วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาเจฯรุกเครื่องดื่มสุขภาพ

อาเจฯรุกเครื่องดื่มสุขภาพ

  • Share:

นายฟาเบียน มอสเกรา ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท อาเจไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำอัดลม ภายใต้แบรนด์ “บิ๊ก” เปิดเผยว่า แผนการทำธุรกิจของบริษัทฯ นับจากนี้ จะเพิ่มสินค้าใหม่และขยายหมวดหมู่ให้มีความหลากหลายมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หลังจากที่เน้นทำตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมแบรนด์ “บิ๊ก” เป็นหลัก เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคทั่วโลก รวมถึงคนไทยนิยมสินค้าเพื่อสุขภาพมากขึ้น โดยปี 61 จะเปิดตัวสินค้ากลุ่มใหม่เข้ามาทำตลาดเสริมทัพ จากเดิมที่มีอยู่ 4 กลุ่มสินค้าหลัก คือ 1.เครื่องดื่มน้ำอัดลม 2.เครื่องดื่มชูกำลัง 3.เครื่องดื่มชาเขียวพร้อมดื่ม และ 4.เครื่องดื่มเพื่อความงามหรือบิวตี้

“ต้องยอมรับว่าปัจจุบันตลาดน้ำอัดลมไม่ได้มีขนาดใหญ่และเติบโตเหมือนที่ผ่านมา เพราะความต้องการบริโภคลดลงจากเดิม คือเหลือ 21 ลิตรต่อคนต่อปี จาก 24-25 ลิตรต่อคนต่อปี ซึ่งคาดการณ์ว่าภาพรวมตลาดน้ำอัดลมปีนี้จะลดลง 5% และปี 61 คาดว่าจะตกลงอีก 7%”

นายฟาเบียนกล่าวว่า นอกจากวางแผนพัฒนาสินค้าใหม่เข้ามาทำตลาด บริษัทฯยังเร่งขยายช่องทางจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำอัดลมแบรนด์ “บิ๊ก” ให้ครอบคุมทุกช่องทางจำหน่ายเพื่อขยายตลาด ขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้างมากขึ้น เนื่องจากน้ำอัดลมยังเป็นเรือธงและทำรายได้หลัก รองลงมาเป็นเครื่องดื่มชูกำลัง เครื่องดื่มชาเขียว และเครื่องดื่มเพื่อความงาม ล่าสุดได้ร่วมกับสยามแม็คโคร ศูนย์ค้าส่งเพื่อผู้ประกอบการมืออาชีพ นำน้ำอัดลม 2 รสชาติใหม่ “บิ๊ก กลิ่นบลูฮาวาย” และ “บิ๊ก กลิ่นบั๊บเบิ้ลกัม” เข้าไปวางขายเฉพาะที่แม็คโครทุกสาขา พร้อมอัดโปรโมชั่นพิเศษกระตุ้นยอดขายช่วงเทศกาลเฉลิมฉลอง ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าแม็คโคร จะช่วยกระจายสินค้าไปยังร้านค้าปลีกดั้งเดิมหรือโชห่วยได้เพิ่มอีก 20%.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้