วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท.-ไปรษณีย์บริการส่งพัสดุในปั๊ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ย. บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) เพื่อพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน ผ่านอีคอมเมิร์ซในสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ในเบื้องต้นจะมีที่ทำการไปรษณีย์ เปิดให้บริการในปั๊มน้ำมัน ปตท. จำนวน 6 แห่ง อยู่พื้นที่ กทม. 2 แห่ง นนทบุรี 2 แห่ง เชียงใหม่ 1 แห่ง นครราชสีมา 1 แห่ง และตั้งเป้าเป็น 200 แห่งในปี 2561 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการใช้บริการส่งพัสดุไปรษณีย์ และส่งสินค้าออนไลน์

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย ปตท. กล่าวว่า ปตท.ได้นำศักยภาพของปั๊มน้ำมันที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ มาช่วยสนับสนุนการกระจายสินค้าให้กับผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) สินค้าโอทอป สินค้าเกษตร และชุมชน ซึ่งจะเป็นช่องทางการจำหน่ายสินค้าอีกทางหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้น

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทไปรษณีย์ไทย กล่าวว่า ปตท.และไปรษณีย์ มีจุดประสงค์ร่วมกันในการส่งเสริมเอสเอ็มอี โดยจากนี้ไปจะทยอยเห็นที่ทำการไปรษณีย์ในปั๊มน้ำมันมากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนในการส่งพัสดุไปรษณีย์ และยังช่วยจำหน่ายสินค้าชุมชนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTTแจ้งว่า เมื่อวันที่ 16 พ.ย. บริษัทได้จำหน่ายหุ้นสามัญของ SPRC ที่ ปตท.ถืออยู่ทั้งหมดจำนวน 234 ล้านหุ้น คิดเป็น 5.41% ของจำนวนหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดของ SPRC คิดเป็นเงิน 3,706.08 ล้านบาท ซึ่งเป็นการขายบิ๊กลอตหรือรายการใหญ่ผ่านตลาดหลักทรัพย์.

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท.) เพื่อพัฒนาช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน 17 พ.ย. 2560 00:16 17 พ.ย. 2560 00:16 ไทยรัฐ