วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! ชลบุรี พระ ผูกคอมรณภาพในห้องน้ำวัด คาด น้อยใจแฟนสาว

สุดสลด!พระสงฆ์ ใช้เชือกไนลอนสีแดง ผูกคอตายคาขื่อห้องน้ำในวัดที่ชลบุรี คาด น้อยใจแฟนสาว เหตุพบข้อความลา และรูปภาพในไลน์ แต่ส่งออกไปไม่ได้ในโทรศัพท์มือถือ เผย ก่อนคิดสั้น ผู้ตายดูเงียบผิดปกติ 

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 16 พ.ย. พ.ต.ท.ทรงพล ทองทาบ สว.( สอบสวน ) สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้รับแจ้งมีพระผูกคอเสียชีวิตภายในห้องน้ำของวัดชากสมอ หมู่ 2 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน และแพทย์เวร รพ.ชลบุรี

ภายในห้องน้ำ พบศพพระสิทธิศักดิ์ ชิงโส อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/6 หมู่ 1 ต.ตะปาน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ใช้เชือกในล่อนสีแดง ผูกคอติดกับขื่อหลังคาห้องน้ำ มรณะภาพ สภาพมีรอยเชือกรัดช้ำที่คอ ลิ้นจุกปาก และมีรอยกรีดที่แขนทั้งสองด้าน ค้นในตัวพบโทรศัพท์ยี่ห้อดัง เปิดในไลน์พบข้อความที่พระสิทธิศักดิ์ ได้ส่งข้อความหา ( น.ส.เอ นามสมมุติ ) โยมแฟนสาวช่วงเช้าโดยมีข้อความว่า “หลวงพี่ทำบุญมาน้อย ขอบคุณสิ่งดีๆที่เคยมอบให้ ไม่ว่ากี่ชาติไหนๆ ขอให้ได้เจอเธอ” พร้อมกับมีรูปเชือกในล่อนสีแดง ที่ผูกเป็นปมไว้แล้ว แต่ข้อความส่งออกไม่ได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากความน้อยใจ เพราะทั้งข้อความแชทไลน์ในโทรศัพท์มือถือและมีรอยกรีดที่ข้อมือทั้งสองข้าง

สอบถาม พระประยงค์ ปะภาโส อายุ 34 ปี พระที่ร่วมมาเข้าปริวาสกรรม ของพระภิกษุหลายๆพื้นที่ ได้เล่าว่า พระสิทธิศักดิ์ บวชมา 2 พรรษา ได้เดินทางมาจากวัดทุ่งเซียด ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี พระสิทธิศักดิ์ เป็นคนขยัน นิสัยดี สวดมนต์เก่งและชอบทำกิจกรรมกับพระรูปอื่นได้ดี แต่วันนี้ช่วงบ่ายๆ เห็นพระสิทธิศักดิ์ เงียบๆ พอถึงช่วงทำกิจกรรมก็หาไม่เจอ จนมีพระอาจารย์บอกว่า ยังเหลือพระอีกรูปในห้องน้ำให้มาตามพอมาถึงเรียกยังไงก็ไม่ตอบ เคาะประตูก็เงียบจึงได้เรียกพระอีกหลายรูปมาช่วยกันงัดประตูก็พบว่า พระสิทธิศักดิ์ ได้ผูกคอมรณะภาพแล้วจึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว...

สุดสลด!พระสงฆ์ ใช้เชือกไนลอนสีแดง ผูกคอตายคาขื่อห้องน้ำในวัดที่ชลบุรี คาด น้อยใจแฟนสาว เหตุพบข้อความลา และรูปภาพในไลน์ แต่ส่งออกไปไม่ได้ในโทรศัพท์มือถือ เผย ก่อนคิดสั้น ผู้ตายดูเงียบผิดปกติ 17 พ.ย. 2560 00:33 17 พ.ย. 2560 00:38 ไทยรัฐ