วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอโสมขาวสลดใจ เจอพยาธิอื้อเต็มท้อง ทหารโสมแดงแปรพักตร์ โดนยิงโคม่า

หมอโสมขาวสลดใจ เจอพยาธิอื้อเต็มท้อง ทหารโสมแดงแปรพักตร์ โดนยิงโคม่า

  • Share:

สุดสงสาร..ทีมหมอผ่าตัดเกาหลีใต้ พบพยาธิจำนวนมาก บางตัวยาวเฟื้อยถึง 27 ซม. ในช่องท้องของทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์ ที่ถูกทหารชาติเดียวกันเองระดมยิง ขณะพยายามวิ่งฝ่าดงกระสุนหนีเข้ามาในเกาหลีใตั ส่งผลให้การช่วยชีวิตยากขึ้น

เมื่อ 17 พ.ย. 60 เว็บไซต์มิร์เรอร์ รายงานทีมศัลยแพทย์เกาหลีใต้ ที่โรงพยาบาลซูวอน ในจังหวัดกยีปองกี แถลงความคืบหน้าการรักษาอาการบาดเจ็บขั้นวิกฤติของนายทหารแปรพักตร์ชาวเกาหลีเหนือ ที่โดนคมกระสุนถึง 5 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะเสี่ยงตายวิ่งฝ่าดงกระสุนของทหารชาติเดียวกันเอง ที่ระดมยิงถึง 40 นัดใส่ทหารนายนี้ ขณะพยายามหลบหนีเข้ามาในเขตปลอดทหาร ที่หมู่บ้านปันมุนจอม ของเกาหลีใต้ เมื่อวันจันทร์ที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายแพทย์อี กุกจอง หัวหน้าทีมศัลยแพทย์เกาหลีใต้ แถลงว่า ทีมแพทย์ได้มีการผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกจากร่างทหารหนุ่มแปรพักตร์เกาหลีเหนือนายนี้ ซึ่งอายุประมาณ 20-29 ปี แล้ว 2 ครั้ง ทว่าทีมแพทย์ต้องประสบกับความยากลำบากซับซ้อนในการผ่าตัดมากยิ่งขึ้น เนื่องจาก พบว่ามีพยาธิจำนวนมากอยู่ในช่องท้องของทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์นายนี้ ชนิดที่บรรดาแพทย์ไม่เคยเห็นในคนไข้รายใดในเกาหลีใต้มาก่อนเลย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความย่ำแย่ด้านโภชนาการของประชาชน และทหารเกาหลีเหนือ ที่ไม่ถูกสุขลักษณะ

ตามรายงานของ Korea Biomedical Review ระบุว่า พยาธิในช่องท้องของทหารเกาหลีเหนือนายนี้ ได้คืบคลานเข้ามาบริเวณบาดแผลที่โดนกระสุน และกินเนื้อเยื่อบริเวณนั้น โดย นายแพทย์อี กุกจอง เผยว่า การพบพยาธิจำนวนมาก และบางตัวยาวเฟื้อยถึง 27 ซม. กำลังทำให้การช่วยชีวิตคนไข้รายนี้แย่ลง และเป็นสาเหตุของความยุ่งยากซับซ้อนในการรักษาคนไข้มากขึ้น

สื่อในเกาหลีใต้ ยังเผยด้วยว่า พยาธิที่พบในช่องท้องของทหารเกาหลีเหนือแปรพักตร์ เป็นพยาธิตัวกลม ซึ่งเข้าสู่ร่างกายของทหารมานานแล้ว โดยบางตัวมีความยาวถึง 27 เซนติเมตร เลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้