตุทำให้ชนท้ายรถหกล้ออย่างจัง เป็นเหตุให้พนักงานเก็บเงินค่าโดยสารที่นั่งอยู่เบาะหน้าด้านซ้ายเสียชีวิตและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้