วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ อุบโผ ครม.ยันกำลังทำ ยังไม่ได้ทูลเกล้าฯ (คลิป)

นายกฯ อุบโผ ครม.ยันกำลังทำ ยังไม่ได้ทูลเกล้าฯ (คลิป)

  • Share:

"บิ๊กตู่" เตรียมนำชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ อุบควบ รมว.กลาโหม บอกให้รอดู...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 2560 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 6/2560 โดยมีรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ มีรายงานว่ากระทรวงพาณิชย์จะเสนอให้ คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว พิจารณาขยายระยะเวลาระบายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาลออกไปจนถึงปี 2561 จากเดิมกำหนดจะระบายให้แล้วเสร็จภายในปี 2560 เพราะยังมีปัญหาฟ้องร้องกันในชั้นศาล 

โดย พลเอกประยุทธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ถึงกระแสข่าวการนั่งควบเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า "ให้รอดู" ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าสรุปว่าได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรีใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วหรือยัง พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า "กำลังทำอยู่"

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากคนใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี จะสรุปรายชื่อคณะรัฐมนตรีใหม่ทั้งหมดในวันศุกร์ ก่อนจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ตามขั้นตอน

ขณะที่ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยก่อนเข้าประชุมถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าจะถูกปรับออกจากตำแหน่งว่า เรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี ได้รับทราบจากข่าวของสื่อมวลชนเท่านั้น พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่านายกรัฐมนตรีได้แจ้งเรื่องการปรับเปลี่ยนแล้วหรือยัง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้