วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' จ่อทูลเกล้าฯครม.แย้ม 'บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร' ยังอยู่ครบ

'บิ๊กตู่' จ่อทูลเกล้าฯครม.แย้ม 'บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร' ยังอยู่ครบ

  • Share:

นายกฯ บอกรายชื่อ ครม.เสร็จแล้ว รอทูลเกล้าฯ บอกไม่ต้องห่วง จะทำให้ดีที่สุด เผยข่าวนั่งควบ กห.ยังไม่มี แย้ม "บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก-บิ๊กฉัตร" ยังอยู่ครบ อุบไม่รู้เข้าใหม่มากี่คน

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 6/2560 ถึงการปรับ "ครม.ประยุทธ์5" ว่า เสร็จเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ได้นำรายชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยัง เพราะมีขั้นตอนการทำงานเกี่ยวกับเอกสารอีกมากมาย ขอไม่ต้องเป็นห่วง ตนจะทำให้ดีที่สุด ส่วนกระแสข่าวตนเองนั่งควบตำแหน่ง รมว.กลาโหม นั้น ยังไม่มี 

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยังอยู่ในรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 5 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ทำไมล่ะ รังเกียจเขาหรือไง ข่าวใครเป็นคนพูด หนังสือพิมพ์ลง คุณก็ไปเชื่อหนังสือพิมพ์สิ" พร้อมกล่าวยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังอยู่

เมื่อถามว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เพื่อนของท่านยังอยู่ด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังอยู่ แต่อยู่ตรงไหนยังไม่รู้ ส่วนจะมีรายชื่อ ครม.คนใหม่ เพิ่มจำนวนเท่าใรนั้น ก็ไม่รู้เช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้