วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแสบฉกเงิน หญิงชราในโรงพยาบาล

หญิงชราวัย 73 ปี แจ้งตำรวจ ถูกโจรสาวแฝงตัวเป็นคนป่วยใน รพ.ราษฎร์บูรณะ ทำมาคุยตีสนิทระหว่างรอคิวตรวจ ก่อนฉวยจังหวะเผลอฉกเงินไป 8,000 บาท พร้อมนำคลิปขณะก่อเหตุให้ไว้เป็นหลักฐานตามล่า ขณะที่ ผบก.น.8 วอนใครมีเบาะแสแจ้งตำรวจได้ทันที ด้านโรงพยาบาลติดรูปสาวมหาภัย ประกาศแจ้งเตือนหวั่นมีผู้ตกเป็นเหยื่อซ้ำ

สาวแสบทำทีตีสนิทผู้ป่วยในโรงพยาบาลก่อนฉกเงินหนีครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พ.ย. น.ส.องุ่น บุญศิลป์ อายุ 73 ปี บ้านเลขที่ 252/1 หมู่ 2 แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ เข้าพบ ร.ต.อ.มนัส ธรรมดา รอง สว. (สอบสวน) สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อแจ้งความให้ช่วยตามล่าหญิงสาวชาวไทย อายุประมาณ 35-40 ปี รูปร่างท้วม ใส่เสื้อยืดลายขวาง สีขาวดำ สวมกางเกงขายาว สีดำ สะพายกระเป๋าสีชมพู ตามภาพในคลิป ซึ่งเข้าก่อเหตุลักทรัพย์เงินสดไป 8,000 บาท ขณะไปรอแพทย์ตรวจร่างกาย

จากการสอบสวน น.ส.องุ่น ได้ความว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 พ.ย.ที่ผ่านมา เดินทางมาพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายที่แผนกสูตินรีเวช รพ.ราษฎร์บูรณะ ขณะนั่งรอคิวตรวจ มีคนร้ายเพศหญิงตามรูปพรรณสัณฐานที่ระบุข้างต้น เข้ามาตีสนิทอ้างเป็นผู้ป่วยที่มารอคิวตรวจกับแพทย์ และยังอ้างด้วยว่ามีญาตินอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องพักบนโรงพยาบาล โดยคนร้ายชวนนั่งพูดคุยกันอยู่สักพักแล้วเดินหายไป จากนั้นเมื่อ น.ส.องุ่น จะหยิบเงินในกระเป๋าสะพาย ถึงได้พบว่าเงินสดในกระเป๋าสูญหายไป 8,000 บาท สันนิษฐานว่าถูกหญิงคนร้ายอาศัยช่วงที่เผลอล้วงเอาไป แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทราบ เพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดและนำภาพที่กล้องบันทึกเอาไว้ได้เป็นหลักฐานเข้า แจ้งความกับพนักงานสอบสวนก่อนประสานฝ่ายสืบสวนตามล่าตัวมาดำเนินคดีลักทรัพย์ต่อไป

ขณะที่ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 กล่าวว่า สั่งการให้ พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 นำทีมสืบสวนเข้าร่วมคลี่คลายคดีกับตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ ขณะนี้ทราบแผนประทุษกรรมของคนร้ายทุกขั้นตอนแล้ว เหลือเพียงพิสูจน์ทราบตัวบุคคลเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญาธนบุรี อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าคนร้ายรายนี้ไม่น่าจะก่อเหตุเฉพาะที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เพียงแห่งเดียว แต่น่าจะเคยแฝงตัวเป็นผู้ป่วยเข้าไปหลอกชิงทรัพย์เหยื่อที่โรงพยาบาลอื่นๆ มาก่อนด้วย หากท่านใดมีเบาะแส เคยตกเป็นเหยื่อ หรือมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลใดมีข้อมูลเก็บเอาไว้ ขอให้โทรศัพท์มาแจ้งรายละเอียดได้ที่เบอร์หัวหน้าสำนักงาน ผบก.น.8 โทร.09-4292-6499 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะได้ช่วยกันตามล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

วันเดียวกัน ที่โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่ได้นำภาพถ่ายหญิงคนร้าย มาติดป้ายประชาสัมพันธ์ให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันเฝ้าระวัง และเตือนให้ผู้ป่วยรวมถึงผู้ใช้บริการระมัดระวังป้องกันการตกเป็นเหยื่อด้วย

ทั้งนี้ น.ส.นัชกร รัตนศนันท์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ รพ.ราษฎร์บูรณะ กล่าวว่า อยากฝากประชาสัมพันธ์กับผู้ป่วยสูงอายุที่มารักษาที่โรงพยาบาล ควรจะมีบุตรหลาน หรือญาติ นั่งอยู่ด้วยกัน เนื่องจากปัจจุบันนี้มีพวกมิจฉาชีพแอบแฝง มาก่อเหตุกันทุกรูปแบบ ไม่เลือกสถานที่ก่อเหตุแม้กระทั่งในโรงพยาบาล ดังนั้น โรงพยาบาลจึงต้องติดภาพบุคคลต้องสงสัยรายนี้เอาไว้ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ผู้ป่วยและผู้มาใช้บริการคอยระมัดระวังกันอีกทาง

หญิงชราวัย 73 ปี แจ้งตำรวจ ถูกโจรสาวแฝงตัวเป็นคนป่วยใน รพ.ราษฎร์บูรณะ ทำมาคุยตีสนิทระหว่างรอคิวตรวจ ก่อนฉวยจังหวะเผลอฉกเงินไป 8,000 บาท พร้อมนำคลิปขณะก่อเหตุให้ไว้เป็นหลักฐานตามล่า 17 พ.ย. 2560 01:00 17 พ.ย. 2560 02:17 ไทยรัฐ