วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกทลายโรงงานผลิตเข็มที่ระลึกปลอม ลาดพร้าว ซิว 'เฮียแก้ว' ของกลางอื้อ

บุกทลายโรงงานผลิตเข็มที่ระลึกปลอม ลาดพร้าว ซิว 'เฮียแก้ว' ของกลางอื้อ

  • Share:

ตำรวจกองปราบปราม สนธิกำลังทหารขยายผลบุกจับโรงงานผลิตเข็มกลัดที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ปลอม! ย่านลาดพร้าว 71 รวบ “เฮียแก้ว” พร้อมคนงานกว่า 10 ชีวิต ทั้งไทยและต่างด้าว ของกลางเพียบ...

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 17 พ.ย. 60 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม (รรท.ผบก.ป.) ร่วมกับทหาร เข้าตรวจค้น บริษัท ชยธรรม จำกัด เลขที่ 76 ซอยลาดพร้าว 71 หรือ นาคนิวาส 2 (ซอยโรงเรียนคลองทรงกระเทียม) ลาดพร้าว หลังขยายผลล่อซื้อเข็มกลัดที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพปลอม และจับกุม นางทัศนีย์ หอจรัสกุล เจ้าของร้านเงินทอง ย่านท่าพระจันทร์ เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะสืบสวนทราบว่า นางทัศนีย์ รับของมาจากบริษัทดังกล่าว

เบื้องต้น จากการตรวจสอบพบว่าบริษัทดังกล่าว มีพื้นที่เกือบ 2 ไร่ เปิดเป็นโรงงานปั๊มเหรียญที่ระลึกต่างๆ ขณะเข้าจับกุม เจ้าหน้าที่พบคนงานกว่า 10 คน ทั้งคนไทยและต่างด้าว กำลังอยู่ระหว่างการพิมพ์บล็อกทำเข็มกลัดที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพปลอม นอกจากนี้ ยังพบ นายพลังวัชร ธนกิตติ์ชยฉัตร หรือเฮียแก้ว แสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัท จึงควบคุมตัวไว้ตรวจสอบ ทั้งยังพบบล็อกการทำเข็มกลัด หัวเข็มขัด และแหวนหลายแบบ ตำรวจจึงยึดไว้เป็นของกลาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นจากการสอบปากคำ นายพลังวัชร ธนกิตติ์ชยฉัตร หรือ เฮียแก้ว ที่แสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัท อ้างว่าไม่รู้จักกับนางทัศนีย์ และยืนยันว่าบริษัทเปิดผลิตเหรียญที่ระลึกถูกต้อง แต่เป็นการผลิตเหรียญต้นแบบเพื่อส่งไปยังคนที่รู้จักกับสำนักงานปลัด สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอผลิต

อย่างไรก็ตาม จะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำเพิ่มเติม โดยมี พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. ร่วมสอบปากคำด้วยตนเอง รวมถึงการตรวจสอบผลิตภัณฑ์อย่างละเอียดอีกครั้งที่กองบังคับการปราบปราม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้