วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลุ่มแม่บ้านบางสะพานน้อย ประจวบฯ กราบพระบรมราชสรีรางคาร แน่นวัดบวรฯ

ส.อบจ.ประจวบฯ นำประชาชนกลุ่มแม่บ้านอำเภอบางสะพานน้อย 120 คน เข้ากราบสักการะ "พระบรมราชสรีรางคาร" ร.9 ที่วัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งทางวัดเปิดให้เข้ากราบทุกวันจนถึงสามทุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่วัดบวรนิเวศวิหาร ตลอดทั้งวันนี้ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งประดิษฐานอยู่ใต้ฐานพระพุทธชินสีห์ ภายในพระอุโบสถ กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงจัดระเบียบให้ประชาชนต่อแถวเพื่อเข้าสู่พระอุโบสถ กราบพระบรมราชสรีรางคาร ในหลวง รัชกาลที่ 9 เป็นชุดละประมาณ 30-40 คน โดยพร้อมเพรียงกัน

ภายในพระอุโบสถของวัดบวรนิเวศวิหาร จะมีเจ้าหน้าที่คอยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่เข้ามาภายในพระอุโบสถ ได้กราบสักการะพระพุทธชินสีห์ ซึ่งเป็นพระประธาน และกราบพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใต้ฐานพระพุทธชินสีห์ หลังจากนั้นสามารถถ่ายภาพได้แต่ต้องอยู่ในอิริยาบถท่านั่งที่สำรวมเรียบร้อย

นายสมพงษ์ ทั่งศรี สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำประชาชนกลุ่มแม่บ้านจากพื้นที่ อำเภอบางสะพานน้อย 120 คน มากราบพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัดบวรนิเวศวิหาร เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และแสดงความจงรักภักดี ซึ่งประชาชนในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้น้อมนำคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9 ไปใช้ในเรื่องของชีวิตความเป็นอยู่ที่พอเพียง

ทั้งนี้ ทางวัดบวรนิเวศวิหาร เปิดให้ประชาชนได้เข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร ทุกวัน ไปจนถึงเวลาประมาณ 21.00 น.

ส.อบจ.ประจวบฯ นำประชาชนกลุ่มแม่บ้านอำเภอบางสะพานน้อย 120 คน เข้ากราบสักการะ "พระบรมราชสรีรางคาร" ร.9 ที่วัดบวรนิเวศวิหาร ซึ่งทางวัดเปิดให้เข้ากราบทุกวันจนถึงสามทุ่ม 17 พ.ย. 2560 10:41 ไทยรัฐ