วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คลาวาน’ ไม่แปลกใจ! ดาวรุ่งหงส์แดงดับซ่าแนวรุกแซมบ้า

รักนาร์ คลาวาน กองหลังของลิเวอร์พูล ยืนยัน ไม่เซอร์ไพรส์ที่ โจ โกเมซ กองหลังหงส์แดง โชว์ฟอร์มดีกับทีมชาติอังกฤษในเกมเสมอบราซิล 0-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 17 พ.ย. ว่า รักนาร์ คลาวาน กองหลังทีมชาติเอสโตเนีย ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เผย ไม่แปลกใจที่ โจ โกเมซ กองหลังเพื่อนร่วมทีม จัดการกับแนวรุกของทีมชาติบราซิลได้อย่างอยู่หมัด

ดาวเตะวัย 20 ปี ลงสนามเป็นตัวจริงให้กับทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่แบบเต็มเกมเป็นครั้งแรก และสามารถจัดการกับแนวรุกระดับโลกของบราซิลอย่าง เนย์มาร์, ฟิลิปเป คูตินโญ และ กาเบรียล เฆซุส ได้อย่างอยู่หมัด ช่วยให้สิงโตคำรามอุ่นเครื่องเสมอ บราซิล 0-0 และคว้าตำแหน่ง แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ไปครอง

คลาวาน กล่าวว่า “ผมไม่แปลกใจกับฟอร์มการเล่นของเขาเลย เขาเป็นคนดี เขาเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ผมดีใจกับเขามากเลย ผมขอแสดงความยินดีกับเขาด้วยนะ ก่อนหน้านี้เขาเจ็บมานาน และผมคิดว่าสิ่งนี้ทำให้เขามีสภาพจิตใจที่ดีขึ้น มีความคิดที่ดีขึ้น และมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อที่จะสู้ต่อไป และฝึกซ้อมได้อย่างต่อเนื่อง แล้วคุณจะได้เห็นผลลัพธ์จากสิ่งเหล่านั้น”

รักนาร์ คลาวาน กองหลังของลิเวอร์พูล ยืนยัน ไม่เซอร์ไพรส์ที่ โจ โกเมซ กองหลังหงส์แดง โชว์ฟอร์มดีกับทีมชาติอังกฤษในเกมเสมอบราซิล 0-0... 17 พ.ย. 2560 11:23 17 พ.ย. 2560 11:27 ไทยรัฐ