วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' จ่อทูลเกล้าฯครม.แย้ม 'บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร' ยังอยู่ครบ

นายกฯ บอกรายชื่อ ครม.เสร็จแล้ว รอทูลเกล้าฯ บอกไม่ต้องห่วง จะทำให้ดีที่สุด เผยข่าวนั่งควบ กห.ยังไม่มี แย้ม "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร" ยังอยู่ครบ อุบไม่รู้เข้าใหม่มากี่คน

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 6/2560 ถึงการปรับ "ครม.ประยุทธ์5" ว่า เสร็จเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ได้นำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยัง เพราะมีขั้นตอนการทำงานเกี่ยวกับเอกสารอีกมากมาย ขอไม่ต้องเป็นห่วง ตนจะทำให้ดีที่สุด ส่วนกระแสข่าวตนเองนั่งควบตำแหน่ง รมว.กลาโหม นั้น ยังไม่มี 

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยังอยู่ในรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 5 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ทำไมล่ะ รังเกียจเขาหรือไง ข่าวใครเป็นคนพูด หนังสือพิมพ์ลง คุณก็ไปเชื่อหนังสือพิมพ์สิ" พร้อมกล่าวยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังอยู่

เมื่อถามว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เพื่อนของท่านยังอยู่ด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังอยู่ แต่อยู่ตรงไหนยังไม่รู้ ส่วนจะมีรายชื่อ ครม.คนใหม่ เพิ่มจำนวนเท่าใรนั้น ก็ไม่รู้เช่นกัน

นายกฯ บอกรายชื่อ ครม.เสร็จแล้ว รอทูลเกล้าฯ บอกไม่ต้องห่วง จะทำให้ดีที่สุด เผยข่าวนั่งควบ กห.ยังไม่มี แย้ม "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร" ยังอยู่ครบ อุบไม่รู้เข้าใหม่มากี่คน 17 พ.ย. 2560 11:53 17 พ.ย. 2560 12:26 ไทยรัฐ