วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2 เดือนสุดท้ายสยอง รีวิวคำทำนาย 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ทิ้งท้ายปี 60

2 เดือนสุดท้ายสยอง รีวิวคำทำนาย 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ทิ้งท้ายปี 60

  • Share:

อีก 2 เดือนเท่านั้นจะหมดปี ไทยรัฐออนไลน์ พาไปย้อนคำทำนายดวงเมืองปี 2560 กับหมอดูชื่อดัง โสรัจจะ นวลอยู่ เจ้าของฉายานอสตราดามุสเมืองไทย นอกจากมาดูว่าให้ระวังอะไรบ้างแล้ว สิ่งที่เขาทายแม่นหรือไม่แม่นอย่างไร...

โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

พฤศจิกายน 2560-สงครามโลกครั้งที่ 3-หิมะตกในเมืองไทย-ดาวมฤตยูแสดงฤทธิ์แสดงเดช

เกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 สงครามระหว่างสหรัฐฯ กับตะวันออกกลางปะทุขึ้น ทำให้โลกต้องตกอยู่ในช่วงฝันร้าย ใช้กำลังทหาร และอาวุธรุนแรงเข้าห้ำหั่นกัน มีผู้ถือหางทั้งสองฝ่าย อาณาบริเวณที่จะเกิดจุดฆาต คือ สหรัฐฯ อังกฤษ อิสราเอล กลุ่มประเทศปาเลสไตน์ ออสเตรเลีย จีน รัสเซีย และฝรั่งเศส

มีคนเสียชีวิตมากมาย เนื่องจากอาวุธร้ายแรง นิวเคลียร์ ปรมาณู อาวุธเชื้อโรค อาวุธเคมี กลายเป็นสงครามโลก ไทยเราถูกดึงเข้าร่วมสงครามครั้งนี้ด้วย

เป็นเดือนหฤโหดวิปโยคที่แท้จริงสำหรับคนไทย หุ้นตกอย่างรุนแรงอีก การเมืองของไทยเต็มไปด้วยความผันผวน เผชิญกับวิกฤติการณ์อย่างหนัก ข้าวยากหมากแพง

ดินฟ้าอากาศวิปริต อาเพศไปทั่ว เดือนนี้สภาพภูมิอากาศหนาวจัดที่สุดในรอบร้อยปี มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก และเกิด “หิมะตกในเมืองไทย” เป็นครั้งแรก ผู้คนตกตะลึงกันไปทั่วโลก

เกิดพายุไต้ฝุ่นที่ภาคใต้ จากหัวหิน ชุมพร นครศรีธรรมราช เสียหายยับเยินทางภาคใต้ โดยเฉพาะที่แหลมตะลุมพุก ปากพนัง เกิดคลื่นยักษ์กวาดบ้านเรือนผู้คนตายจำนวนมากมาย เป็นโศกนาฏกรรมครั้งยิ่งใหญ่ของไทย หนักกว่าครั้งก่อนหลายเท่า พายุครั้งนี้เสียหายหลายพันล้านบาท

กรุงเทพฯ จะเกิดน้ำท่วมใหญ่ สถานที่สำคัญเสียหายหนัก ปลายเดือนดาวมฤตยูเจ้าแห่งพายุ อันเป็นอาถรรพณ์ของดาวประชาธิปไตยของไทย ได้สำแดงฤทธิ์อีกครั้งหนึ่ง เป็นที่น่าสังเกตว่าในปี 2560 นี้ ดาวมฤตยูแสดงฤทธิ์แสดงเดชมากกว่า 100 ปีที่ผ่านมา ภัยร้ายกาจต่างๆ จะมีผลมาจากพายุรุนแรงทุกครั้ง เกิดพายุในกรุงเทพฯ กลางวันแสกๆ รุนแรงมาก ไม่เคยปรากฏมาก่อน

เรื่องเศรษฐกิจโลก และเรื่องหุ้นไม่ดีเลย เนื่องด้วยดาวพฤหัสบดีอันเป็นดาวสำคัญเกี่ยวกับกิจกรรม ธุรกิจ การเงิน การธนาคารเดินเสีย จึงขอให้นักธุรกิจ นักค้าหุ้นต่างๆ พึงควรจับตาระวัง อย่าได้ประมาทใดๆ ทั้งสิ้น หุ้นตก เศรษฐกิจล้มเหลว บุคคลอันสำคัญยิ่งของอังกฤษถึงแก่อสัญกรรม


ธันวาคม 2560-ผู้นำประหยัดถ้อยคำ-สึนามิรีเทิร์น-ระวังน้ำท่วมใหญ่ภาคเหนือ

สำหรับประเทศไทยก็คงอยู่ในระยะวุ่นๆ เหมือนเช่นเคย มีสัญญาณว่าการจะพูดจา จะทำอะไร ควรให้ประหยัดถ้อยคำ บางครั้งอีกฝ่ายหนึ่งอาจรับฟังไม่ได้ หรือหาเหตุตีรวนซึ่งกันและกัน กล่าวง่ายๆ ในมุมที่ดาวบาปเคราะห์เล่นงานดาวพฤหัสบดีเช่นนี้ มองเห็นแต่ความก้าวร้าว ถ้าจะใช้ถ้อยคำรุนแรงต่อกันก็ยิ่งจะไปกันใหญ่เท่านั้น ไม่ควรประมาท

