วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถพ่วงบรรทุกข้าวเปลือก คว่ำลงข้างทางเทกระจาด 30 ตัน เหตุยางระเบิด2เส้น

รถพ่วงบรรทุกข้าวเปลือก คว่ำลงข้างทางเทกระจาด 30 ตัน เหตุยางระเบิด2เส้น

  • Share:

เกิดเหตุรถพ่วงบรรทุกข้าวเปลือกจากโรงสีในยโสธร ขณะแล่นไปส่งที่มหาสารคาม เกิดยางรถด้านหลังระเบิดพร้อมกัน 2 เส้น ส่งผลให้รถเสียการทรงตัว พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนหัก แล้วพลิกคว่ำลงข้างทาง ทำให้ข้าวเปลือกกว่า30ตัน เทกระจายเต็มพื้น...

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 60 ร.ต.อ.วิทวัส กองคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุมีอุบัติเหตุรถบรรทุกชนเสาไฟฟ้าข้างทาง พลิกคว่ำบริเวณถนนเลี่ยงเมืองยโสธร ใกล้กับปากทางเข้าบ้านห้องข่า ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 81-9647 มหาสารคาม พลิกตะแคงอยู่ริมถนน โดยมีข้าวเปลือกที่บรรทุกมาหนักกว่า 30 ตัน เทกระจาดเกลื่อนเต็มพื้น ใกล้กันพบมีเสาไฟฟ้าส่องสว่างถูกชนจนหักโค่น จำนวน 1 ต้น ทราบชื่อคนขับคือ นายอัมพล บุญใบ คนขับรถบรรทุก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถาม นายอัมพล เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำรถบรรทุกพ่วงคันดังกล่าว ไปบรรทุกข้าวเปลือกจากโรงสีแห่งหนึ่งในยโสธร ซึ่งมีข้าวเปลือกที่บรรทุกมาน้ำหนักกว่า 30 ตัน หลังจากนั้นกำลังขับรถเพื่อมุ่งหน้ากลับจังหวัดมหาสารคาม แต่พอวิ่งมาตามถนนสายเลี่ยงเมืองยโสธรใกล้กับปากทางเข้าบ้านห้องข่า ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมืองยโสธร ยางรถด้านหลังฝั่งซ้ายเกิดระเบิดขึ้นพร้อมกัน 2 เส้น ทำให้รถเสียการทรงตัวไม่สามารถควบคุมได้ จึงเสียหลักวิ่งไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางจนหักโค่นไป 1 ต้น ก่อนที่รถจะพลิกคว่ำลงข้างทางจนข้าวเปลือกที่บรรทุกมาเทกระจายเต็มพื้น แต่โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาคนขับรถบรรทุก ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้