วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่ตูนกำลังใจเต็มเปี่ยม ออกวิ่งวันที่ 17 จากกองบิน 7 มุ่งหน้าสวนโมกข์

พี่ตูนกำลังใจเต็มเปี่ยม ออกวิ่งวันที่ 17 จากกองบิน 7 มุ่งหน้าสวนโมกข์

  • Share:

พี่ตูนออกวิ่งวันที่ 17 โดยเซต 1 เริ่มจาก กองบังคับการกองบิน 7 - สวนโมกขพลาราม ท่ามกลางอากาศแจ่มใส ประชาชนให้กำลังใจตลอดทาง ขณะที่ยอดบริจาคอยู่ที่กว่า 253 ล้านบาทแล้ว...

โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของนักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชน “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย วิ่งจากใต้สุดของไทย อ.เบตง จ.ยะลา มุ่งหน้าไปเหนือสุด อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กม. ตั้งเป้าระดมเงิน 700 ล้านบาท ออกสตาร์ตเมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 เข้าสู่วันที่ 17 ของการวิ่ง ตูน บอดี้สแลม พร้อมด้วย นาวาอากาศเอก อนุรักษ์ รมณารักษ์ ผู้บังคับการกองบิน 7 นายทนงศักดิ์ ศุภการ ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ และคณะก้าวคนละก้าว ได้ออกสตาร์ตวิ่งจากจุดสตาร์ต เซตแรก กองบิน 7 สุราษฎร์ธานี หมู่ 7 ต.หัวเตย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 06.00 น. ใช้เส้นทางการวิ่งไปบนถนนเอเชีย สาย 41 มุ่งหน้า สวนโมกขพลาราม หมู่ 6 ต.ลเม็ด อ.ไชยา รวมระยะเส้นทางเซตแรก 21 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม ตลอดทาง ยังคงมีประชาชนมาคอยต้อนรับริมถนน เพื่อให้กำลังใจและร่วมบริจาคสมทบทุนเป็นระยะ รวมถึงผู้ที่สัญจรไปมาด้วย โดยตลอดเส้นทาง เมื่อพบผู้สูงอายุที่มารอ ตูน บอดี้สแลม ยังคงมุ่งเข้าไปขอพรเพื่อเป็นกำลังใจในการวิ่ง ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนตลอดที่ผ่านมา

เนื่องจากการวิ่งของตูนภายในเขต อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 16 พ.ย. มีประชาชน จำนวนมากออกมารอต้อนรับเป็นระยะทางยาวหลายกิโล อีกทั้งมีการแสดงดนตรีของเหล่าบรรดานักเรียนหลายจุด ที่ ตูน บอดี้สแลม ได้แวะร่วมกิจกรรม ทำให้การวิ่งค่อนข้างล่าช้าไปพอสมควร และจบในเซตที่ 4 ที่หน้ากองบิน 7 เช้าวันนี้จึงได้ออกวิ่งควบ ใน 2 เซต เป็นระยะทางประมาณ 21 กิโลเมตร

ขณะที่ วันนี้ทีมงานก้าวคนละก้าวของดรับนักวิ่งร่วมขบวน 1 วัน เนื่องจากเกิดปัญหาจราจร เพราะเป็นการวิ่งบนถนนสายหลัก อาจจะเป็นอันตรายได้ และทำให้กำหนดการวิ่งล้าช้ากว่ากำหนดมาก โดยยังวิ่งขาดอยู่ถึง 4 เซต สำหรับเงินบริจาคล่าสุดตลอดการวิ่งทั้ง 16 วัน อยู่ที่กว่า 253 ล้านบาท รวมระยะทางกว่า 620 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้