ในวงการเมือง บุคคลในเครื่องแบบจะมีปัญหาขัดแย้งกันรุนแรง ผู้มัวเมาอำนาจจะแสดงอำนาจโดยไม่เป็นธรรม ดวงดาวในเดือนนี้มีลักษณะวิปริตอาเพศ ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบจะประมาทมิได้

ต้นเดือนเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ สิ่งที่ตามมาสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศไทย จะเกิดคลื่นยักษ์สึนามิ ถาโถมเข้าไปกวาดทุกสิ่งทุกอย่างรายรอบชายหาดลงสู่ทะเล และอาจตามติดด้วยการระเบิดของภูเขาไฟครั้งใหญ่

กลางเดือนเกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในประเทศไทย เกิดขึ้นทางภาคเหนือ มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล และจะมีอุบัติภัยทางทะเลและทางเครื่องบินมากกว่าในระยะใด มีการตายหมู่เป็นร้อย

ปลายเดือนพายุโซนร้อนผ่านตอนใต้อย่างรุนแรง ชาวใต้ต้องอพยพด่วน ชายทะเลฝั่งตะวันออกถูกพายุกวาดลงทะเลไปหลายร้อยคน ทางใต้มีพายุไต้ฝุ่น ถนน สะพาน ทางรถไฟ และสาธารณูปโภคถูกทำลายสิ้น

ไข้หวัดนก กลับมาระบาดอย่างหนักอีกครั้ง กลายพันธุ์เป็นโรคร้ายที่ติดต่อจากมนุษย์สู่มนุษย์ วงการแพทย์ยังไม่มีวัคซีน หรือยารักษาได้ คร่าชีวิตผู้คนไปจำนวนมาก มีข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ว่า ได้มีการพบเชื้อโรคใหม่ที่แพร่เข้ามายังไทย คือ ไวรัส หากเกิดแก่ใครเข้าแล้วจะประสบชาตากรรมอันร้ายแรงมาก ด้วยเจ้าไวรัสชนิดนี้จะทำลายเนื้อเยื่อของมนุษย์ให้ตายภายใน 24 ชม. เป็นที่ตื่นตระหนกกันมาก

เกิดแผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในชิลี มีผู้คนเสียชีวิตจำนวนมหาศาล ปลายเดือนการทรงเจ้าเข้าผีระบาดมากขึ้น พระสงฆ์อลัชชีถูกเปิดโปงความชั่วออกมา ศีลธรรมจะเสื่อมโทรม เศรษฐกิจตกต่ำ หุ้นตกอย่างรุนแรง ภาวะการเงินตึงตัว เราจะเสียเปรียบทางการค้ากับต่างประเทศ เป็นหนี้สินมากมาย

เกิดความแตกแยกแบ่งเป็นฝักเป็นฝ่ายระหว่างคนรวยและคนจน ศักดิ์ศรีของประชาชนพลเมืองที่เหลื่อมล้ำกัน เมื่อความไม่เสมอภาค ความอยุติธรรมเกิดขึ้น ประชาชนก็เดือดพล่านขึ้นมา

น้ำท่วมกรุงเทพฯ และยังคงท่วมอยู่เต็มถนนทุกหนทุกแห่ง และเกิดน้ำท่วมใหญ่ทางภาคเหนือของไทยอีกระลอก ที่เชียงใหม่ ลำพูน จมอยู่ในน้ำรวมทั้งกว้านพะเยา พื้นที่โดยรอบเจิ่งไปด้วยน้ำ ทางรถไฟขาด 30 กว่าแห่ง บ้านเรือนถูกกระแสน้ำทะลายหลายพันหลังคาเรือน ไร่นาเสียหายหนัก

บุคคลในเครื่องแบบจะมีบทบาทคึกคักขึ้น สถานการณ์หมอกควันไฟป่าจากเกาะสุมาตรา ถูกลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้แผ่เข้ามาปกคลุมพื้นที่ประเทศไทยหลายจังหวัดภาคใต้ จะมีผู้ป่วยด้วยโรคระบบทางเดินหายใจเป็นจำนวนหมื่น ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล พื้นที่ที่ถูกควันไฟปกคลุมปี 2560 นี้ จะยาวนานกว่าปีก่อนเป็นเวลาหลายเดือน

'ถ้าสิ่งที่ผมทายเอาไว้แรงๆ ไม่ถูก นั่นคือสิ่งที่เราดีใจที่สุด ผมทายเรื่องร้ายๆ เพื่อให้คนระมัดระวัง และตั้งรับกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นข้างหน้า อย่างน้อยๆ ก็เป็นการเตือนด้วยความรัก และความห่วงใย' หมอดูชื่อดัง ย้ำสิ่งนี้ทิ้งท้ายในที่สุด

อ่านฉบับเต็ม : ฉบับเต็ม! ผ่าดวงเมืองปี 2560 'นอสตราดามุสเมืองไทย' ที่แรกที่เดียว (ชมคลิป)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้