วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวงานกาชาดและเทศกาลนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ 2560

โดย ซูม

(แฟ้มภาพ)

วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ได้เวลา “เสาร์สารพัน” กลับมาชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือเช่นเคย และเสาร์นี้ตั้งใจเป็นพิเศษอยากชวนไปเที่ยวงานวัดเก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเป็นประเดิมเริ่มแรกกันเลย

งานกาชาดและงานเทศกาลนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ 2560 ไงล่ะครับ จะมีขึ้นทั้งที่วัดพระสมุทรเจดีย์และหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรปราการ เริ่มตั้งแต่ 1 พ.ย. ไปจนถึงอาทิตย์หน้า 26 พ.ย. ...โดยเฉพาะงานฉลองพระเจดีย์ปากนํ้า โด่งดังมาตั้งแต่คนเขียนคอลัมน์มาเรียนหนังสือใน กทม. ปีแรก พ.ศ.2501 เพื่อนๆก็ชวนไปดูการแสดงชุด “เมียงู” และเที่ยวงานวัดปากนํ้าแล้วนับถึงวันนี้ไม่ตํ่ากว่า 59 ปี ...เก่าแก่ยาวนานขนาดไหนลองนึกภาพกันเอาเองนะครับ

เริ่มมา 2-3 วันแล้ว งาน SET in the City ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า สยามพารากอน ยังเหลืองานวันนี้ (18 พ.ย.) กับพรุ่งนี้ (19 พ.ย.) อีก 2 วัน...ขอเชิญท่านที่ไปเที่ยวงานแวะที่บูธของ ก.ล.ต. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ด้วย เพื่อสอบถามความรู้ก่อนลงทุน โดยเฉพาะนักลงทุนมือใหม่ทั้งหลาย

สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม เปิดโครงการ “ยกระดับมาตรฐานรสไทยแท้ อุตสาหกรรมอาหารไทยในตลาดโลก” หรือ Authentic Thai Food For the World รับสมัครผู้ประกอบการร้านอาหารและโรงงานอุตสาหกรรมอาหารรวม 80 ราย เพื่อฝึกอบรมให้คำปรึกษาด้านเทคนิคการปรุงวัตถุดิบและรสชาติ ฯลฯ พร้อมทั้งสนับสนุนการตรวจวิเคราะห์ให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการรายละ 1 ผลิตภัณฑ์... ผู้สนใจสอบถามข้อมูลได้ที่ 0-2422-8688 ต่อ 2452, 2102, 2601 หรือที่ www.nfi.or.th ตั้งแต่บัดนี้

ใกล้ปีใหม่แล้ว ปฏิทินและไดอารี่เริ่มหลั่งไหลออกสู่ท้องตลาด...ที่นี่ขอแนะนำ “ปฏิทินธรรมคำกลอนพุทธทาส พุทธศักราช 2561” ของสำนักพิมพ์สุขภาพใจ ในหัวข้อ “ชีวิตสูงสุด...สิ่งใดๆชนะได้ทุกประเด็น” มีจำหน่ายตามร้านหนังสือใหญ่ๆทุกแห่ง

โรงพยาบาลนครธน จัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งมหากุศล นครธนมินิมาราธอน ครั้งที่ 10” ที่บางขุนเทียน ชายทะเล วันอาทิตย์ที่ 10 ธ.ค. รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่เคาน์เตอร์ CRM ชั้น 1 โรงพยาบาลนครธน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2000-9990, 0-2450-9999 หรือ www.nakornthon.com

เปิดขายลดราคาแบบโปรโมชั่นมาหลายวัน แต่ส่งข่าวมาช้าไป ลงไม่ทันซะแล้ว แต่ขึ้นชื่อว่า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ยังไงสินค้าก็ถูกกว่าห้างอยู่แล้ว ใครมีโอกาสลองแวะไปดู สินค้าชุดเครื่องนอน Besico แบรนด์ของคนไทยและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านต่างๆ ตามอัธยาศัย ฝ่าย ปชส.คุยมาว่า มีสินค้าให้เลือกกว่า 2,000 รายการ

มาที่ข่าวบันเทิงสักข่าวนะครับ ละครแห่งทศวรรษ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ของ คุณบอย ถกลเกียรติ เพิ่มรอบแสดงอีก ตั้งแต่ 11 พ.ย. ไปจนถึง 10 ธ.ค. ณ โรงละครรัชดาลัย มาถึงวันนี้ ยังเหลือ 17 รอบ บ่ายบ้าง ค่ำบ้าง ได้ ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม มาแสดงเป็น อั้น หลายรอบ...สอบถามรายละเอียดและจองบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

ด่วนจี๋มาก! ขอเชิญสุภาพสตรีที่รู้ตัวว่าสวย บุคลิกดี วัย20-25 ปี ส่วนสูงไม่ตํ่ากว่า 160 ซม. สมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็น “สปอร์ตเกิร์ล” นำเชียร์สโมสร บีจีเอฟซี หรือทีมกระต่ายแก้วในโตโยต้าไทยลีก เปิดรับสมัครแค่ 2 วัน 18-19 พ.ย. (วันนี้พรุ่งนี้แล้วซี) ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ใครอ่านคอลัมน์วันนี้ยังมีเวลารีบไปสมัครกันเลยครับ เห็นว่ามีรางวัลรวมกันกว่า 1 ล้านบาทเชียวนะเนี่ย

ส่งท้ายด้วยข่าวหนังสือเช่นเคย ขอเริ่มด้วยหนังสือดีมีคุณค่า จากนานมีบุ๊คส์ “เปลี่ยนลูกให้ฉลาดขึ้น” 80 เคล็ดลับ ญี่ปุ่นฝึกลูกให้คิดเองทำเอง แปลโดย กิ่งดาว ไตรยสุนันท์, “มะเร็งหายด้วยอาหาร” นี่ก็ของญี่ปุ่น แปลโดย ชาญ ธนประกอบ, “ปรับสมองไม่ให้เสื่อม” ญี่ปุ่นอีกแหละ แปลโดย กิ่งดาว ไตรยสุนันท์ อีกเล่ม และ “ชีวิตที่ดีมากๆ” จาก Very Good lives ของ J.K. Rowling แปลโดย สฤณี อาชวานันทกุล...ส่วนหนังสือกำลังภายในที่ฮือฮาที่สุดขณะนี้ “ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง” ของ เยี่ยกวน แปลโดย น.นพรัตน์ ของ สยามอินเตอร์ฯ ภาค 2 เล่ม 1 และเล่ม 2 วางร้านมาหลายวันแล้ว.

“ซูม”

วันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2560 ได้เวลา “เสาร์สารพัน” กลับมาชวนเที่ยวงานชวนอ่านหนังสือเช่นเคย และเสาร์นี้ตั้งใจเป็นพิเศษอยากชวนไปเที่ยวงานวัดเก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่งของประเทศไทยเป็นประเดิมเริ่มแรกกันเลย... 17 พ.ย. 2560 11:06 17 พ.ย. 2560 15:19 ไทยรัฐ