วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ อุบโผ ครม.ยันกำลังทำ ยังไม่ได้ทูลเกล้าฯ (คลิป)

"บิ๊กตู่" เตรียมนำชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ อุบควบ รมว.กลาโหม บอกให้รอดู...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 พ.ย. 2560 ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว ครั้งที่ 6/2560 โดยมีรัฐมนตรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ มีรายงานว่ากระทรวงพาณิชย์จะเสนอให้ คณะกรรมการนโยบายและบริหารจัดการข้าว พิจารณาขยายระยะเวลาระบายข้าวสารในสต๊อกรัฐบาลออกไปจนถึงปี 2561 จากเดิมกำหนดจะระบายให้แล้วเสร็จภายในปี 2560 เพราะยังมีปัญหาฟ้องร้องกันในชั้นศาล 

โดย พลเอกประยุทธ์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ถึงกระแสข่าวการนั่งควบเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า "ให้รอดู" ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าสรุปว่าได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรีใหม่ขึ้นทูลเกล้าฯ แล้วหรือยัง พลเอกประยุทธ์ กล่าวว่า "กำลังทำอยู่"

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากคนใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี จะสรุปรายชื่อคณะรัฐมนตรีใหม่ทั้งหมดในวันศุกร์ ก่อนจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ตามขั้นตอน

ขณะที่ นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยก่อนเข้าประชุมถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าจะถูกปรับออกจากตำแหน่งว่า เรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี ได้รับทราบจากข่าวของสื่อมวลชนเท่านั้น พร้อมปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่านายกรัฐมนตรีได้แจ้งเรื่องการปรับเปลี่ยนแล้วหรือยัง

"บิ๊กตู่" เตรียมนำชื่อ ครม.ขึ้นทูลเกล้าฯ อุบควบ รมว.กลาโหม บอกให้รอดู... 17 พ.ย. 2560 10:26 17 พ.ย. 2560 11:00 ไทยรัฐ