วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่ตูน วิ่งจบเซตแรก 25 กม.ถึง อ.ไชยา รับไข่เค็ม-สะตอ ของฝากตลอดทาง

พี่ตูน ฟิตมากวิ่งเซตแรกจาก อ.พุนพิน ถึง อ.ไชยา แล้ว โดยรับไข่เค็ม สะตอ ของฝากจากประชาชนตลอดเส้นทาง จบเซตแรกรวม 25 กม. ช่วงบ่าย เตรียมเซต 2 วิ่งไป อ.ท่าชนะ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 พ.ย. 2560 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะทีมงานโครงการวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ได้เริ่มออกวิ่งวันที่ 3 ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยในวันนี้ได้เริ่มปลอยตัวจากกองบิน 7 ม.5 ต.มะลวน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นการดำเนินโครงการวันที่ 4 ในส่วนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี

โดยการวิ่งในวันนี้มี ตูน และคณะวิ่งคนละก้าวเท่านั้น ไม่อนุญาตประชาชนทั่วไปร่วมด้วย เนื่องจากเป็นถนนสายใต้เส้นทางหลักทางหลวงสาย 41 หากขบวนยาวจะก่อให้เกิดการจราจรติดขัด และอาจเกิดอันตรายต่อนักวิ่งได้ จึงมีเพียงนาวาอากาศเอกอนุรักษ์ รมณารักษ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 และข้าราชการกองบิน 7 ไม่กี่คนที่ร่วมวิ่งส่งกำลังใจให้ ตูน ในช่วง 10 กิโลเมตรแรก 

จากนั้นก็จะเหลือทีมวิ่งของตูนและแพทย์ในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไม่กี่คน ทำให้จัดการขบวน และการสัญจรได้ค่อนข้างสะดวก และสามารถทำเวลาได้ดีกว่าวันที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนไม่หนาแน่นเหมือนในเขตชุมชน แต่ก็มีประชาชนมารอรับ และร่วมบริจาคระหว่างทางเป็นระยะๆ ทั้งนี้ เมื่อผ่านจุดร้านขายของฝากขึ้นชื่อริมถนน ประชาชนที่มารอให้กำลังใจนำไข่เค็มไชยา และสะตอ ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดสุราษฎร์ธานี มามอบให้ทีมตูนได้นำไปบริโภคเติมพลังในการวิ่ง 

ในช่วงเซตแรก ตามกำหนดจะหยุดพักที่ห้องสมุดกฎหมาย ม.6 ต.เลม็ด อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี แต่ทางทีมตูน และคณะเปลี่ยนแผนกะทันหัน ไปพักเซตที่บริเวณสวนโมกขพลาราม สถานปฏิบัติธรรม พื้นที่ ม.6 ต.เลม็ด อ.ไชยา แทน เนื่องจากไม่อยากให้นักเรียนและประชาชนหลายพันคนที่มารอให้กำลังใจ และมอบเงินบริจาคสมทบให้ทีมงานตูน ตั้งแต่ช่วงเช้ารอนานเกินไป รวมระยะทางการวิ่ง เซตแรก 25 กิโลเมตร โดยใช้เวลาในการวิ่งเซตแรก 4 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเช้าสภาพอากาศค่อนข้างร้อน แต่ตูนยังคงมีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม เป็นกันเองกับทุกๆ คนเช่นเดิม สำหรับ ตูน ในวันนี้ไม่มีอาการบาดเจ็บ และมีสภาพร่างกายที่พร้อม 100% สำหรับเซตแรก ใช้เวลาพักประมาณ 1 ชม. ก่อนจะออกเดินทางต่อมุ่งหน้าเป้าหมาย อ.ท่าชนะ ในช่วงบ่ายต่อไป

ด้าน นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และประธานมูลนิธิคนดี (ประเทศไทย) กล่าวถึงการจัดงานมอบรางวัลคนดีประเทศไทย ประจำปี 2559-22560 สาขาประชาชน รางวัลกิตติมศักดิ์ ให้กับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ผู้ดำเนินโครงการก้าวคนละก้าว ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 21 พ.ย. 60 ณ อาคารซีพีทาวเวอร์ สีลม

นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า สำหรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ที่กำลังดำเนินโครงการก้าวคนละก้าว ไม่ต้องเดินทางมาร่วมงานแต่อย่างใด ทั้งนี้ ทางผู้จัดจะดำเนินการตามความเหมาะสมต่อไป.

พี่ตูน ฟิตมากวิ่งเซตแรกจาก อ.พุนพิน ถึง อ.ไชยา แล้ว โดยรับไข่เค็ม สะตอ ของฝากจากประชาชนตลอดเส้นทาง จบเซตแรกรวม 25 กม. ช่วงบ่าย เตรียมเซต 2 วิ่งไป อ.ท่าชนะ... 17 พ.ย. 2560 11:03 17 พ.ย. 2560 11:23 ไทยรัฐ