วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นตากับ "เซ็นทรัลพลาซา มหาชัย" เปิด 23 พ.ย.นี้

ธุรกิจรีเทลหรือธุรกิจค้าปลีกนับว่ามีการแข่งขันสูง ผู้ประกอบการต่างงัดกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทสาขาเดิมและทุ่มการลงทุนมหาศาลเพื่อขยายสาขาใหม่ เพราะต่างคาดการณ์ว่าภาคธุรกิจนี้ยังสามารถมีการเติบโตได้เพิ่มมากขึ้น

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ที่เดินหน้าปักหมุดขยายอาณาจักรทุกทำเลทั่วประเทศ ล่าสุดเตรียมผุดโครงการใหญ่ เซ็นทรัล พลาซา มหาชัย ศูนย์การค้าลำดับที่ 32 ของ ซีพีเอ็น มูลค่าโครงการรวม 4,750 ล้านบาท บนที่ดิน 98 ไร่ พื้นที่โครงการรวม 170,000 ตารางเมตร เจาะใจกลางพื้นที่สองจังหวัดคือ สมุทรสาครและสมุทรสงคราม ซึ่งนับเป็นทำเลทอง เพราะเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการลงทุนที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย

น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ และบริหารโครงการ ก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก มุ่งมั่นพัฒนาศูนย์การค้าในทำเลศักยภาพสูงทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ พร้อมสร้างความเติบโตและกระตุ้นเศรษฐกิจในทุกจังหวัดที่เราตั้งอยู่ สำหรับสมุทรสาครเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีศักยภาพสูง เป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนและอุตสาหกรรมสำคัญคือ อาหารทะเลที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความสด หลากหลายและมีคุณภาพ รวมถึงเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยจากกรุงเทพฯ และจังหวัดโดยรอบ และชาวต่างชาติ

โดยมีแนวโน้มที่จำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้เรามองเห็นโอกาสในการเข้ามาพัฒนา ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา มหาชัย เพื่อสร้างประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ตื่นตาและความสดใหม่ให้กับจังหวัด จับกลุ่มลูกค้าทั้งคนมหาชัย นักเดินทาง และคนกรุงเทพฯ โดยเราตั้งเป้าให้ที่นี่เป็น “Center of Life” ศูนย์กลางใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ของผู้คนและองค์กรต่างๆในจังหวัด รวมไปถึงความตั้งใจที่จะช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ และโปรโมตของดีและสถานที่ท่องเที่ยวของสมุทรสาคร ซึ่งนอกจากจะเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตแล้ว ยังถูกออกแบบและพัฒนาให้เป็น The Best Highway Destination จุดแวะพักที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางที่สัญจรไปมาอีกด้วย”

“เราตั้งใจมอบความตื่นตาและเปิดมิติใหม่แห่งการช็อป ชิล และใช้ชีวิตให้กับมหาชัย ตั้งแต่ดีไซน์คอนเซปต์ทั้งภายนอกและภายในของศูนย์ ให้เป็น มหานาวา (MAHANAVA) เรือลำใหญ่กับบรรยากาศของท่าเรือและหมู่บ้านประมงอันเป็นเอกลักษณ์ของสมุทรสาคร ไปจนถึงการมอบความครบครันของสินค้าและไลฟ์สไตล์สดใหม่ นำเทรนด์ของ Lifestyle Destination บนพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร กับทัพสินค้าแบรนด์ดังหลากหลายสไตล์ และ Dining Destination บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ตอบรับไลฟ์สไตล์กิน ดื่ม ชิลสำหรับทุกคน กับร้านอาหารแนวครอบครัวหรือเบเกอรี่

เสริมทัพด้วยการผนึกกำลังของกลุ่มเซ็นทรัล นำโดย ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สุดยิ่งใหญ่บนพื้นที่ 15,000 ตารางเมตร พลิกคอนเซปต์ห้างสรรพสินค้าที่ไม่ได้แค่นำเสนอ สินค้า แต่มอบประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างและนำสมัย ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ที่ขนสินค้าและผลิตภัณฑ์สดใหม่ มีคุณภาพ หลากหลาย ครบครัน ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค ร่วมด้วย ซูเปอร์สปอร์ต,พาวเวอร์บาย, B2S และ โรงภาพยนตร์ SF ที่จะมาเติมเต็มความสดใหม่ ความสนุกสนาน ความบันเทิง ให้กับชีวิตของคนมหาชัย และนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านไปมาได้อย่างรอบด้านครบจบในที่เดียว” นายปรีชา กล่าว

นอกจากนี้ ซีพีเอ็น ยังได้เตรียมโซนพิเศษที่เปิดตัวครั้งแรกที่ เซ็นทรัล พลาซา มหาชัย ด้วย คอนเซปต์ “Semi-Outdoor Lifestyle” สดใหม่ ยิ่งใหญ่ และครบครัน เป็นจุดหมายปลายทางที่ทุกคนไม่ควรพลาด ได้แก่ 1.จุดแวะพักสำหรับนักเดินทางที่ดีและสมบูรณ์แบบที่สุด ครบวงจรด้วยร้านค้า ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ร้านกาแฟ เอาต์ดอร์มาร์เกต และศูนย์รวมของฝากของที่ระลึก พร้อมด้วยพื้นที่จอดรถรองรับรถสาธารณะ รถยนต์ รถทัวร์ และห้องน้ำสะอาด ในธีมคอนเซปต์ใหม่ที่ทุกคนจะต้องมาแวะถ่ายรูป และตลาดซีฟู้ดรูปแบบใหม่มีสไตล์ที่แรกและที่เดียวในมหาชัย เสิร์ฟความสดจากท้องทะเลส่งตรงจากท่าเรือถึงโต๊ะอาหาร เลือกสรรอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ จากวัตถุดิบที่ดีที่สุดของมหาชัยมาปรุงโดยเชฟฝีมือเด็ด เสริมด้วยโซนอาหารทะเลสไตล์ปิ้งย่าง เหมาะกับทุกการสังสรรค์ของครอบครัวและแก๊งเพื่อน และ รวมทั้ง MAHACHAI MARCHÉ โซนของฝากที่รวมของดีประจำจังหวัดและจากทั่วประเทศ ช็อปครบจบในที่เดียว สนับสนุนผู้ประกอบการ SMEs ท้องถิ่นให้ได้มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าอีกด้วย

พร้อมต้อนรับอย่างเต็มรูปแบบและเตรียมจัดงานพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 23 พ.ย.60 กับทำเลทองแลนด์มาร์ก แห่งใหม่ของมหาชัย!!

วานิชหนุ่ม

wanich@thairath.co.th

ธุรกิจรีเทลหรือธุรกิจค้าปลีกนับว่ามีการแข่งขันสูง ผู้ประกอบการต่างงัดกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อเป็นแรงจูงใจในการดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการรีโนเวทสาขาเดิมและทุ่มการลงทุนมหาศาลเพื่อขยายสาขาใหม่ ... 17 พ.ย. 2560 12:56 17 พ.ย. 2560 13:56 ไทยรัฐ