วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูน ผ่าน640กม. ยอดใกล้ทะลุ270ล. พ่อเฒ่าแฟนคลับตามบริจาค5รอบ เพื่อ1รูป

พ่อเฒ่าชาวท่าฉาง ให้ลูกพาบริจาคเงินกับพี่ตูน ถึง 5 รอบ ได้กอด ได้ลายเซ็นแล้ว แต่ไม่ได้แชะภาพสักที สุดท้ายได้ถ่ายรูปคู่สมใจ ขณะที่เพื่อนชาวโปรตุเกสขอร่วมวิ่งสานฝัน นำเงินบริจาค 11 รพ. ล่าสุดผ่าน 640 กม. ยอดเงินใกล้ทะลุ 270 ล้าน...

วันที่ 17 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานการวิ่งโครงการ ก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม และคณะ ผ่าน จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีคุณตาประยูร ขำเกื้อ หรือตาวัน อายุ 75 ปี ให้ลูกพามายืนรออยู่ริมถนนก่อนถึงบริเวณแยกควนรา ต.เสวียด อ.ท่าฉาง บอกว่า คุณพ่อต้องการถ่ายภาพกับตูน วันนี้มอบเงินบริจาคไปแล้ว 4 จุด 4 รอบ ได้กอด ได้ลายเซ็น แต่ยังไม่ได้ถ่ายภาพสักภาพ จึงต้องมายืนรออีกเป็นรอบที่ 5 หากยังไม่ได้ถ่ายภาพ ก็จะไปดักรอข้างหน้าอีกจนกว่าจะได้ถ่ายภาพ แต่รอบนี้โชคดีจุดที่ยืนมีคนน้อยทำให้สามารถได้ถ่ายภาพ ได้กอด และได้พูดคุยด้วย รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก

จากนั้นวลา 10.00 น. ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมก้าวคนละก้าว ได้วิ่งมาถึงจุดเช็กพอยต์ที่ 1 ในเซตที่ 1 ที่สวนโมกขพลาราม อ.ไชยา โดยประชาชน นักเรียน ในพื้นที่ อ.ไชยา และใกล้เคียง กว่า 3,000 คน มารอต้อนรับ พร้อมวงโยธวาทิต นักเรียนโรงเรียนไชยาวิทยาคม บรรเลงเพลงต้อนรับ

พร้อมกันนี้ ได้มี Mr.ozzy ชาวโปรตุเกส ซึ่งเป็นเพื่อนกับ ตูน บอดี้สแลม รู้จักกันมาประมาณ 3 ปี ได้เดินทางมาร่วมวิ่งและเป็นกำลังใจให้ พร้อมกล่าวว่า เหตุผลที่มาวิ่งด้วยในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นการช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาล ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ยังมีฐานะยากจน โรงพยาบาลยังขาดแคลนบุคลากร ขาดเครื่องมือทางการแพทย์ที่ดีและเพียงพอ ซึ่งเงินที่ได้จากก้าวคนละก้าวมีความสำคัญมากที่จะไปช่วยเหลือโรงพยาบาลเหล่านั้น ตลอด 17 วันที่ผ่านมาได้ติดตามไลฟ์สดของทีมก้าวคนละก้าว ยังไม่เคยเห็นฝรั่งคนไหนมาร่วมวิ่ง จึงคิดว่าจะสามารถเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ และเป็นหนึ่งแรงบันดาลใจให้หลายๆ คนร่วมสมทบทุนโครงการนี้

"หลายๆ กระแส มีทั้งให้กำลังใจและไม่เห็นด้วย แต่อยากให้ตูน บอดี้สแลมรู้ว่าอย่างน้อยตูนก็เป็นพลังหนึ่งที่จะสามารถทำให้คนหลายๆ คนที่ยังเดือดร้อน ทำให้ 11 โรงพยาบาล เป็นโรงพยายาลที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น” Mr.ozzy กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านต่างจังหวัด เช่น กลุ่มตัวแทนชาว จ.พังงา ตัวแทนภาครัฐ เอกชน และประชาชน ได้นำเงินบริจาคจำนวน 1,341,434 บาท มามอบให้ด้วย โดยตูนและคณะก้าวคนละก้าว ใช้เวลาในการพัก 2 ชั่วโมง ก่อนจะออกสตาร์ตวิ่งเซตที่ 2 มุ่งหน้า อ.ท่าชนะ ต่อไป.

พ่อเฒ่าชาวท่าฉาง ให้ลูกพาบริจาคเงินกับพี่ตูน ถึง 5 รอบ ได้กอด ได้ลายเซ็นแล้ว แต่ไม่ได้แชะภาพสักที สุดท้ายได้ถ่ายรูปคู่สมใจ ขณะที่เพื่อนชาวโปรตุเกสขอร่วมวิ่งสานฝัน นำเงินบริจาค 11รพ. ล่าสุดผ่าน640กม. ยอดเงินใกล้ทะลุ270ล้าน... 17 พ.ย. 2560 11:36 17 พ.ย. 2560 14:12 ไทยรัฐ